Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 16.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7831 ครั้ง

Every day is blessed


เพิ่มความมั่นใจว่าปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันด้วยการตรวจโควิด

 
เมื่อหลายคนได้กลับไปทำงาน ไปใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ต้อง work from home อีกแล้ว คนเริ่มกลับมาดำเนินชีวิตเสมือนกับตอนที่ยังไม่เกิดโรคระบาด แต่ก็ยังเพิ่มความระมัดระวัง ความเข้มงวดในการใช้ชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะร้านอาหาร ภัตตาคารต่างๆที่ต้องคอยรับลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารในร้าน ซึ่งทางร้านอาหารจะต้องเพิ่มความมั่นใจว่า ร้านอาหารนั้นปลอดภัยและปลอดเชื้อโรคอันตราย ซึ่งการมีชุดตรวจโควิด ราคาถูก ที่นำมาตรวจกับพนักงานทุกคน ถือว่าเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า
 
ส่วนตามโรงพยาบาลที่ยังมีผู้ป่วยโควิดอยู่นั้น ประชาชนและภาคเอกชนต่างก็คอยให้ความช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ โดยการหาชุดป้องกันเชื้อโรคให้บุคลากรทางการแพทย์และบุคลากรด่านหน้า ซึ่งส่วนมากประชาชนจะร่วมสมทบทุนและบริจาคเพื่อติดต่อกับทางร้านค้าที่จำหน่ายชุดเสื้อ PPE ชุดป้องกันเชื้อ ppe พร้อมส่ง และจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด ส่วนการป้องกันตัวเองเมื่อต้องกลับไปดำเนินชีวิตนั้น เราสามารถทำได้โดยเว็บไซต์ nakhonsawan ได้แชร์ไว้ว่า ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศ แต่อย่างไรก็ตามรัฐบาลก็ได้มีการควบคุมติดตามอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายในประเทศ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงขอย้ำเตือนประชาชนในการเฝ้าระวัง ดูแลและป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโควิด-19 โดยขอแนะนำวิธีการดูแลตนเอง ดังนี้ 1) สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่เข้า-ออกพื้นที่สาธารณะ 2) เว้นระยะห่าง โดยยืนหรือนั่งให้ห่างกันอย่างน้อย 1.5 -2 เมตร 3) หลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น 4) ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก และปาก 5) หลีกเลี่ยงหรืองดการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงหากไม่จำเป็น 6) หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด 7) ไม่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยไอ จาม หรือมีอาการคล้ายไข้หวัด 8) หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ 9) ใช้ช้อนกลางส่วนตัว 10) รับประทานอาหารที่ปรุงสุกหรือผ่านความร้อน และในเว็บไซต์ mw-wellness ได้แชร์ไว้เพิ่มอีกว่า วิธีง่าย ๆ ที่คนทุกคนสามารถทำได้ คือ เริ่มจากการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ โซเชียลดิสแทนส์ซิ่ง ( Social Distancing ) หากใครที่ไม่มีเหตุจำเป็นจะออกไปไหน แนะนำให้อยู่บ้าน และปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ โซเชียลดิสแทนส์ซิ่ง ( Social Distancing ) อย่างเคร่งครัด โดยการอยู่ห่างจากคนอื่นอย่างน้อย 1 – 2 เมตร ข้อถัดไป คือ ล้างมือ บ่อย ๆ ด้วยการ ฟอกสบู่ อย่างน้อย 20 วินาที หรืออีกหนึ่งวิธี คือใช้ เจลแอลกอฮอล์ ที่มีความเข้มข้นอย่างต่ำ 70% ขึ้นไป แต่ไม่เกิน 90% ควรล้างก่อน และหลังรับประทานอาหาร ก่อนและหลังเข้าบ้าน และ สัมผัส ใบหน้า รวมทั้งการ หลีกเลี่ยง การจับ สัมผัส หรือแตะ ดวงตา ปาก และ จมูก เนื่องจากป้องกันการที่มือของเราอาจไป สัมผัส กับ เชื้อไวรัส โควิด 19 ( covid 19 ) ที่ปนเปื้อนอยู่กับสิ่งต่าง ๆ ที่อาจติด เชื้อไวรัส หากมือที่ปนเปื้อนเชื้อโรคมา สัมผัส กับ ดวงตา จมูก หรือ ปาก เชื้อไวรัส โควิด 19 ( covid 19 ) อาจเข้าสู่ร่างกายได้
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที