dawnny

ผู้เขียน : dawnny

อัพเดท: 27 พ.ย. 2021 16.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 922 ครั้ง

บทความดี ๆ


สั่งของออนไลน์ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

เชื่อว่าทุกคนต้องเคย "สั่งของออนไลน์" จากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Shopee Lazada เป็นต้น การสั่งของออนไลน์ ในยุคสมัยปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด 19 ทำให้ผู้คนไม่สามารถเดินออกช้อปปิ้งตามสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้ผู้คนได้หันมาใช้บริการสั่งของออนไลน์กันมากขึ้น เพราะการสั่งของออนไลน์นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกเพื่อไปช้อปปิ้งตาม ห้าง หรือสถานที่ต่าง ๆ และสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอพโทรศัพท์มือถือ ซึ่งวันนี้เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับประโยชน์ของการสั่งของออนไลน์ว่ามีข้อดีไรบ้าง ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันที่ข้อแรกกันเลย

หุ่นชายและหญิงสองคนสวมเสื้อผ้า

1.สินค้าราคาถูก

สินค้าที่ขายผ่านทางช่องทางออนไลน์นั้น จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อ ซึ่งช่วงเวลานั้นจะมีการลดราคาสินค้ามากมาย สินค้าบางชนิดมีโอกาสลดได้ สูงสุดถึง 90 เปอร์เซ็นเลยที่เดียว และร้านค้าออนไลน์ส่วนมากจะขายของในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อตามห้าง เพราะว่าร้านค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่ จึงทำให้สามารถขายสินค้าได้ในราคาพิเศษ ซึ่งจะแตกต่างเวลาที่เราไปเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้า บางทีสินค้ามีราคาแพง หรือถ้าอยากได้สินค้าราคาที่ถูกจะต้องมีการต่อรองกับเจ้าของร้าน ทำให้เสียเวลา และยุ่งยาก สำหรับบางคนได้

2.มีความเป็นส่วนตัว

เชื่อว่าหลายคนเวลาซื้อสิ่งของต่าง ๆ แล้วรู้สึกว่าไม่อยากให้คนอื่นมองว่าเราซื้ออะไร ซึ่งการสั่งซื้อของออนไลน์จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะจะไม่มีใครมองว่าเรากำลังซื้ออะไรอยู่ ทำให้หมดความกังวล และเพิ่มความสบายใจในการซื้อของได้ดีอีกด้วย และการสั่งของออนไลน์จะช่วยให้คุณมั่นใจในการซื้อของมากขึ้น และไม่มีใครรู้แน่นอน

ผู้หญิงในชุดขาวใช้สมาร์ทโฟน

3.สะดวกสบาย

การสั่งของออนไลน์สามารถทำผ่านมือถือได้ ทำให้สะดวกสบายมากในการสั่งของ สามารถที่จะสั่งของออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา สามารถค้นหาสินค้าได้อย่างง่ายดายและประหยัดเวลา เพราะถ้าไปเดินตามห้างเพื่อเปรียบเทียบราคาของแต่ละอย่าง คงใช้เวลานาน แค่มีอินเตอร์เน็ตก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้แล้ว และไม่ต้องคอยกังวลว่าร้านจะเปิดหรือปิดกี่โมง เพราะสามารถซื้อของออนไลน์ได้ตลอดเวลาไม่เว้นวันหยุด

4.สามารถเลือกร้านที่มีคุณภาพได้

การที่เราเดินไปซื้อของตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้า เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าร้านค้าไหนเป็นร้านที่มีสินค้ามีคุณภาพ และมีเดรดิตที่ดี แต่การสั่งซื้อของออนไลน์เราจะสามารถตรวจเช็คเครดิตของร้านค้าก่อนการสั่งซื้อได้ โดยอาจจะดูจากรีวิวหรือเรทติ้งของร้านค้า เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะสั่งซื้อของจากร้านค้านั้นดีหรือไม่ โดยช่วยลดความกังวลว่าจะได้สินค้าคุณภาพได้ในระดับหนึ่ง

พนักงานส่งของให้ผู้หญิง

5.จัดส่งได้ทั่วทุกสถานที่

เวลาซื้อสินค้าบางชนิดที่มีขนาดใหญ่ จะเกิดปัญหาและอุปสรรคในการขนย้าย ซึ่งการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ คุณไม่ต้องกังวลว่าสั่งซื้อสินค้าที่มีขนาดใหญ่มาจะเกิดปัญหาในการขนส่งหรือไม่ เพราะว่าการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ เพียงแค่คุณกรอกชื่อ ที่อยู่บ้าน ให้ถูกต้อง หลังจากนั้นรอรับสินค้าอยู่ที่บ้านได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปรับของหรือขนของต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก และเสียเวลา

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับประโยชน์สั่งของออนไลน์ หวังว่าจะเป็นจะเป็นคําแนะนําให้กับคนที่ไม่กล้าสั่งของออนไลน์ ได้มั่นใจมากขึ้น และเป็นประโยชน์คนที่กำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับขายของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของตนเอง ได้นำไปต่อยอดและประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเอง ทั้งนี้สั่งของออนไลน์จะสะดวก รวดเร็ว ก็จริงแต่อย่าลืมนึกถึงงบประมาณของตนเองด้วย

 

ข้อมูลจาก https://dawncontent.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที