Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 16.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7833 ครั้ง

Every day is blessed


เที่ยวเขื่อนคลายร้อน ผ่อนคลายทำกิจกรรมทางน้ำอย่างสนุกสนาน

 
 
เมื่อเวลาที่หน้าร้อนมาถึง เราจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถคลายร้อนและทำกิจกรรมสนุกสนานได้พร้อมกัน เนื่องจากอากาศร้อน ทำให้เราล้าได้ง่าย เสี่ยงต่อการเป็นลมแดดอีกด้วย ถ้าได้ไปตากอากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติที่มีลมเย็นสบายจะยิ่งช่วยดับความร้อน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องดื่มคลายร้อน กิจกรรมที่ตามมาก็คงไม่พ้นการได้ตั้งแคมป์กัน เพราะคนชอบกิจกรรมแคมป์ปิ้ง เนื่องจาก การตั้งแคมป์จะช่วยให้คนสามารถอยู่ใกล้กับธรรมชาติและติดต่อกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด มีโอกาสในการสัมผัสกับธรรมชาติและสัมผัสความสงบ ความเงียบสงบ และความสวยงามของธรรมชาติ อีกทั้งการตั้งแคมป์เป็นวิธีการพักผ่อนที่ดีและเป็นการพักผ่อนที่รวมถึงการออกกำลังกาย การเดินป่า การวิ่งเล่น การล่องเรือ การตกปลา และกิจกรรมอื่น ๆ ที่สร้างความสุขและผ่อนคลายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม
 
หากเราจะไปพักผ่อนตามเขื่อนต่างๆ ซึ่งแต่ละเขื่อนนั้นก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเราต้องตระหนักว่าการเที่ยวเขื่อนอาจมีความเสี่ยงสูงในการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากความสูงของเขื่อนและความเรียบที่ผิวของเขื่อนอาจทำให้เกิดการลื่นไถลหรือลื่นไหวได้ ดังนั้น การเที่ยวเขื่อนจึงต้องมีความระมัดระวังและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด และกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจคือ การเล่นน้ำเป็นกิจกรรมที่สนุกและมีประโยชน์สำหรับการออกกำลังกายและสร้างสมองเสริมสร้าง อย่างไรก็ตาม การเล่นน้ำก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้น การเลือกกิจกรรมทางน้ำที่เป็นปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ อย่างการไปเที่ยวเขื่อนแก่งกระจาน ที่มีทั้งนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติไปเที่ยวชมความสวยงามของความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ อีกทั้งการหาที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็น Kaeng Krachan Resort และกิจกรรมทางน้ำที่แสนผจญภัยก็คงไม่พ้นการการล่องแก่ง เพราะกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมทางน้ำที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและต้องการทดลองความสามารถของตนเอง การล่องแก่งจะเป็นการล่องน้ำในแม่น้ำที่มีกระแสแรง ด้วยการใช้แรงของตนเอง หรือใช้เรือลำเล็กๆ เพื่อทำการล่องไปกันเอง กิจกรรมนี้จะต้องมีการใช้อุปกรณ์คุ้มครองร่างกายอย่างเช่นชุดชุดช่วยจมและหมวกกันน็อค กิจกรรมทางน้ำก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายหากไม่ระมัดระวังอย่างเหมาะสม เพื่อทำกิจกรรมทางน้ำอย่างปลอดภัย โดยการสวมใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างถูกต้อง เช่น ชุดช่วยชีวิต หมวกกันน้ำ และเสื้อกันน้ำ สำหรับการลงน้ำ และการใช้เรือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น ที่อยู่ประจำ เสียงไฟฉาย ตลับเก็บเอกสาร เป็นต้น ตรวจสอบสภาพน้ำก่อนการลงน้ำ ควรตรวจสอบความลึกและความเร็วของกระแสน้ำ โดยเฉพาะเมื่อเป็นกระแสน้ำที่มีความเร็วสูง ไม่ควรลงน้ำในพื้นที่ที่มีอันตรายเช่น ปลากระโดด หรือพื้นที่ที่มีความลึกมากกว่าความสูงของเรา
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที