BSL Clinic

ผู้เขียน : BSL Clinic

อัพเดท: 27 ต.ค. 2021 10.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 620 ครั้ง

ปัจจุบันนี้คลินิกรักษาสิวมีให้เราเลือกสรรอย่างมากมาย แต่จะรู้ไหมว่าหากเราเป็นสิวแล้วนั้น ควรเลือกคลินิกรักษาสิว ที่ดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผิวหนังจะดีกว่านะ


4 เหตุผล ที่คลินิกรักษาสิว ดีๆ จะต้องมีสิ่งเหล่านี้? ให้ครบ

ปัจจุบันนี้คลินิกรักษาสิวมีให้เราเลือกสรรอย่างมากมาย แต่จะรู้ไหมว่าหากเราเป็นสิวแล้วนั้น ควรเลือกคลินิกรักษาสิว ที่ดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผิวหนังจะดีกว่านะ เพราะว่าคุณหมอหลายๆ ท่านจะเข้าใจถึงโครงสร้างของผิวแต่ละคน และลักษณะ สาเหตุของสิวที่คนไข้เป็น การรักษาสิวไม่ใช่เพียงแค่บีบสิวออกจากหน้า สิวก็จะหายตามไปด้วย แน่นอนว่าสิวหายไปจากผิวหน้า แต่ปัญหารอยแดง รอยดำ หลุมสิว อาจจะตามมาที่หลังก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นเราควรจะเลือกรักษาสิว ที่คลินิกดีๆ ด้วยเหตุผลตามนี้เลย

รักษาสิวด้วยหมอผิวหนังโดยตรง

เรื่องของผิวหน้าเราควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะหากพลาดไปแล้ว จะกลับมาแก้ไขมันก็ยากนะ เพราะฉะนั้นการรักษาสิวกับหมอผิวหนังโดยตรง จะช่วยลดความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดปัญหาตามมาได้ โดยเราควรพิจารณาจากประสบการณ์การรักษาของแพทย์เหล่านั้น รวมถึงผลงานรีวิวการรักษาของคนไข้ว่าได้ผลลัพธ์จริงหรือไม่ เพราะการรักษาสิวต้องอาศัยความเข้าใจผิวหน้า และสาเหตุของการเกิดสิว จึงจะสามารถยับยั้งสิวที่เป็นอยู่ให้หายไปในระยะยาว

 

คลินิกรักษาสิว ดีๆ จะต้องมีมาตรฐาน

แน่นอนว่าเป็นอีกเรื่องที่เราควรพิจารณาเป็นอย่างยิ่ง เพราะมาตรฐานทั้งเรื่องความสะอาด ความปลอดภัยจะต้องมาเป็นอันดับแรกๆ ลองตรวจสอบดูว่าคลินิกที่จะไปทำการรักษานั้น มีใบขออนุญาตจากทางภาครัฐหรือไม่ ความสะอาดของสถานที่ดีเท่าที่ควรไหม มีการเปลี่ยนอุปกรณ์การรักษาทุกเคสหรือเปล่า ซึ่งสิ่งเล่านี้สามารถสอบถามโดยตรงกับทางคลินิกได้เลย

 

มีรีวิวจากคนไข้จริง

ก่อนจะทำการเลือกคลินิกที่ใดที่หนึ่ง ควรพิจารณาจากผลการรักษาร่วมด้วย เพราะรีวิวจากคนไข้จริงไม่ว่าจะเป็น ผลการรักษา การให้คะแนนดาวใน Googleหรือในเพจ อาจจะบ่งบอกถึงความพึงพอใจในการรักษาได้เป็นอย่างดี หรือทักสอบถามแอดมินว่าสิวแบบที่คุณเป็นนั้น มีคนไข้คนไหนที่เคยรักษามาบ้างหรือไม่ และขอรีวิวการรักษา พร้อมระยะเวลามาประกอบการตัดสินใจ อย่าลืมว่าสิวคือโรคทางผิวหนัง การที่โรคนั้นมันหายไวไป ก็ไม่ใช่ทางออกที่ดี ส่วนเวลาที่เหมาะสมของการรักษาสิวนั้นก็คือ ในระยะเวลา 3 เดือนควรเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้วว่าสิวมันหายไปกว่า 80% 


พนักงานมีความรู้ ให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี

พนักงานที่ให้บริการนั้นก็นับว่ามีความสำคัญ ไม่ว่าเราจะกังวลใจในปัญหาผิวแบบไหน พนักงานคลินิกก็ควรที่จะให้ความรู้เราได้ โดยควรเน้นเป็นการแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดมากกว่าการเน้นที่ยัดเยียดขายโปรแกรมการรักษาให้คุณ และรวมไปถึงการพัฒนาสักยภาพการดูแลคนไข้ของพนักงานด้วย เช่นมีการเทรนด์พนักงานอย่างต่อเนื่อง ใน ทุกๆเดือน มีระบบตรวจสอบความพึงพอใจของคนไข้ เพื่อนำมาพัฒนา ปรับปรุงบริการให้เหมาะสมกับเราให้มากที่สุด


เพราะเรื่องของสิวไม่ใช่ปัญหาเล็กที่ควรปล่อยไว้ หรือรักษาด้วยตัวเอง เนื่องจากปัญหาผิวที่จะตามมาภายหลัง เช่นหลุมสิวนั้น จะไม่สามารถรักษาให้ผิวกลับมาตื้นเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการพิจารณาคลินิกสิว จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ใบหน้าเรามีเพียงใบหน้าเดียวคงไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง เมื่อจบการรักษาอย่างแน่นอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://bslclinic.co.th/patient-stories/working-women-hormonal-acne/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที