Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 16.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7824 ครั้ง

Every day is blessed


เพราะอาหารที่เสริ์ฟด้วยรักเต็มไปด้วยพลังงานบวกที่ส่งถึงกัน

 
 
เวลาที่เรารู้สึกเศร้า เสียใจ กังวล และ feel down กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว ทำให้เราอยากจะหลบหนี หนีหายไปที่ๆใดที่หนึ่ง ซึ่งมีความสงบและทำให้จิตใจเราสบายใจขึ้น สิ่งที่เราไว้วางใจ และเชื่อใจ อาจจะไม่ใช่ตัวบุคคลหรือสถานที่ แต่เป็นความรู้สึก ที่เมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกถึงมัน เราจะเหมือนได้รับการเยียวยา ปลดปล่อย และทำให้ใจเรากลับมาเข้มแข็งพร้อมจะเผชิญทุกอุปสรรค ยิ่งไปกว่านั้นหากเรามีคนที่คอยห่วงใย พร้อมที่จะดูแลในเรื่องอาหารการกินที่ทำด้วยใจและเสริ์ฟด้วยความรัก ช่วยเติมพลังงานที่ดีต่อกัน 
 
การส่งพลังงานที่ดีต่อกัน ไม่ใช่แค่สร้างมิตรภาพ แต่สร้างสายใยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ ความปรารถที่ดีต่อกันที่ส่งผ่าน มันมีพลังอย่างมาก สังเกตได้จากครอบครัวที่รักกันมากๆ เวลาแสดงความรักความห่วงใย ไม่ใช่แค่คำพูด แต่คือการกระทำที่ส่งผ่าน เช่น การทำอาหารจานโปรด ความอร่อยที่ช่วยปลัดเป่าความทุกข์ใจ ความไม่สบายใจ ให้หายไปดั่งราวมีเวทย์มนต์ อย่างการทำอาหารที่หลากหลายและสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่มีจำนวนเยอะ การใช้เครื่องครัวอย่างเตาอบ60ลิตรน่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้การทำอาหารเสร็จได้ไวพร้อมเสริ์ฟให้กับทุกคน นอกจากนี้อาหารที่เหมาะสำหรับการจัดงานเลี้ยงภายในครอบครัว เว็บไซต์ cooking kapok ได้แชร์ไว้ว่า ข้าวผัดปู ส่วนผสม ข้าวผัดปู กระเทียมสับ ไข่เป็ด 2 ฟอง หอมใหญ่หั่นเต๋า กรรเชียงปูม้าแกะสำเร็จ ข้าวสวย (แช่เย็น) ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ต้นหอมซอย แตงกวา พริกน้ำปลาสามรส (สำหรับเสิร์ฟ) น้ำมันพืช (สำหรับผัด) วิธีทำข้าวผัดปู ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม ตอกไข่เป็ดลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหอมใหญ่ และเนื้อปู (แบ่งครึ่งลงไปผัด) ใส่ข้าวเย็นลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย จากนั้นใส่เนื้อปูที่เหลือลงไป สุดท้ายโรยต้นหอมลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมแตงกวากับพริกน้ำปลาสามรส ลาบหมูทอด ส่วนผสม ลาบหมูทอด หมูบด แป้งข้าวโพด น้ำปลา พริกป่น มะนาว ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชี หอมแดง ใบมะกรูด วิธีทำลาบหมูทอด เทส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดก็เล็กหรือใหญ่ตามต้องการ เอาไปทอดจนสุก จะกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือข้าวสวยก็อร่อย เกี๊ยวหมูลวกจิ้ม ส่วนผสม แผ่นเกี๊ยวแบบบาง หมูสับ 450 กรัม น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 35 กรัม กระเทียมทุบ 3 กลีบ ซีอิ๊วขาว 35 กรัม ซอสปรุงรส 10 กรัม พริกไทย แป้งมัน 15 กรัม เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้) ไข่ขาว 15 กรัม วิธีทำเกี๊ยวหมูลวกจิ้ม นวดผสมหมูสับ น้ำตาลทราย กระเทียม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทย แป้งมัน เบกกิ้งโซดา และไข่ขาว ใช้มือนวดให้เข้ากันหรือใช้เครื่อง Stand Mixer ตีจนเหนียวตามชอบ หมายเหตุ ถ้าไม่ชอบแบบหมูเด้ง ก็ตีพอให้เกาะกัน แต่ถ้าอยากได้แบบหมูเด้งก็ตีไปอีกจนจับตัวเป็นก้อน ยิ่งใส่น้ำแข็งบดลงไปสักนิดก็จะดี เอาแผ่นเกี๊ยวมาห่อไส้หมูสับแล้วนำกลับไปแช่เย็นสักพัก พอให้แผ่นเกี๊ยวกับหมูเกาะตัวกัน นำเกี๊ยวหมูไปลวกประมาณ 5 นาที หรือจนสุก จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที