hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 30 พ.ย. 2021 14.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3143 ครั้ง

บทความดี ๆ เดือนพฤศจิกายน 2564 ที่คุณไม่ควรพลาด


3 วิธีกำจัดแมลงสาบ แบบอยู่หมัด | Advance Gruop Asia

ปัญหาแมลงสาบและสัตว์พาหะอย่างหนูถือเป็นสิ่งที่สร้างความวิตกกังวลให้กับร้านอาหารของคุณได้มากที่สุด เพราะว่าจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้านอาหารอย่างมาก และยังเกี่ยวข้องกับสุขอนามัยของคนในพื้นที่และลูกค้า เพราะแมลงสาบคือสัตว์ที่มักจะกินเศษอาหารและของเน่าเสีย เป็นตัวการณ์สำคัญของการสะสมของแหล่งเชื้อโรค เช่น อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย อหิวาตกโรค ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ของ แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย จะมาบอกถึงวิธีกำจัดแมลงสาบสำหรับร้านอาหารด้วย 3 วิธีที่จะทำให้ปัญหาแมลงสาบของคุณหายไป

 

1.การใช้เจลกำจัดแมลงสาบ

ถือเป็นตัวเลือกที่หลายท่านใช้ เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก และไม่ต้องใช้งบประมาณที่เยอะ เพียงนำเจลกำจัดแมลงสาบบีบในปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวไปวางในบริเวณที่แมลงสาบมักจะออกมากิน โดยเจลจะเป็นสารเคมีที่ส่งกลิ่นหอมหวานเพื่อล่อให้แมลงสาบมากิน จากนั้นก็แมลงสาบก็จะเมาและพาร่างนำกลับไปตายที่รัง เมื่อแมลงสาบตัวอื่นๆ ในรังได้กลิ่นอันหอมหวานก็จะมีรุมกินแมลงสาบพวกนั้น ทำให้แมลงสาบตายและหายไปได้ สามารถนำไปบีบได้ตามซอกหลืบ อย่างไรก็ตามการใช้วิธีกำจัดแมลงสาบแบบนี้ ก็จะมีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน เพราะว่าการใช้ผลิตภัณฑ์เจลนั้นเป็นสารเคมีที่จำเป็นจะต้องระมัดระวังว่าสารเคมีอาจจะปนเปื้อนกับอาหารได้ หากนำไปป้ายหรือบีบในบริเวณที่ไม่เหมาะสม รวมถึงอาจก่อการแพ้เมื่อสัมผัสกับเจล จึงจำเป็นจะต้องล้างมือทุกครั้งเมื่อจะต้องใช้งานและหลังใช้งานเสร็จ

 

2.การทำความสะอาดพื้นที่สม่ำเสมอ

การรักษาความสะอาดพื้นที่เป็นประจำนั่นคือสิ่งที่สามารถป้องกันและกำจัดแมลงสาบได้นั้น เนื่องจากเศษอาหารที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะมาจากตำแหน่งใดก็ตาม มักจะส่งกลิ่นเย้ายวนชวนให้แมลงสาบนั้นมากิน สิ่งหมักหมมเหล่านี้ถือเป็นแหล่งอาหารอันโอชะของแมลงสาบเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันแมลงสาบ การทำลายแหล่งอาหารหลักด้วยการทำความสะอาดเป็นประจำและบ่อยครั้ง จะช่วยทำให้แมลงสาบหายไปได้ นอกจากนี้เพื่อเป็นการป้องกันแมลงสาบหรือไล่แมลงสาบออกจากพื้นที่ ก็สามารถนำพริกไทยเม็ดใส่ถุงผ้าขนาดเล็กและนำไปวางบริเวณที่มีแมลงสาบ หรือจะนำพริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำสะอาดและนำไปใส่กระบอกฉีดน้ำ เพราะกลิ่นฉุนของพริกไทยจะเป็นตัวขับไล่แมลงสาบได้ดี อีกทั้งยังปลอดภัยและไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สารเคมีอันตรายในการกำจัดแมลงสาบ ไม่ส่งผลต่ออันตรายต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ดีวิธีการนี้อาจจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควรและเป็นการไล่แมลงสาบจากพื้นที่หนึ่งไปสู่พื้นที่ใหม่แทนการแก้ไขปัญหาจริงๆ เสียมากกว่า

 

3.จ้างบริษัทกำจัดแมลงโดยเฉพาะ

การจ้างบริษัทกำจัดแมลงสาบเข้ามาจัดการจะถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุด เพราะว่าบริษัทที่มีความชำนาญในการจัดการด้านแมลงและสัตว์พาหะอื่นๆ จะสามารถกำจัดแมลงสาบได้อย่างอยู่หมัด โดยบริษัทที่ได้มาตรฐานจะมีการเตรียมอุปกรณ์กำจัดแมลงสาบที่ผ่านมาตรฐานจาก อ.ย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานพื้นที่ นอกจากนี้การมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาจัดการโดยตรงนั้น จะเลือกวิธีการในการกำจัดได้อย่างเหมาะสมกับพื้นที่ เนื่องจากในร้านอาหารนั้นมีทั้งส่วนที่เป็นห้องครัวที่ใช้ในการประกอบอาหาร ในส่วนของพื้นที่ล้างจานหรือห้องเย็นที่ไว้ใส่อาหาร รวมถึงบริเวณหน้าร้านที่เป็นส่วนในการรับลูกค้า เพื่อให้สามารถแก้ไขได้อย่างถูกจุด ผู้เชี่ยวชาญก็จะต้องประเมินก่อนว่าจะต้องเลือกวิธีใดในการกำจัด ขนาดของพื้นที่ของแต่ละส่วนมีเท่าใด ชนิดของแมลงสาบ รวมถึงการประเมินความรุนแรงของปัญหาเพื่อให้ร้านอาหารของคุณได้รับบริการที่ดีและแก้


 

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย 


บริการกำจัดปลวกและแมลงที่มีสาขาให้บริการมากกว่า 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลงสาบแล้ว เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณ แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ดูแล…ด้วยความจริงใจ ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-704-5333 (สายตรงทั่วไทย) หรือผ่านช่องทางไลน์ @advancegroupasia


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที