Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 10 ก.ค. 2023 16.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7048 ครั้ง

Because every story does matter.


เมื่อความโชคดีและโชคลาภมาพร้อมกับตัวเลข

 
แม้ว่าเราจะอยู่ในยุคศตวรรษที่ 21 แล้ว แต่ความเชื่อในเรื่องโชคลาภและความโชคดีที่เชื่อมโยงกับศาสตร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ย และตัวเลข ซึ่งแต่ละศาสตร์นั้นก็ขึ้นอยู่ที่ความศรัทธาของแต่ละคน โดยถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและเราต้องมีวิจารณญาณในเรื่องนี้ เพราะไม่มีใครพิสูจน์ได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังมีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นกับคนหลายคนในเรื่องของความโชคดีและโชคลาภทางการเงินและโอกาสต่างๆที่เข้าทำให้ชีวิตของเราไปในทางที่ดีขึ้น 
 
แทบจะทุกคนมีโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน และหมายเลขโทรศัพท์ที่เราใช้ประจำ แทบจะเป็นเลขประจำตัวของเรา เพราะเชื่อมต่อกับทั้งเมล ไลน์ เฟสบุค รวมไปถึง account ส่วนตัวต่างๆที่เราใช้ทำธุรกรรมออนไลน์ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหลายคนต้องการมีเบอร์ดีเลขมงคล ถึงได้มองหาสถานที่จำหน่ายเบอร์มงคล เบอร์มงคลพร้อมคำทำนายและซิมเบอร์ดีราคาถูกที่จะช่วยในเรื่องการเงิน การงานและทำให้ชีวิตดีขึ้น และบทความเกี่ยวกับการมูเตลูเพิ่มความโชคดี เว็บไซต์กระปุกดอทคอมได้แชร์ไว้ว่า เครื่องรางเสริมโชคลาภที่ควรพกติดตัว มาแนะนำสายมูกันแบบจัดเต็ม มีทั้ง จี้กังหันแชกงหมิว กังหันนำโชค ที่มีที่มาจากวัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม บนเกาะฮ่องกง เป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาเนิ่นนาน โดยกังหันนี้จะช่วยเสริมสิริมงคล นำพามาแต่ความโชคดี มีอำนาจเข้มแข็ง เสริมกำลังใจให้ผู้ที่บูชา ปัจจุบันกังหันนำโชคถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับมากมาย ทั้งแหวน กำไล จี้ห้อยคอ ด้วยลักษณะที่เป็นกังหันทั้ง 4 ใบหมุนไป-มาได้ จึงเชื่อกันว่าจะดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป ซึ่งความหมายของใบพัดทั้ง 4 ใบ ก็คือ ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรง อายุยืน ใบที่ 3 โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ใบที่ 4 คิดหวังสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการ เคล็ดลับเสริมโชคลาภ เมื่อเริ่มใส่จี้กังหัน ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพร บอกกับกังหันว่า "ข้าพเจ้าชื่อ..... ขอพลังกังหันช่วยคุ้มครองและนำพาแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เรื่องไม่ดีก็ขอให้กังหันช่วยพัดพาออกไป" ถ้าจะให้ดี แนะนำให้นั่งสมาธิสัก 5-10 นาทีก่อนเริ่มขอพร เครื่องรางเสริมโชคลาภ ถุงทอง ตามความเชื่อของชาวเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน เครื่องรางรูปถุงสีทองหรือสีแดงจะเป็นสัญลักษณ์เรียกเงินเรียกทอง หากทำธุรกิจก็จะซื้อง่ายขายคล่อง ลูกค้าเข้าหาไม่ขาดสาย ทำงานก็มีเงินเหลือกินเหลือใช้ เรียกว่าช่วยเสริมดวงให้มีเงินเข้าในบัญชีเรื่อย ๆ พกติดตัวไว้ อุ่นใจแน่นอน พระปิดตา มากันที่วัตถุมงคลของไทยกันบ้าง สำหรับเซียนพระแล้ว “พระปิดตา” เป็นพระเครื่องเพียงหนึ่งเดียวที่มีพุทธลักษณะแตกต่างชัดเจน คือเป็นองค์พระยกมือขึ้นปิดหน้า ซึ่งจะรวมถึงการปิดตา หู จมูก ปาก กาย และใจ ความหมายที่สอดแทรกไว้ก็คือการปิดทางเข้า-ออกแห่งกิเลสทั้งหลาย ไม่รับรู้เรื่องวุ่นวาย และสำรวมใจจากสิ่งยั่วยวนต่าง ๆ ซึ่งใครที่พกไว้บูชาก็เชื่อว่าจะช่วยป้องกันให้แคล้วคลาดจากเรื่องร้าย ๆ ได้ มีโชคลาภ ร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง โดดเด่นเรื่องเมตตา มหานิยม ผู้ที่ทำการค้าขายมีติดตัวไว้จะดีมาก
 
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที