Chanjira

ผู้เขียน : Chanjira

อัพเดท: 04 พ.ย. 2021 14.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 454 ครั้ง

ร่ม ของใช้ประจำบ้าน ประโยชน์มากมาย


ร่ม ของใช้ประจำบ้าน ประโยชน์มากมาย

ร่มเป็นของใช้ประจำบ้าน และเป็นของที่ทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง ฤดูฝนร่มจะมีประโยชน์ให้กับคุณมากมาย นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนร่มก็สามารถหยิบมาใช้งานเพื่อกันแดดได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามประโยชน์ในเรื่องของการใช้งานที่ครอบคลุม สำหรับใครที่รู้สึกว่าร่มที่ใช้อยู่มีสภาพ งอ หรือชำรุดเสียหาย เราแนะนำให้เปลี่ยนใหม่ในทันที เพราะร่มที่ร่องรอยความเสียหายมีโอกาสที่เวลานำไปใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ โดยบทความนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับการเลือกซื้อร่มให้เหมาะกับฤดูต่าง ๆ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันที่ฤดูร้อนกันเลย

 ร่มที่เหมาะกับฤดูร้อน เราแนะนำเลือกร่มที่ออกแบบเพื่อกันแดด UV โดยเฉพาะ ร่มแบบทั่วไปสามารถกันแดดได้เพียง 77 เปอร์เซ็นเพียงเท่านั้น ถ้าถามว่าสามารถนำไปใช้ในฤดูร้อนได้ไหม เราตอบเลยว่าได้ แต่ถ้าคุณต้องการร่มที่ต้านทานแดดได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด เราแนะนำให้เลือกใช้เป็น ร่มกันแดด UV โดยเฉพาะ เพราะสามารถกันแดด UV ได้ 100 เปอร์เซ็น ซึ่งจะช่วยรับประกันว่าผิวพรรณของคุณจะไม่ถูกแสงแดดทำลายได้อย่างแน่นอน ในส่วนของเนื้อผ้า ให้ใช้เป็นเนื้อผ้าสีดำ จากงานวิจัยพบว่าร่มที่ใช้เนื้อผ้าสีดำ สามารถป้องกันแสงแดด UV ได้ดีกว่า ร่มที่เนื้อผ้าสีอื่น ๆ เพราะว่าร่มที่สีดำจะช่วยดูดรังสี UV ได้ดี ไม่ให้มันทะลุผ่านเข้าสู่ผิวเรา ดังนั้นหากคุณต้องการร่มสำหรับกันแดดให้เลือกเป็นโทนสีมืด ๆ จะดีที่สุด ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีดำเสมอไป จะเป็นสีน้ำเงินเข้ม หรือสีเทา ก็สามารถกันแดด UV ได้อย่างมีคุณภาพ

ร่มที่เหมาะกับฤดูฝน เราแนะนำให้ใช้เป็นร่มใส  โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของร่มใสคือทำให้ไม่ไปบดบังสายตาของผู้ใช้ ทำให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และสามารถมองผ่านทะลุตัวร่มได้ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานต้านทานแรงลมได้เป็นอย่างดี วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นวัสดุที่มีคุณภาพ และตัวพลาสติกมีความหนาพอสมควร ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าพลาสติกจะขาดหรือเสียหายจากฝนหรือแรงลม ในส่วนของวัสดุที่ใช้ทำร่มใสจะใช้พลาสติกเป็นหลัก พลาสติกที่ใช้จะมีความโปร่งสามารถมองทะลุได้ทุกมุมมอง ในส่วนของโครงร่มใสจะใช้เป็นเหล็กสีดำคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน ไม่หักงอได้ง่าย และร่มใสออกแบบมาให้สามารถต้านทานลมได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจะไม่พังเมื่อโดนลมแรง ๆ แน่นอน และรูปทรงของร่มพับมีความเรียบง่าย มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถถือได้ถนัดมือ

ร่มสามารถใช้กันแดดและกันฝนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นเราจึงควรที่จะดูแลเก็บรักษาร่ม เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากที่สุด โดยการเก็บรักษาร่ม ควรที่จะพับเก็บให้เรียบร้อย และควรกางทิ้งไว้ เมื่อพับเก็บเรียบร้อยแล้ว ให้นำไปใส่ในช่องเก็บของหรือตู้เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน และความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในบ้าน และหลังจากใช้งานร่มเสร็ตเรียบร้อยร้อย ควรตากให้แห้ง ก่อนนำไปเก็บเสมอ เพราะจะช่วยถนอมร่มของคุณให้ใช้งานได้ยาวนานได้มากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่กำลังหาซื้อร่มคันใหม่ มาใช้งาน ควรที่จะเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ วัสดุทีใช้มีความแข็งแรงทนทาน ในราคาที่ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป เพื่อให้เงินที่เสียไปได้ร่มที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ยาวนาน และคุ้มค่าในการลงทุนมากที่สุด และเลือกที่มีคุณสมบัติตรงตามการใช้งาน และในส่วนของขนาดร่มก็มีความสำคัญ ต้องเลือกที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเราเพื่อใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม

ขอบคุณข้อมูลจาก https://umbrella-perfect.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที