Beauty001

ผู้เขียน : Beauty001

อัพเดท: 18 พ.ย. 2021 11.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 759 ครั้ง

hifu (High-Intensity Focused Ultrasound) คือ เครื่องมือยกกระชับผิว ใช้ได้บริเวณใบหน้า เหนียง คอ ต้นแขน และต้นขา ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น จึงช่วยลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นเครื่องมือที่ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่า สามารถใช้หน้าได้เลย หลังทำไม่ต้องพักฟื้น จึงเห็นดาราหลายๆ คนเลือกใช้ Hifu


Hifu ที่ไหนดี ? ยกหน้าตึง ลดริ้วรอย คงผิวอ่อนเยาว์

Hifu ที่ไหนดี

Hifu ที่ไหนดี

Hifu ที่ไหนดี ? ส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเล็ก ๆ ร่องแก้ม ร่องใต้ตาไม่ลึกมาก ซึ่งปัญหาผิวในช่วงวัย 20 ต้น ๆ แบบนี้ เกิดขึ้นได้ ต้องรีบรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่ก่อนจะเข้าคลินิกเสริมความงามไปทำ Hifu ก็ต้องดูดี ๆ มีวิธีเลือกคลินิกทำ Hifu ที่ไหนดี ? มาฝากกัน   

ทำ Hifu

1. คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน 

เป็นอันดับแรกที่ต้องพิจารณา ไม่เฉพาะการใช้บริการด้วยเครื่องมือทันสมัยอย่าง Hifu ที่ไหนดีเท่านั้น แต่หมายรวมถึงทุกหัตถการความงาม ซึ่งต้องเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สามารถสังเกตและตรวจสอบก่อนไปใช้บริการได้ ดังนี้

2. ใช้ยี่ห้อเครื่อง Hifu Ultraformer III

ทำ Hifu ที่ไหนดี ต้องเป็นคลินิกเสริมความงามที่ใช้เครื่อง Hifu ยี่ห้อ ultraformer III เป็นเครื่องที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่าได้มีคุณภาพสูงที่สุด รองจาก ยี่ห้อ Ulthera แต่คุ้มค่าคุ้มราคา ด้วยราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว เห็นผลลัพธ์ว่าผิวยกกระชับขึ้นและมีความปลอดภัยสูง 

3. เครื่อง Hifu Ultraformer III ต้องเป็นของแท้

ด้วยความที่เครื่อง Hifu มีหลายยี่ห้อ และถึงแม้ว่าที่คลินิกเสริมความงามจะบอกว่าใช้เครื่อง Hifu Ultraformer III ของแท้ แต่เพื่อความชัวร์ มีจุดสังเกตเพิ่มเติม ดังนี้ 

หน้าตา เครื่อง Hifu Ultraformer III

หากใช้เครื่องเกรดต่ำ พลังงานที่ยิงจะไม่คงที่ สม่ำเสมอ บางไลน์แรงมาก บางไลน์เบามาก ทำให้แพทย์ไม่กล้าใช้พลังงานสูง เพราะไลน์ที่แรงเกินไปอาจจะทำให้ผิวไหม้หน้าบวม หรืออาจโดนเส้นประสาท ทำให้หน้าเบี้ยวได้ 

พอแพทย์ยิงพลังงานต่ำลง ยิงแล้วไม่รู้สึกเจ็บ อาจเห็นผลบ้าง แต่ก็จะอยู่ได้ไม่นาน หรือถ้าต้องยิงนานขึ้น อาจรู้สึกเจ็บมากขึ้น แต่ได้ผลลัพธ์เท่าเดิม ซึ่งไม่คุ่มกัน คุณภาพของเครื่องจึงเป็นหัวใจสำคัญในการทำ Hifu ที่ไหนดี 

4. Hifu นับเป็นไลน์ (line) และไม่มี Hifu บุฟเฟ่ต์ 

การนับ line hifu จะยิงออกมา line ละประมาณ 15-25 จุด ซึ่งบางคลินิกจะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ก็ควรระวัง เพราะอาจถูกหลอก ทำให้ต้องจ่ายแพง แต่ทำ Hifu แล้วไม่ได้ผลก็เป็นได้  

line hifu

นอกจากนี้บางคลินิกยังจัดโปร Hifu บุฟเฟ่ต์ ซึ่งมีราคาถูกมาก เช่น 3,999 บาทไม่จำกัด line ก็ไม่ควรหลงเชื่อคำโฆษณา เพราะ Hifu เป็นเครื่องมือที่ใช้ต้นทุนสูง หัวยิงมีอายุการใช้งาน เมื่อใช้ครบกำหนดจะต้องเปลี่ยนหัวใหม่ เช่น ยิงครบ 20,000 line ต้องทิ้งแล้วซื้อหัวใหม่ เป็นต้น จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ ทํา hifu ราคาถูก ๆ แล้วจะได้หัวยิงที่คุณภาพดี ใช้แล้วเห็นผล 

5. แพทย์มีประสบการณ์การใช้เเครื่อง Hifu Ultraformer III 

แพทย์ที่ทำ Hifu ต้องผ่านการอบรมและได้รับ Certificate of Attendance: Ultraformer lll The Advantage Technique for Lifting and Fat Reduction มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ 

แม้การทำ Hifu จะมีรูปแบบการยิงที่ชัดเจน แต่จะมีเทคนิคพิเศษในบางจุดเช่น ถุงใต้ตา แก้หนังตาตก ยกมุมปาก เพราะฉะนั้นจะเลือกทำ Hifu ที่ไหนดี ข้อนี้ก็สำคัญ 

Hifu ยิ่งทำ ยิ่งเห็นผล

6. แพทย์มีประสบการณ์สูง 5-10 ปี 

แม้หัวใจของการทำ Hifu จะอยู่ที่ยี่ห้อเครื่องที่ใช้ แต่อย่างไรก็ตาม ในทุกหัตถการความงาม ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ 

เนื่องจากปัญหาผิวมีหลายระดับ ตั้งแต่ริ้วรอยก่อนวัย ไขมันและเซลลูไลท์สะสม รวมถึงปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งด้วยปัญหาที่แตกต่างกัน แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวิเคราะห์ปัญหา สภาพผิว เลือกเครื่องมือและหัตถการที่เหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาที่ตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

แพทย์ทำ hifu

สรุป 

ทำ Hifu ที่ไหนดี ต้องเริ่มต้นที่เลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน คลินิกแห่งนั้นต้องใช้ยี่ห้อเครื่อง Hifu Ultraformer III ที่เป็นของแท้ มีราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป Hifu นับเป็นไลน์ (line) และไม่มี Hifu บุฟเฟ่ต์ แพทย์มีประสบการณ์สามารถวิเคราะห์ปัญหา และเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม ใช้เครื่องเป็น ยิงตรงจุด ยกหน้าตึง ลดเลือกริ้วรอย ผิวดูอ่อนเยาว์


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที