Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6335 ครั้ง

All stories need listeners.


รูปหน้าแบบไหนไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าเรารู้เทคนิคแต่งหน้าให้สวยถูกใจ

 
คนที่มีปัญหาและขาดความมั่นใจในเรื่องโครงหน้า รูปหน้า พยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้ใบหน้าดูเล็กลง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนทรงผมให้ปิดด้านข้างของใบหน้า การไว้ผมหน้าม้า แต่อาจจะไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ทำได้ทุกวัน เพราะเราก็อยากเปลี่ยนสไตล์ทรงผมบ้าง จะให้ทรงเดิมตลอดไปคงน่าเบื่อแย่ เทคนิคทำให้รูปหน้าดูสวยคงไม่พ้นเทคนิคการแต่งหน้า ที่ต้องใช้ฝีมือและความเชี่ยวชาญระดับนึงเลย เพราะถ้าลงสีเข้มไปในส่วนของคอนทัวร์ อาจจะทำให้หน้าดูไม่ธรรมชาติได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะฝึกและเรียนรู้ในการคอนทัวร์ไม่ได้ เพราะใน YouTube นั้นมีคลิปให้ฝึกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้าแบบสายฝ สายเกา ที่เราสามารถเลือกฝึกได้ตามใจชอบ การแต่งหน้านั้นเหมือนกับงานศิลปะที่แต่งแต้มเพิ่มความมั่นใจในแบบของเรา
 
แต่ถ้าเราอยากแก้ไข อยากปรับเปลี่ยนรูปหน้าโดยที่เราไม่ต้องพึ่งเทคนิคการแต่งหน้า นั่นก็คือ การปรึกษาแพทย์ ศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ที่สามารถให้คำปรึกษาเราได้ว่า แบบไหนที่เหมาะกับเรา เพราะปัญหารูปหน้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนมีปัญหาเรื่องกรามใหญ่ บางคนมีปัญหาเรื่องคางสั้น ซึ่งในส่วนของกรามนั้นอาจใช้การฉีดโบท็อกซ์ช่วยได้ ส่วนเรื่องคางสั้น แน่นอนว่าอาจจะมีการฉีดฟิลเลอร์คางหรือจะเป็นเสริมคาง ขึ้นอยู่กับว่าหน้าของเรานั้นมีปัญหาในเรื่องใด อยู่ที่ดุลยพินิจของศัลยแพทย์เท่านั้น อย่างไรก็ตามหากเราจะเริ่มต้นด้วยการฝึกแต่งหน้า เคล็ดลับการแต่งหน้านั้น เว็บไซต์ สนุกดอทคอม ได้แชร์ไว้ว่า เพิ่มมิติด้วยการไฮไลท์ ไฮไลท์ เป็นเครื่องสำอางที่จะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า และพรางรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กลงได้ โดยให้ปาดไฮไลท์บริเวณใต้ตาและสันจมูก จากนั้นใช้แปรงแต่งหน้าเบลนเครื่องสำอางให้เรียบเนียนไปกับผิว ก็จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติและลดความบานของใบหน้าจนเรียวเล็กลงกว่าเดิมได้แล้ว ปัดบลัชออน 2 สี การปัดบลัชออนทีเดียวสองสี เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ใบหน้าดูเล็กลงได้จริง โดยให้ปัดบลัชออนสีเข้มลงบนโหนกแก้ม และปัดบลัชออนสีอ่อนบริเวณที่อยู่ใต้จุดที่ปัดสีเข้มลงมา เท่านี้ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แถมยังดูสวยเริ่ดสุดๆ อีกด้วย คอนทัวร์หน้าเรียว การคอนทัวร์ จะสามารถปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสามารถเติมความโดดเด่นได้ดีสุดๆ โดยให้ใช้แปรงแต่งหน้าแบบแบน แตะรองพื้นสีเข้ม จากนั้นนำมาแต้มบริเวณหน้าผาก แก้มและข้างจมูก เสร็จแล้วให้แตะรองพื้นสีสว่าง แต้มบริเวณใต้ตา กลางหน้าผาก คางและเหนือริมฝีปาก พร้อมกับเบลนด์ให้รองพื้นเนียนเข้ากับผิวที่สุด เท่านี้ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เขียนคิ้วให้ดูโก่ง สำหรับสาวหน้าบานใหญ่ ควรเขียนคิ้วให้ดูโก่ง และมีความหนาของคิ้วที่ไม่บางและไม่หนาดกเกินไป เพราะจะช่วยหลอกตาให้หน้าดูเรียวแบบวีเชฟได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่า การเขียนคิ้วในลักษณะนี้ จะเข้ากับรูปหน้าของคุณหรือไม่
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที