Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 11.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 441 ครั้ง

อย่างที่เรารู้กันดีว่าโรค COVID-19 เป็นเชื้อไวรัสที่เข้าไปทำลายปอด ส่งผลให้ผู้ป่วยไม่สามารถหายใจได้ตามปกติด้วยตัวเองจนอาจนำพาไปสู่การเสียชีวิตได้ในที่สุด


เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรมีเครื่องทำออกซิเจนไว้ติดบ้าน

อย่างที่เรารู้กันดีว่าโรค COVID-19 เป็นเชื้อไวรัสที่เข้าไปทำลายปอด ส่งผลให้ผู้ป่วยไม่สามารถหายใจได้ตามปกติด้วยตัวเองจนอาจนำพาไปสู่การเสียชีวิตได้ในที่สุด 

 

เมื่อสถานการณ์เริ่มเข้าสู่ภาวะที่ดีขึ้น หลายครอบครัวสามารถให้ผู้ป่วยได้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน ดังนั้นเครื่องทำออกซิเจนจึงกลายมาเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลิตออกซิเจนให้ผู้ป่วยสามารถหายใจได้โดยที่ปอดไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบันนี้ หลายบริษัทผู้ผลิตก็ได้ทำการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบของเครื่องให้กลายมาเป็นรูปแบบพกพา ช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น 

 

วันนี้เราจะพามารู้จักกับข้อดีของเครื่องทำออกซิเจน แนะนำประโยชน์ดี ๆ ที่อยากทุกคนมีไว้ติดบ้าน

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Alco-Tec.co.th

 

1. ช่วยเรื่องการหายใจของผู้ป่วย

 

แน่นอนว่าเครื่องทำออกซิเจนสามารถช่วยในเรื่องการหายใจของผู้ป่วยเมื่อกลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้อย่างมาก ด้วยความสะดวกในการใช้งาน เปลี่ยนจากการใช้ถังออกซิเจนที่มีขนาดใหญ่และหนัก โดยเครื่องจะมีหลากหลายขนาดให้เลือก แบ่งตามกำลังในการผลิต ซึ่งแต่ละขนาดจะสามารถผลิตออกซิเจนได้ในปริมาณที่แตกต่างกันไป

 

 

ทั้งนี้สามารถปรึกษาแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยได้ว่าควรซื้อขนาดเท่าใดจึงจะเหมาะสมที่สุด

 

2. สามารถใช้ภายในบ้าน ช่วยเติมออกซิเจนให้กับผู้ที่รู้สึกอ่อนเพลีย

 

การได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอไม่เพียงแต่ทำให้ร่างกายสดชื่นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยบำบัดและฟื้นฟูร่างกายได้อีกด้วย ไม่ว่าจะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง, ช่วยทำให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น และยังช่วยทำให้สามารถนอนหลับได้ดีขึ้น อย่างที่อาจจะเคยได้ยินกันมาว่าในปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมการบำบัดร่างกายด้วยการใช้ออกซิเจนตามโรงพยาบาลหรือสปาบางแห่ง

 

3. มีประโยชน์ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

 

สำหรับผู้ป่วยที่จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา เครื่องทำออกซิเจนแบบพกพาจึงมีประโยชน์ในเวลาที่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เพราะช่วยให้สามารถให้ออกซิเจนได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยที่สามารถเคลื่อนไหวเองได้ และเหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการเดินทางหรือออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านร่วมกับครอบครัวอีกด้วย

 

และทั้งหมดนี้คือประโยชน์ของเครื่องทำออกซิเจนที่เริ่มได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบันนี้ และมีแนวโน้มว่าอาจจะมีความจำเป็นมากขึ้นในอนาคต 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที