Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 10 ก.ค. 2023 16.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6741 ครั้ง

Because every story does matter.


ความมั่นใจในตัวเองสร้างได้ด้วยการมีทัศนคติที่ดีต่อการรักตัวเอง

 
หากคุณกำลังรู้สึกเศร้าและไม่เป็นที่ต้องการ ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของคุณเลย อารมณ์และอาการแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ แม้กระทั่งคนที่เราคิดว่าเขาดูเป็นคนที่มีความสุขมากๆ เขาเองก็เผชิญกับห้วงอารมณ์ที่ดำดิ่งและเศร้าหมองได้เช่นกัน การรู้จักรักและขอบคุณ ตระหนักในสิ่งดีๆที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ แต่มันกับกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ที่สามารถทำให้วันนั้นเป็นวันดีๆที่มีความสุขได้ และความสุขที่เกิดขึ้นกับเรายังแผ่ไปถึงคนใกล้ตัวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัวและคนรัก 
 
ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น นั่นก็คือ ความมั่นใจในตนเอง ที่ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน แต่งหน้ายังไง การได้เห็นตัวเองมีความสุขและดูมั่นใจถือว่าเป็นความสุขที่เกิดจากตัวเรา หากเราอยากมั่นใจในรอยยิ้ม เราอาจเลือกจัดฟันดามอน เราก็มั่นใจในสิ่งที่ทำ เชื่อมั่นในความคิดและตระหนักถึงความถูกต้องว่าสิ่งใดมีประโยชน์และให้คุณค่ากับตัวเรา คำว่า เปลี่ยนทัศนคติเปลี่ยนชีวิต ถือว่าเป็นคำที่ใช่ เพราะเมื่อไรก็ตามที่เราคิดในทางลบ ความรู้สึกลบๆก็จะเกิดขึ้นกับทุกอย่างที่เราทำ บทความที่น่าสนใจของเว็บไซต์ womanlearns ได้แชร์ไว้ว่า การมีความมั่นใจในตัวเองนั้น จะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยนำไปสู่ความสำเร็จในชีวิตได้อีกด้วย เพราะหากเรามีความมั่นใจในตัวเองแล้ว ก็จะช่วยให้เราสามารถเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ผลการวิจัยพบว่าคนที่ออกกำลังกายส่วนใหญ่นอกจากจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังส่งผลให้พวกเขาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย ทั้งยังสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย เนื่องจากร่างกายจะมีการปรับสภาพให้ระบบภายในทำงานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยส่งผลต่อสภาพจิตใจ ทำให้คุณรู้สึกดี มีความสุข และเกิดความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นนั่นเอง อย่างไรแล้วสาว ๆ ก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายกันเป็นประจำ เมื่อได้ทราบวิธีสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองอย่างนี้แล้ว หากสาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ายังขาดความมั่นใจอยู่ ก็ลองนำวิธีดังกล่าวไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง รับรองว่าจะช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ให้มีความกล้า และมีความมั่นใจมากขึ้น กล้าออกไปนอก Comfort Zone ลองมาคิดดูซิว่าเราไม่กล้า หรือ พยายามหลีกเลี่ยงการทำอะไรนอก Comfort Zone เราบ้าง เช่น ถ้าเรารู้ว่าเราไม่มีความมั่นใจในการพูดต่อหน้าผู้อื่นในที่ประชุม เรายิ่งต้องเริ่มฝึกพูดต่อหน้าที่ประชุม และแทนที่เราจะพูดอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าในที่ประชุมนั้น เราก้อสามารถเตรียมแพลนไว้ก่อนได้ พอได้โอกาสเราจะได้รู้ว่าจะพูดอะไร ยิ่งเราฝึกทำในสิ่งที่ไม่กล้าทำมากเท่าไหร่ เราจะมีโอกาสได้ฝึกเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองมากเท่านั้น Action แต่ละอาทิตย์ ให้ฝึกทำสิ่งที่มันอยู่นอก Comfort Zone เราทั้งหมด 3 อย่าง ยิ่งเริ่มเร็ว ความมั่นใจก้อจะเพิ่มเร็วนะ แถมโอกาสดีๆในชีวิตอาจมาแบบไม่รู้ตัวด้วย
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที