Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7638 ครั้ง

All stories need listeners.


เพิ่มพื้นที่ล้างจานและล้างมือโดยการติดตั้งซิ้งค์ล้างจานในครัว

 
สำหรับแม่บ้าน พ่อบ้าน หรือคนที่รักงานครัว การทำอาหารต่างๆ สิ่งที่เราต้องการนั้น คือ พื้นที่ใช้สอยในห้องครัวที่สามารถใช้ได้อย่างเต็มที่และสามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือเพื่อเตรียมปรุงอาหาร ล้างเครื่องเคียงต่างๆ รวมไปถึงขั้นตอนล้างจานที่ต้องใช้พื้นที่จัดวางในบริเวณชำระล้างอย่างสะดวกสบาย หากครัวเราได้เพิ่มพื้นที่ในครัวโดยการติดตั้งซิ้งค์ล้างจานเพิ่มขึ้นก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมครัวลงมือทำอาหาร หรือจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดจานชามและเครื่องครัว 
 
ไม่ใช่แค่งานครัวเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยในเรื่องการเตรียมตัวไปทำงาน ไปโรงเรียน หากเรามีสมาชิกในบ้านที่มีจำนวนมากและต้องเตรียมตัวออกไปทำงานและไปโรงเรียนในตอนเช้าอาจจะวุ่นวายได้ ซึ่งเราสามารถใช้ซิ้งค์ล้างจานในการล้างหน้าแปรงฟันได้ ล้างมือได้บ่อยเท่าที่เราต้องการ เพราะในช่วงที่ต้องระวังตัวเองมากๆ เราต้องล้างมือบ่อยๆ นอกจากนี้ เราควรจัดห้องครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งเว็บไซต์ cleanipedia ได้แชร์บทความไว้ว่า เพิ่มความกว้างขวางให้กับการจัดห้องครัวขนาดเล็ก โดยการใช้สีขาว ไม่ว่าจะเป็นตู้ ลิ้นชัก เคาน์เตอร์ หรือเครื่องครัวต่างๆ จากนั้นค่อยแต่งแต้มสีสันเพิ่มเติม โดยเลือกเป็นสีสว่าง เช่น เหลือง แดง เพื่อเพิ่มความอยากอาหาร วิธีการจัดห้องครัว ก็คือ ตรวจสอบเครื่องครัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าว่ายังสามารถใช้การหรือทำงานได้ดีหรือไม่ ตรวจเช็คว่ามีของใช้ไม่จำเป็นหรือมากเกินจริงหรือไม่ เช่น หากคุณอาศัยอยู่ในหอพักคนเดียว แต่มีแก้วน้ำมากกว่า 10 ใบ คุณควรเก็บแก้วไว้เฉพาะที่จำเป็นและบริจาคของที่เหลือ เลือกใช้เครื่องครัวที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่างพร้อมกันและเหมาะสมกับสไตล์การทำอาหารของตัวเอง เช่น ถ้าคุณไม่ได้อบขนม อุปกรณ์ชั่งตวงวัด เครื่องร่อนแป้ง ถาดอบคุ้กกี้ ก็อาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่ต้องมีในครัว หลีกเลี่ยงการวางของในจุดที่ตามองเห็นได้ง่าย เช่น เคาน์เตอร์ เพราะจะทำให้ห้องครัวดูรก คุณควรจัดของใส่ตู้เก็บของและลิ้นชักให้เรียบร้อย โดยแบ่งเป็นอุปกรณ์เครื่องครัว เช่น หม้อ กระทะ อุปกรณ์ในการรับประทานอาหาร เช่น ช้อนส้อม จาน ให้เป็นสัดส่วน ใช้พื้นที่ส่วนที่ว่างอยู่ให้กลายเป็นที่เก็บของ เช่น ติดตู้ลอยบนผนังเหนือเคานเตอร์ ติดตั้งอุปกรณ์แขวนเครื่องครัวเหนือเตา วางกล่องใส่ของใต้อ่างล้างจาน เป็นต้น เพื่อที่คุณจะได้ใช้พื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างเต็มที่ ห้องครัวของแต่ละบ้านมักจะอัดแน่นไปด้วยอาหาร ของสด เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องครัวต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นกระทะ หม้อ เตาแก๊ส ไมโครเวฟ ดังนั้นการจัดห้องครัวให้สะอาดเรียบร้อยจึงมีความสำคัญมาก เพื่อทำให้ครัวเป็นระเบียบ หาของง่าย สะอาด
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที