Beauty001

ผู้เขียน : Beauty001

อัพเดท: 17 พ.ย. 2021 12.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1857 ครั้ง

ฟิลเลอร์


ฟิลเลอร์ปลอม อันตราย! วิธีสังเกต filler แท้-ปลอม

ฟิลเลอร์ 

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมสูง และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าฟิลเลอร์มีของแท้! กับของปลอม! ที่ถ้าเกิดพลาดไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้า อาจเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หน้าพัง! เหมือนอย่างในข่าวที่มีออกมาให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ จึงต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์แท้ และฟิลเลอร์ปลอม จะได้ไม่หลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อจากคำโฆษณาชวนเชื่อเหล่านั้น

ฟิลเลอร์ อันตรายไหม ? 

ฟิลเลอร์ ชนิดเดียวที่ปลอดภัยที่สุดและผ่านการรับรอง คือ Hyaluronic Acid ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ว่าเป็นสารที่มีความปลอดภัย นิยมใช้ในวงการแพทย์และด้านความงามอย่างแพร่หลาย ฉีดแล้วสามารถสลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ โดยไม่เป็นอันตราย

โดยฟิลเลอร์เหมาะกับการฉีดบริเวณใต้ตา / ร่องแก้ม / ปาก / คาง / ขมับ / แก้มตอบ / หน้าผาก ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและได้ผลลัพธ์ดี 

 ฉีดฟิลเลอร์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ 

ฟิลเลอร์ปลอม คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ปลอม คือ ฟิลเลอร์ ที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์หิ้ว เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านการรับรองจากอย. มีราคาถูก พบได้ตามคลินิกเถื่อน หมอกระเป๋า ที่ลักลอบขายผิดกฎหมาย ฉีดแล้วอาจเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ได้ไม่คุ้มเสีย

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ควรฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าใช้ฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบกับผู้นำเข้าได้ ทุกกล่อง และผู้ฉีดฟิลเลอร์ต้องเป็นแพทย์ทีมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น 

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม 

ด้วยความที่ฟิลเลอร์ปลอมมีราคาถูก ประกอบกับผู้ที่คิดจะฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้ศึกษาข้อมูลที่ดีพอ อาจทำให้หลงเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อ ซึ่งทำให้เกิดผลเสียที่เป็นอันตรายตามมา เช่น 

ฟิลเลอร์เน่า ไหลย้อย ผิดทิศทาง อักเสบติดเชื้อ บวมเป็นก่อน ใบหน้าผิดรูป ไม่สลายตามธรรมชาติ เส้นประสาทถูกทำลาย เนื้อตายหรือตาบอดได้ ทั้งหมดนี้เป็นผลข้างเคียงจากฟิลเลอร์ปลอมที่พบได้ และไม่สามารถฉีดสลายได้เหมือนฟิลเลอร์แท้ ต้องผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ปลอม

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ 

ปัจจุบันมีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อที่อย. อนุญาตให้ใช้อย่างปลอดภัย สามารถสลายได้เอง ไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย ก่อนฉีดควรขอดูกล่องหรือขวดบรรจุภัณฑ์เพื่อตรวจสอบเครื่องหมายอย. บริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่าย วัน เดือน ปี ที่ผลิต ประกอบกับราคาเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้

ตรวจสอบฟิลเลอร์แท้

เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? 

สรุป

ฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid (HA) เป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถสลายไปเองได้ ฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ มีการใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก ข้อดี คือ ช่วยเติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้า แก้ไขปัญหาริ้วรอย เห็นผลทันที โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น 

ต่างจากฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว พาราฟิน ที่เป็นอันตราย หลังฉีดอาจเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย ดังนั้นก่อนฉีดจึงควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับรูปหน้า ที่สำคัญคือใช้ฟิลเลอร์แท้ สามารถตรวจสอบได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัย สวยงามและดูเป็นธรรมชาติ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที