Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6331 ครั้ง

All stories need listeners.


แต่งตัวตามสไตล์ในแบบที่ชอบอย่างมีความมั่นใจในตัวเอง

 
 
ในยุคสมัยที่เราสามารถปล่อยใจสบายๆในการแต่งตัว เลือกสไตล์ สีเสื้อผ้า รองเท้าหรือเครื่องประดับที่เรานำมา mix and match ให้ลุคการแต่งตัวของเราในวันนั้นๆดูมีความน่าสนใจและความมั่นใจ ตราบใดก็ตามที่การแต่งตัวในแบบที่เราชอบนั้นยังถูกกาละและเทศะ ซึ่งก็คือ แต่งให้มีความเหมาะสมกับสถานที่และเทศกาลหรือในลักษณะของงาน เช่น หากเราอยากจะสนุกสนานแต่งตัวสบายๆไม่อึดอัด เมื่อเราไปทะเล และใส่ชุดว่ายน้ำที่เรามั่นใจก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่แน่นอนว่าจะมีคำพูดจากคนบางกลุ่มที่มองว่าการใส่ชุดว่ายน้ำนั้นมันดูไม่งาม ทั้งที่ผู้ใส่ชุดว่ายน้ำเองนั้นก็แต่งตัวตามกาละและเทศะ
 
การเลือกเสื้อผ้าและสไตล์ให้ตรงตามตัวเรานั้น อาจจะต้องเน้นไปที่สี เพราะสีผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน แม้จะใส่สีเดียวกัน เช่น สีดำ สีขาว แต่ก็สามารถให้ผลลัพธ์ของลุคที่ออกมาได้แตกต่างกันได้ การศึกษาในเรื่อง personal color จึงถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเราจะได้เจอโทนสีที่เหมาะกับเราอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเลือกเฉดสีใด เราก็สามารถเลือกสีที่ทำให้เรานั้นดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ไม่สำคัญว่าจะมีสีผิวเข้มหรือขาว เพราะสีผิวแบบไหนก็แต่งออกมาได้ได้ดูดีตามที่ต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นหน้ากากอนามัยที่เราควรเลือกใส่ ก็ควรให้เข้ากับรูปหน้าด้วย ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป หลายคนก็นิยมแบบหน้ากาก ทรงเกาหลี เพราะถูกออกแบบมาอย่างดี เข้ากับกรอบหน้าและทรงจมูก และยังมีหลายสีให้เราได้เลือกใช้ เว็บไซต์ unitedlace ได้แชร์ไว้ว่า รูปร่างของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีรูปร่างอยู่ 4 แบบ ด้วยกัน คือ ทรงแอปเปิล ทรงลูกแพร์ ทรงกล้วย ทรงนาฬิกาทราย ผู้หญิงทรงแอปเปิลจะมีน้ำหนักบริเวณกลางลำตัวค่อนข้างมาก ดังนั้น ควรใส่ชุดทรงเอ (A-line) และ เสื้อผ้าที่เน้นหน้าอกและต้นขาไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่เน้นช่วงกลางลำตัว ผู้หญิงทรงลูกแพร์จะมีช่วงบนเล็กกว่าช่วงล่างควรใส่ชุดทรงเอเสื้อผ้าลายขวางและกางเกงสีเข้มกว่าเสื้อผ้า ผู้หญิงทรงกล้วยจะผอมเพรียวทั้งตัว ใส่ชุดอะไรก็ดูดีแต่สามารถเน้นทรวดทรงได้ด้วยการใส่เสื้อผ้าที่สร้างความโค้งเว้าเช่น กางเกงขาบาน ชุดรัดเอวและเสื้อคลุมตัวเล็กก็จะช่วยได้ ผู้หญิงทรงนาฬิกาทรายจะมีเอวเล็ก แต่มีหน้าอกและสะโพกใหญ่ ควรหาชุดคลุมแบบธรรมดาหรือมีสายผูกเอว มุ่งเน้นที่ความพอดี ถ้าเสื้อผ้าของคุณไม่พอดีตัวแม้ว่า จะสวยหรือนำสมัยแค่ไหน คุณจะดูเหมือนคนแต่งตัวไม่ดีเสื้อที่คับเกินไป จะทำให้คุณดูไม่แพงและทำ ให้ดูตัวใหญ่ส่วนเสื้อผ้าที่ใหญ่เกินไปจะทำให้คุณดูไม่เป็นระเบียบ แค่คุณสามารถใส่เสื้อผ้าได้ ไม่ได้หมายความว่าเสื้อผ้านั้นพอดีกับตัวคุณ ความพอดีของเสื้อผ้านั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบการแต่งตัว ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้าแนวเออร์เบินสำหรับผู้ชายในสหรัฐอเมริกามักจะหลวมมากเมื่อเทียบกับกางเกงคากีแบบดั้งเดิม (Khakis) เสื้อผ้าแบบชุดคลุม (Dress) อาจจะหาขนาดพอดีตัวได้ยาก เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่เสื้อแลพกางเกงขนาดต่างกัน ชุดคลุมจะใส่พอดีตัวได้ถ้าใส่แล้วเสื้อผ้าบริเวณคอเรียบชิดไปกับผิว ไม่ว่าจะเป็นท่ายืนหรือท่านั่งตะเข็บควรจะแนบผิวและเป็นเส้นตรง (นอกจากว่ารูปแบบการแต่งตัวไม่ได้เป็นแบบนั้น ) เนื้อผ้าบริเวณหน้าอก และสะโพกไม่ควรจะตึงหรือย่นเกินไป ส่วนกระโปรงควรจะแน่นกระชับแต่ไม่คับเกินไป
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที