Bhatara

ผู้เขียน : Bhatara

อัพเดท: 15 พ.ย. 2021 14.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 957 ครั้ง

Cybercrime predictions for 2022: Deepfakes, cryptocurrencies and misinformation
* Cybercrime & Ransomware
* Security Management
* การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและระบบคอมพิวเตอร์

cybercriminals ยังคงสร้างปัญหาอย่างรุนแรง ซ้ำเติมผลกระทบจาก COVID-19 และยังกระหน่ำโจมตีไปยังเป้าหมายใหม่ๆ ทั้งส่วนของการลอกเลียนอัตลักษณ์ของบุคคลโด่งดัง (deepfakes), cryptocurrency


Cybercrime & Ransomware

Cybercrime & Ransomware

Security Management

การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและระบบคอมพิวเตอร์

 

Cybercrime predictions for 2022: Deepfakes, cryptocurrencies and misinformation

cybercriminals ยังคงสร้างปัญหาอย่างรุนแรง ซ้ำเติมผลกระทบจาก COVID-19 และยังกระหน่ำโจมตีไปยังเป้าหมายใหม่ๆ ทั้งส่วนของการลอกเลียนอัตลักษณ์ของบุคคลโด่งดัง (deepfakes), cryptocurrency และ กระเป๋าเงินดิจิตอลทั้งหลาย

ในปี 2021, cyber criminals ได้ปรับเปลี่ยนยุทธการ เป็นการแฝงตัวเข้าไปยังคำสั่งและข้อบังคับต่างๆ และยังปรับเป้าหมายการโจมตีไปยังระบบ supply chain และ network ขององค์กร ซึ่งทำให้เกิดการชะงักงันในการทำงานสูงมาก  

ความแหลมคม และแรงกระทบจาก cyberattack จะทำลายสถิติที่ผ่านมาอย่างไม่คาดคิด ransomware จะระบาดอย่างหนัก กระเป๋าเงินดิจิตอลจะถูกขโมย  องค์กรจึงต้องตระหนักให้ความสำคัญในการจัดการปกป้อง ป้องกันในเชิงรุกโดยทันที องค์จะต้องจัดปิดช่องโหว่ทุกๆ จุด เพิ่มการตรวจจับและเฝ้าระวัง เพื่อการรับมือทั้งกับ ransomware ที่ระบาดอยู่และตัวใหม่ๆ  

Global cybercrime predictions for 2022:

Technology cybersecurity predictions for 2022:

 

Source:

Cybercrime predictions for 2022 - Deepflakes, Cryptocurrencies and more | World Economic Forum (weforum.org)

Firewall – Fortigate

Fortinet is a Leader in the 2021 Gartner® Magic Quadrant™ for Network Firewalls

Recognized for the 12th time in this Magic Quadrant™

Microsoft 365 Defender

หน้าที่ของระบบป้องกัน นอกจากจะสร้างกำแพงที่แน่นหนา ปิดช่องโหว่ให้มากที่สุดแล้ว ยังต้องมีระบบติดตาม สอบสวน ตรวจจับ ในกรณีที่อาจจะมีผู้ร้ายในคราบผู้ดี ผู้ร้าย “แมว9ชีวิต” ที่อาจจะเล็ดลอดเข้าได้ ซึ่งระบบจะต้องคอยสอดส่อง เฝ้าดูพฤติกรรมอย่างเข้มงวด Microsoft365 Defender มี dashboard ที่ทำให้เราเห็นความเคลื่อนไหว จุดอ่อน ช่องโหว่ที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ระบบเตือนภัยที่เกิดขึ้นทั้งจากการใช้ devices, applications, website, email, vpn, และอื่นๆ ที่นำมาซึ่งความเสี่ยง ที่สำคัญมีระบบการรักษา แก้ไขสถานการณ์ได้ด้วยตัวเอง เป็นระบบดำเนินการตอบโต้อัตโนมัติ (Automatic Investigate and Response) และรายงานผลการจัดการ เพื่อให้ administrator รู้ว่าต้องจัดการสิ่งใดเพิ่มเติม ต้องอุดช่องโหว่ตรงจุดไหน ต้องแจ้งเตือน user ท่านใด เป็นต้น

Kaspersky

ระบบป้องกันจากค่ายเหล็กแห่งรัสเซีย มีหลากหลาย edition ให้เลือกตามระดับความเสี่ยงขององค์กร เช่น Kaspersky Endpoint for Business Select, Business Advance และ Kaspersky Total Security for Business หรือ แยกส่วน เช่น Kaspersky for Mail server, Mobile, Internet Gateway, Virtualization, เป็นต้น

Veeam

การจัดการเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลนอกจากจะป้องกันผู้บุกรุกทั้งหลายแล้ว การ backup ข้อมูลก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำ Veeam จะ backup ข้อมูลภายใต้หลักการสำคัญ 3 copies – 2 medias – 1 off site – 0 error - 1 immutable การปกป้องแบบ Digital Trust, Policy Based, Automation & Orchestration อีกทั้งยังช่วยเตรียมความพร้อมในกรณีที่ต้อง restore data ด้วยระบบการจัดการ Data Resilience


ขอขอบคุณ : https://www.bhatarapro.com/17320864/microsoft-365-defender-  

บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด

ผู้ให้บริการทั้ง ERP & Infrastructure สร้างระบบการทำงาน digital platform เพื่อเสริมความคล่องตัว ศักยภาพในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในยุค Now Normal ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ทุกส่วนงานประสานเป็นหนึ่งอย่างอัตโนมัติและอัจฉริยะอย่างปลอดภัย ด้วย solutions ทั้ง Microsoft Dynamics365, Microsoft365, Office365, Power BI, Veeam, VMWare, Kaspersky, Fortinet และอีกหลากหลาย 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที