Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6706 ครั้ง

All stories need listeners.


เติมความรักและความใส่ใจให้กันและกันด้วยความเข้าใจ

 
ความรักคือสิ่งที่มนุษย์ใช้ขับเคลื่อนในการดำเนินชีวิตตั้งแต่ลืมตาดูโลกเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นคนมอบความรักหรือคนที่รับความรักนั้น ต่างก็เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดีต่อกัน แน่นอนว่าความรักที่เกิดขึ้นมาอย่างถูกต้อง ถูกทำนองคลองธรรมของคนสองคน ไม่ว่าจะเป็นเพศสภาพใดก็ตาม LGBTQA+ ต่างก็มีความรักให้แก่คนที่รักได้อย่างเต็มใจที่จะมอบให้ แม้ว่าในทางกฎหมายนั้นประเทศไทยจะไม่มีอะไรมารองรับอย่างเป็นชิ้นเป็นอันมากนัก แม้ว่าสังคมจะเริ่มยอมรับและเปิดกว้างมากมายแค่ไหน แต่ก็ยังมีคนจำนวนหนึ่งที่ไม่แคร์และเข้าใจว่าในสังคมเรานั้นมีความแตกต่างและควรจะได้รับการยอมรับอย่างเสรี
 
การแสดงออกของความรักนั้น แต่ละคู่ก็จะไม่เหมือนกัน หลายๆคู่ชอบที่จะมีคำหวานๆและของขวัญคอยส่งให้กัน และเช่นกัน ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะอินกับอะไรที่หวาน เพราะมีอีกหลายคู่ที่เน้นไปที่การกระทำและความห่วงใย การแสดงออกทางกาย หรือสกินชิบที่คู่รักมากมายชอบแสดงออก ในสังคมไทยคนที่ยังมีแนวคิดแบบ conservative จะมองว่าไม่เหมาะสม ความเหมาะสมนั้นอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่า สิ่งที่เราควรคำนึงถึงคือ การไม่ไปก้าวก่ายในเรื่องของคนอื่น ถ้าเป็นวัยที่ยังเด็กอยู่แต่มีคนรักและมีแฟน พ่อแม่ผู้ปกครองควรรับฟังและเปิดกว้างในเรื่องความรักของเด็ก และให้ตระหนักถึงเรื่อง consent เป็นหลัก การจะมีความรักหรือเพศสัมพันธ์นั้น ต้องเกิดจาก consent หรือ ความยินยอมทั้งสองฝ่ายเท่านั้น และอุปกรณ์ที่ป้องกันก็ควรจะเป็นถุงยางอนามัย เจลหล่อลื่น เพราะเพศสัมพันธ์จะต้องมีอย่างปลอดภัย บทความที่น่าสนใจจากเว็บไซต์ tanyatateauctions ได้แชร์ไว้ว่า การแสดงออกถึงความรักสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ต้องเอ่ยปากพูด คนข้างกายก็สามารถรับรู้ได้ผ่านความรู้สึก การที่สามารถสื่อสารความรักออกมาได้หลากหลายรูปแบบจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว รับฟัง แทนที่จะพูดออกไป การพยายามที่จะรับฟังความรู้สึกของคู่รักเป็นสิ่งที่ควรทำมากกว่าการพูดออกไปเสียอีก เพราะในหลายครั้งคนรักของเราอาจจะต้องการให้มีคนรับฟังอย่างจริงใจ ยอมรับในความคิด และเข้าใจถึงความรู้สึกนึกคิดที่กำลังคิดอยู่ ใช้ข้อความแทนคำพูด: การส่งข้อความผ่านทางโซเชียลก็เป็นการแสดงออกความรักได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่อยู่ห่างกัน ไม่ได้คุยกัน ก็เกิดอาการเหงาได้ ดังนั้นการรู้จักสื่อสารความรักผ่านทางข้อความก็ถือว่าเป็นวิธีการที่ทุกคนสามารถทำได้ทันที และได้ผลดีเสียด้วย กอด การแสดงออกกผ่านทางภาษากายโดยเฉพาะการกอดซึ่งเป็นการแสดงออกของความรักชั้นเยี่ยม เพราะการกอดสามารถแสดงออกให้คู่รักของคุณรู้ได้เลยว่าพวกคุณต้องการกันและกันขนาดไหน มีเวลาอยู่ด้วยกัน การที่คุณเลือกใช้เวลาว่างของคุณมาอยู่กับแฟน เช่น หลังเลือกงาน หรือวันหยุด เป็นอีกหนึ่งที่แสดงออกถึงความรักได้เป็นอย่างดี คู่รักของคุณจะเข้าใจมันได้ทันที
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที