ornson

ผู้เขียน : ornson

อัพเดท: 10 พ.ย. 2021 18.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 699 ครั้ง

รับผลิต และจำหน่ายโต๊ะประชุมทุกรูปแบบ


การจัดโต๊ะประชุมแบบง่าย ๆ ให้ดูดี

โต๊ะประชุมถือว่าเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับเราอีกประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเรามักจะใช้โต๊ะประชุมในการทำงานเป็นเวลานาน โต๊ะประชุมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ และควรมีในสถานที่ทำงาน หรือในองค์กรต่าง ๆ เพื่อใช้ในการวางแผนในการทำงาน หากเรามีโต๊ะประชุมที่ดีประสิทธิภาพในการทำงานของเราก็จะดีตามไปด้วย  นอกจากนี้โต๊ะทำงานที่มีประสิทธิภาพจะทำให้ให้บรรยายกาศในที่ประชุมลดความตรึงเครียดได้ไม่มากก็น้อย โต๊ะประชุมมีอยู่หลากหลายประเภทให้เราได้เลือกใช้ตามลักษณะการทำงาน และมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป  ในปัจจุบันโต๊ะประชุมถูกออกแบบมาให้มีลักษณะการใช้งานที่มีความแตกต่างกัน และราคาก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น วัสดุในการผลิตสินค้า รูปทรงดีไซน์ในการออกแบบ และฟังก์ชั่นในการใช้งาน เป็นต้น

นอกจากนี้โต๊ะประชุมยังมียังมีลักษณะการการจัดวางตามองค์ประกอบตามห้องต่าง ๆ บางคนอาจจะใช้ศาสาตร์ตามหลักฮวงจุ้ยในการจัดโต๊ะประชุมเข้ามามีส่วนเกี่ยวร่วมในการตัดสินใจจัดโต๊ะประชุม เพื่อเสริมดวงให้ผู้ใช้งานได้รับพลังงานบวกอีกด้วย การจัดโต๊ะประชุมจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการออกแบบวางแผนงานทุกครั้งในการนำมาจัดวาง โดยจะต้องมีการวัดขนาดพื้นที่ก่อนนำโต๊ะประชุมมาจัดวางไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูว่าการจัดโต๊ะประชุมแบบง่าย ๆ ให้ดูดีนั้นมีลักษณะการจัดโต๊ะแบบไหมกันบ้าง   

รูปแบบการจัดห้องประชุมแบบเธียเตอร์ (Theater)

การจัดห้องประชุมแบบเธียเตอร์ (Theater) เป็นรูปแบบพื้นฐานสำหรับการจัดห้องประชุม เหมาะสำหรับการประชุมที่เน้นการบรรยายเนื้อหา มีการฉายภาพบนจอ มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก หรืองานที่ต้องการให้ผู้ฟังโฟกัสที่ผู้พูดเพียงจุดเดียว

ข้อดีของการจัดห้องประชุมรูปแบบเธียเตอร์คือ สามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้จำนวนมากโดยไม่อึดอัด นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถมองเห็นผู้พูด และเนื้อหาบนจอได้อย่างชัดเจน หากคุณเลือกสถานที่จัดงานรูปแบบเหมือนโรงหนังหรือโรงละคร ก็จะทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะมีการจัดที่นั่งแบบไล่ระดับ ทำให้ไม่มีอะไรบดบังสายตามากเท่าการจัดห้องรูปแบบอื่น แต่ข้อเสียคือ หากผู้เข้าร่วมประชุมมีสัมภาระ จะไม่ค่อยสะดวกในการเข้าประชุม เพราะไม่มีโต๊ะตรงที่นั่ง มีเพียงเก้าอี้สำหรับนั่งฟังอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ วิธีแก้คือ ควรมีจุดสำหรับฝากสัมภาระ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมไม่รู้สึกเกะกะ หรือกังวลกับสัมภาระของตัวเอง

รูปแบบการจัดห้องประชุมแบบห้องเรียน (Class Room)

การจัดห้องประชุมแบบห้องเรียน (Class Room) มีความคล้ายกับรูปแบบเธียเตอร์มาก ต่างกันแค่มีโต๊ะเพิ่มขึ้นมาตรงที่นั่งของผู้เข้าร่วมประชุม เหมาะสำหรับการประชุมที่ผู้เข้าร่วมประชุมจะต้องมีการจดบันทึก โดยผู้จัดงานอาจจะมีการวางกระดาษและปากกาเตรียมไว้ให้สำหรับผู้เข้าร่วมประชุม และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ควรมีน้ำดื่มและลูกอมตั้งไว้ประจำแต่ละโต๊ะ สำหรับแก้ง่วงระหว่างประชุม สิ่งที่ผู้จัดงานควรคำนึงเมื่อต้องการจัดห้องรูปแบบนี้ คือ ควรเลือกสถานที่ที่มีขนาดใหญ่พอสมควร เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ควรคำนึงถึงเรื่องของระยะห่างของพื้นที่ของผู้พูดกับผู้ฟังด้วย ไม่ควรจัดโต๊ะแถวแรกใกล้กับพื้นที่ของผู้พูดมากเกินไป

รูปแบบการจัดห้องประชุมแบบบอร์ดรูม (Board Room)

การจัดห้องประชุมแบบบอร์ดรูม (Board Room) เป็นรูปแบบที่เรามักจะเห็นโดยทั่วไปตามห้องประชุมของบริษัทต่าง ๆ นั่นก็คือ มีโต๊ะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่กลางห้อง และมีเก้าอี้มาจัดวางล้อมรอบโต๊ะ ซึ่งการจัดห้องประชุมในรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับการประชุมที่ต้องการระดมความคิด ปรึกษาหารือกัน ถกเถียงกันในประเด็นต่าง  ๆ หรือเน้นให้ให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการประชุม เพราะผู้เข้าประชุมสามารถสื่อสารกันได้โดยตรง สามารถมองเห็นสีหน้าและท่าทางกันอย่างชัดเจน

ในการเลือกซื้อโต๊ะประชุมจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาแหล่งที่ผลิต และจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ อย่างบริษัทโอฟิซุ จำกัด เป็นโรงงานที่รับผลิตโต๊ะประชุม และเฟอร์นิเจอร์หลากหลายประเภท สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่  https://ofisu.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B8%E0%B8%A1/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที