คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 18 พ.ย. 2021 17.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 932 ครั้ง

CoolSculpting สลายไขมันส่วนเกิน 5 จุดลดยาก กลับมาหุ่นดี โชว์เอว S


CoolSculpting กำจัดไขมันส่วนเกิน สลายพุง อวดหุ่นสวย มั่นใจ ปลอดภัย

CoolSculpting

CoolSculpting

พออายุเพิ่มมากขึ้น ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่ดีเหมือนเก่า เหมือนตอนที่เรายังเป็นวัยรุ่น ที่ต่อให้กินเยอะ กินดึก จัดหนักจัดเต็มแค่ไหนก็ไม่อ้วน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ เพราะแค่หายใจก็อ้วนแล้ว 

 

การควบคุมอาหารและลดน้ำหนักแต่ละทีไม่ง่ายเหมือนตอนกิน ต้องใช้ทั้งวินัย ใช้ทั้งความอดทนกันอย่างหนักหน่วง โดยเฉพาะในจุดที่ลดได้ยากอย่างต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว (ห่วงยาง) และสะโพก ซึ่งเป็นการลดไขมันเฉพาะจุดที่ลดเท่าไหร่ก็ลดไม่ลง เป็น 5 จุดลดยาก จนแทบอยากจะถอดใจ    

 

1. ต้นเขน

ถ้าลองใช้มือจับบริเวณท้องแขน แล้วรู้สึกเนื้อเหลว นุ่มนิ่ม เกิดจากการสะสมของไขมันที่มากเกินไป ทำให้ต้นแขนใหญ่ หย่อนคล้อย และไม่กระชับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดูโอเคเลยสำหรับสาว ๆ หลายคนหมดความมั่นใจ เพราะใส่เสื้อแขนกุด โชว์ช่วงแขนไม่ได้เหมือนใครเขา 

 

2. ต้นขา

ต้นขาใหญ่ ขาเบียด สร้างความกังวลใจ ถ้านั่งเหยียดขาและใช้มือบีบบริเวณต้นขาและดึงยืดออก ถ้ายืดออกได้มากแสดงว่าต้นขามีการสะสมไขมันและเซลลูไลท์ สังเกตเห็นเป็นผิวขรุขระหรือที่เรียกว่าผิวเปลือกส้ม หมดความมั่นใจเวลาใส่กางเกงขาสั้น ต้องรีบจัดการด่วน

 

3. หน้าท้อง

หน้าท้องหรือพุง เป็นจุดที่มีไขมันสะสมอยู่มากเช่นเดียวกัน ทำให้พุงยื่น พุงย้อย เป็นส่วนที่เอาออกยากที่สุด เพราะเป็นส่วนที่ไขมันสะสมได้ง่ายที่สุด และเผาผลาญให้หมดยากที่สุด ยิ่งคนที่ทำงานติดโต๊ะ Work From Home ไม่ค่อยได้ขยับเขยื้อนร่างกายด้วยแล้ว มารู้ตัวอีกทีพุงเป็นชั้นไปแล้ว 

 

 

CoolSculpting สลายไขมันหน้าท้อง

 

 

4. สะโพก

ไขมันสะสมบริแวณสะโพก ทำให้สะโพกใหญ่ ก้นใหญ่ ขาดความกระชับ และรูปร่างดูไม่สมส่วนได้ เกิดจากการสะสมของไขมัน เกิดจากการรับประทานอาหารโดยไม่ควบคุมและการไม่ออกกำลังกาย บวกกับการนั่งนาน ๆ ก็ทำให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนไม่ดี ซึ่งมีผลให้สะโพกใหญ่ขึ้นได้ กลายเป็นโอ่งมังกร 

 

5. เอว (ห่วงยาง)

เปลี่ยนใจซื้อกางเกงใหม่ยังง่ายกว่า หลายคนคิดแบบนี้ เพราะไขมันเฉพาะจุดลดยาก เกิดจากการสะสมมานานเป็นปีจากอาหารที่รับประทานเข้าไป นับ ๆ ดูแล้วแคลอรีก็น่าจะมหาศาล ทำให้จากที่เคยมีเอวเอส กลายเป็นมีห่วงยาง ที่ถ้าลองเอื้อมมือไปจับบริเวณด้านข้างลำตัว เยื้องไปทางด้านล่างของแผ่นหลัง จะจับได้เป็นก้อนติดมือ  

 

 

CoolSculpting สลายพุง

 

 

สำหรับใครที่ออกกำลังกายลดสัดส่วน แต่เห็นผลช้า หรือว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย มองหาวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินสะสม ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่เรียกว่า CoolSculpting เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็นที่เห็นผลเร็วและปลอดภัย มีให้บริการที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำ     

CoolSculpting คืออะไร

CoolSculpting คือ เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น ที่คิดค้นและพัฒนาโดย นายแพทย์ Dieter Manstein และ นายแพทย์ R.Rox Anderson จากมหาวิทยาลัย Harvard สหรัฐอเมริกา มีการใช้ CoolSculpting แล้วกว่า 74 ประเทศทั่วโลก ได้รับ US FDA approved มีความปลอดภัยสูง 

 

เครื่อง CoolSculpting ทำงานโดยส่งความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เข้าสู่ชั้นไขมัน เหมือนเป็นการแช่แข็งไขมัน ทำให้ไขมันตายและถูกขับออกมาจากร่างกายตามธรรมชาติ ทำให้รูปร่างกระชับ ได้สัดส่วนมากขึ้น 

 

เป็นเทคโนโลยีใหม่ในการกำจัดไขมันสะสม โดยไม่ต้องดูดไขมัน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีด ไม่ทำให้เกิดรอยแผล และไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ที่สำคัญคือผลลัพธ์ สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวรครั้งละ 25% ในจุดที่ทำ

 

 

Coolsculpting ปลอดภัย

CoolSculpting เหมาะกับใคร

 

ก่อนจะใช้เครื่อง CoolSculpting ต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า มีปัญหาไขมันมากน้อยแค่ไหน และมีสัดส่วนเป็นอย่างไร เพราะถ้ามีปริมาณไขมันสะสมมากเกินไป การทำ CoolSculpting มีน้ำหนักมากและค่า BMI มากกว่า 35 ไม่เหมาะกับการสลายไขมันด้วยความเย็น เพราะเห็นผลได้น้อยและช้า  

 

 

คำนวณ BMIBMI < 35

การทำงานของเครื่อง CoolSculpting 

เครื่อง CoolSculpting แบ่งการทำงานออกเป็น 4 Step ดังนี้ 

 

 

Coolsculpting สลายไขมันจุดไหนได้บ้าง

 

 

Step 1 ดูดและดึงชั้นไขมัน : แพทย์จะเลือกหัว CoolSculpting ที่เหมาะสม เพื่อดูดผิวและดึงชั้นไขมันเอามาไว้ในหัวของเครื่อง 

 

Step 2 ปล่อยความเย็น : หัวดูดจะปล่อยความเย็น -11 องศาเซลเซียส แช่แข็งก้อนไขมัน 35 นาที ในแต่ละจุด มีระบบ Freeze Detect เครื่องจะหยุดทำงานทันทีหากความเย็นมากเกินไป 

 

Step 3 เซลล์ไขมันค่อย ๆ ตาย : เมื่อครบเวลา จะใช้การนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตาย และลดจำนวนลงแบบถาวร ก่อนถูกร่างกายกำจัดออกไปเองตามธรรมชาติ 

 

Step 4 เซลล์ไขมันหายไป 20-25% : เริ่มเห็นผลใน 3-4 สัปดาห์แรกว่าสัดส่วนเล็กลง เห็นผลเต็มที่ใน 3 เดือน 

 


 

“เซลล์ไขมัน ไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซลล์ชนิดอื่น ๆ

 

เมื่อเรานำอาหารที่มีไขมันไปแช่ตู้เย็น ส่วนที่เป็นไขมันจะแข็งตัว และแยกออกมาเป็นชั้นได้ไวมาก 

และเมื่อไขมันได้รับความเย็นมาก ๆ ในระดับติดลบ เซลล์ไขมันก็จะตายลง  

 

การใช้ความเย็นในการกำจัดไขมันจึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีและเห็นผลในการกำจัดไขมัน”

 

 

CoolSculpting ดีไหม

ปล่อยความเย็นกำจัดเซลล์ไขมันให้หายไป

 

 

ระหว่างทำ CoolSculpting  จะมีแพทย์และ Specialist ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยช่วง 5-10 นาทีแรก อาจมีอาการปวดจากความเย็น แต่อาการจะค่อย ๆ หายไป ระยะเวลาที่ทำจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีต่อ 1 จุด

 

 

CoolSculpting เจ็บไหม

 

 

 

รีวิว CoolSculpting 

รีวิว CoolSculpting ลดห่วงยาง

 

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างข้างที่ทำและยังไม่ได้ทำ

ก่อนทำ : ผิวหนังบริเวณหน้าท้องยังห้อยย้อย ไม่กระชับ 

หลังทำ : ผิวกระชับ ห่วงยางลดลง

การทำ CoolSculpting เห็นผลลัพธ์ชัดเจน สามารถทำได้เรื่อย ๆ ไม่เกิดผลเสีย โดยจำนวนเซลล์ไขมันจะลดลงไปเรื่อย ๆ 

 

สำหรับใครที่มีปัญหาไขมันส่วนเกิน สามารถทำ CoolSculpting กับคลินิกเสริมความงามชั้นนำ ที่ใช้เครื่อง CoolSculpting มีแพทย์และ Specialist คอยดูแล 

 

และที่สำคัญต้องอย่าลืมว่า แม้เราจะกำจัดเซลล์ไขมันออกไป แต่ถ้าไม่ควบคุมน้ำหนัก เซลล์ไขมันส่วนที่เหลือก็สามารถเพิ่มขนาด และทำให้สัดส่วนในจุดนั้นขยายไซส์กลับคืนมาได้ แต่จะไม่มากกว่าเดิม 

 

แม้จะทำ CoolSculpting แล้ว แต่ก็ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและยืนยาว เรียกคืนความมั่นใจ โชว์ต้นแขน อวดเอวเอส เรียวขาสวย หน้าท้องแแบนราบ สะโพกสมส่วน หุ่นดี ไม่มีไขมันส่วนเกิน

 

 

 

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ไม่ต้องผ่าตัด  

5 จุดลดยาก  

ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว (ห่วงยาง) และสะโพก


 

 

 

Credit : https://www.vsquareconsult.com/coolsculpting/

 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที