Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 16.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7826 ครั้ง

Every day is blessed


หมดปัญหาผ้าแห้งไม่ทันและอับชื้นของคนอาศัยในคอนโด

 
ปัญหาในเรื่องการอยู่อาศัยนั้น เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ไม่เกี่ยวว่าเราจะอาศัยอยู่ที่ใด จะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือแม้กระทั่งคอนโด ทั้งปัญหาส่วนตัว ปัญหาเพื่อนบ้านที่ไม่ลงรอยกัน สร้างความบาดหมางใจและความไม่ลงรอยมากมาย สิ่งที่เราทำได้คือ การทำความเข้าใจและพูดคุยเพื่อหาจุดกึ่งกลาง แต่ถ้าหาข้อสรุปไม่ได้ ไม่เราหรือเพื่อนบ้าน ก็ต้องเป็นคนตัดสินใจย้ายออกไป ปัญหาเรื่องอื่นก็คงไม่พ้น พื้นที่จำกัดของบ้าน ที่ไม่สามารถใช้งานอะไรได้เลย ปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับคนที่อาศัยในคอนโด หรือห้อง อาคารขนาดเล็ก 
 
การทำงานบ้านนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายและไม่ยากเช่นกัน เมื่อพื้นที่ของที่อยู่อาศัยมีขนาดเล็ก ก็ใช้เวลาไม่นานในการทำความสะอาด ส่วนพื้นที่ใช่สอย เช่น พื้นที่เอาไว้ตากผ้านั้น คงจะต้องตากที่ระเบียง ซึ่งก็ต้องดูด้วยว่าแสงแดดนั้นพาดผ่านถึงหรือไม่ เพราะผ้าที่จะไม่มีความอับชื้นนั้นต้องอาศัยแสงแดดช่วย หากแดดไม่ส่องถึง ผ้าอาจจะต้องใช้เวลานานถึงจะแห้ง และแน่นอนว่า ปัญหากวนใจที่ตามมาคือ กลิ่นอับของผ้า ซึ่งไม่มีใครต้องการ ปัญหาเหล่านี้อาจจะได้รับการแก้ไข หากเราเลือกใช้อุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยแก้ไข นั่นก็คือ เครื่องซักผ้าอบผ้า ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน เราอาจจะมองว่าไม่มีความจำเป็นขนาดนั้น แต่เมื่อดูสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนมากๆ ไหนจะเวลาที่มีน้อย ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน อยากทำให้เราอยากจะพักผ่อนมากกว่าที่จะมานั่งซักผ้า ตากผ้า อีกทั้ง ยังช่วยขจัดเรื่องความสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ของเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมคอนโดใหม่ๆที่กำลังสร้างนั้น ทางโครงการจึงมีโปรโมชั่นหรือข้อเสนอว่ามีแถมเครื่องซักผ้าอบผ้ามาให้ด้วย ถือเป็นกลยุทธ์ที่ดึงดูดลูกค้าได้เช่นกัน เว็บไซต์ baanlaesuan ได้แชร์บทความเกี่ยวกับเคล็ดลับในการซักผ้าไว้ว่า ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำ บางทีการที่เสื้อเหม็นอับนั้น อาจจะเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ปัจจัยแรกที่ใคร ๆ ก็มักจะมองข้ามไปเลยก็คือ เครื่องซักผ้า  บางทีความสกปรกที่สะสมอยู่ในเครื่องซักผ้านั้น เป็นตัวการสำคัญเลย ที่ทำให้เสื้อเหม็นอับได้ เพราะฉะนั้น เราควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำ ด้วยการเปิดเครื่อง ทำการเซ็ตระดับน้ำให้เหมือนตอนซักผ้าปกติ จากนั้นเทน้ำร้อนตามลงไป ใส่น้ำส้มสายชู 4 ถ้วยตวง แล้วกดปุ่มทำงานปกติ การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าด้วยการใช้ทั้งน้ำร้อน และ น้ำส้มสายชูแบบนี้ จะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ตามซอกเล็ก ๆ ที่เรามองไม่เห็น แต่เป็นตัวการสำคัญที่ คอยจะทำให้เสื้อเหม็นอับ เติมน้ำส้มสายชูลงไปผสมในขั้นตอนการซักปกติ ถ้าทำให้เสื้อเหม็นอับหายเหม็นก็ต้อง หย่อนลงถัง แล้วซักใหม่ แต่การซักครั้งนี้นั้นแนะนำให้เทน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยลงไป พร้อมกับการซักผ้าปกติได้เลย หรือ ถ้าเสื้อผ้าเหม็นอับตัวนั้นเป็นผ้าขาว ก็สามารถใช้น้ำส้มสายชู ร่วมกับการใช้น้ำยาฟอกผ้าขาวก็ได้ แต่สำหรับผ้าบางชนิด ที่มีความหนาอย่าง ผ้าเช็ดตัว และ ผ้ายีนส์ อาจจะนำผ้าเหม็นอับเหล่านั้น ไปแช่น้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย ต่อ น้ำเปล่า 1 แกลอน แช่ทิ้งไว้ 2 – 3 ชั่วโมง ก่อนนำเสื้อเหม็นอับพวกนั้นไปซักตามปกติ
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที