Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 10 ต.ค. 2022 13.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2649 ครั้ง

All stories need listeners.


เมื่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของโลกบังคับให้เราต้องเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ

 
 
ช่วงที่โลกต่างก็มีวิกฤติมากมาย ไม่ว่าจะทางตะวันออกหรือตะวันตก ทางยุโรปหรืออเมริกา ความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและระบบทุนนิยมต่างๆที่มาพร้อมกับปัญหาต่างๆควบคู่ไปด้วยกัน ทั้งเรื่องปัญหาเงินเฟ้อ เรื่องปากท้อง และยังรวมถึงความคุกกรุ่นของสงคราม ที่ไม่มีวี่แววจะจบสิ้น มีแต่สัญญานจะทวีความรุนแรงและตึงเครียดมากขึ้นไปอีก เพราะทั่วโลกต่างก็จับตามอง และเคลื่อนไหวในเรื่องการป้องกันสิทธิมนุษยชน ที่ถือเป็นประเด็นสำคัญที่องค์กรต่างๆก็ได้แสดงจุดยืนต่อต้านสงคราม 
 
เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อทั่วโลก แม้ว่าประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งมากเพียงใด ประชาชนในประเทศก็ได้รับผลกระทบเต็มๆ แม้จะมีนโยบายมากมายที่ช่วยอุ้มชูเศรษฐกิจ แต่ก็ยังมีช่องโหว่ที่ทำให้ไม่มีความมั่นคงได้ และแน่นอนว่าประเทศไทยเองก็ได้รับผลกระทบมากมาย ยิ่งคนที่มีธุรกิจและพนักงานที่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งในเรื่องต้นทุนและค่าเช่าตึกหรือร้าน การมีเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าและบริการถือเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะขึ้น หากเรามีความรู้เรื่องการทำการตลาดออนไลน์หรือ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ถูกสืบค้นได้จากคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง การบริการที่เรามีสอดคล้องกับคีย์เวิร์ด ยิ่งทำให้ได้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำในเรื่องนี้นั้นจะเน้นไปที่การทำเว็บไซต์ในตรงตามหลักของ Google มีคอนเทนต์ที่น่าสนใจและไม่เน้นไปที่การโฆษณามากเกินไป แต่ถ้าเราไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ การศึกษาหรือปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง SEO Company Bangkok หรือ SEO Company Thailand ที่เน้นการทำ SEO Bangkok และไม่ใช่แค่เพียงในส่วนเดียวอย่างบริเวณกรุงเทพเท่านั้นที่เราสามารถกำหนดเป้าหมายได้ ยังรวมไปถึงพื้นที่ทั่วประเทศไทยหรือแม้กระทั่งทั่วโลก และแม้ในประเทศจีนที่ไม่ได้ใช้ Google เอง เราก็สามารถเจาะไปที่ระบบสืบค้นของจีนอย่าง Baidu ได้ และต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยตรงเท่านั้น สินค้าและการบริการของเราที่เน้นนักท่องเที่ยวจากจีน อาจจะได้รับความสนใจและความนิยมมากขึ้นอีกด้วย อย่าลืมว่านักท่องเที่ยวจีนนั้นก็มีกำลังซื้อสินค้าและการบริการจากไทยอย่างมาก จำนวนนักท่องเที่ยวเองก็มีจำนวนมากด้วย สังเกตได้จากก่อนเกิดวิกฤติโควิด 19 ที่ตลาดจตุจักรนั้นมีกำลังขายได้อย่างมากมาย ทำกำไรได้ในแต่ละวันอย่างมหาศาลเพราะนักท่องเที่ยวจากจีนเป็นส่วนใหญ่ เนื่องด้วยแต่ละคนนั้นนิยมซื้อกลับประเทศในปริมาณมาก ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องเรียนรู้และศึกษาเทคนิคใหม่ๆ การป้องกันปัญหาที่อาจเกิดกับธุรกิจของเราในอนาคต หรือถึงแม้จะมีปัญหา เราก็สามารถรับมือกับมันได้อย่างมีสติและเปลี่ยนวิกฤตินั้นเป็นโอกาสได้ ไม่เสียหายมาก 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที