Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6707 ครั้ง

All stories need listeners.


อุ่นใจเมื่อต้องส่งของให้กับคนทางไกลได้รับของอย่างสุขใจ

 
ในช่วงที่เราต้องห่างไกลครอบครับ ญาติมิตร คนรัก ไม่ว่าจะด้วยสาเหตใดๆ ซึ่งแน่นอนว่าในสองสามปีมานี้ สาเหตหลักๆก็คงจะไม่พ้น วิกฤตโรคระบาดโควิด19 ที่ทำให้หลายครอบครัวแทบไม่ได้พบปะกันเลยเป็นระยะเวลานาน ถึงแม้เทคโนโลยีจะล้ำหน้า ทำให้เราสามารถสื่อสารกันได้อย่างใกล้ชิด พูดคุย เห็นหน้ากันผ่านหน้าจอมือถือ ความโหยหาอ้อมแขนอ้อมกอดนั้นเทียบไม่ได้กับการสื่อสารผ่านหน้าจอ อีกทั้งการเดินทางข้ามจังหวัด ไม่ว่าจะด้วยรถโดยสารสาธารณะ ทางเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งรถยนต์ส่วนตัว ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะติดโรคระบาดได้ หากเราต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อชีวิตตัวเองและคนที่เรารัก เราควรที่จะพิจารณางดการเดินทางในช่วงที่ยังมีการระบาดของโรค
 
หากเรามีเหตุจำเป็นให้ต้องมีการย้ายที่อยู่ ถิ่นฐาน ไม่ว่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องงาน เราควรมีการวางแผนการเดินทางและขนย้ายสิ่งของ เพราะสิ่งของที่เราต้องทำการย้ายนั้นมีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่เราซื้อมาใช้ เพราะฉะนั้นแล้วการใช้บริการรถขนส่งสินค้าทั่วไทยเพื่อทำการขนย้ายสินค้าทั่วประเทศ จึงถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเราไม่ต้องมากังวลว่าหากเราต้องย้ายที่ไปไกลข้ามจังหวัดที่มีระยะทางหลายร้อยกิโล แล้วสิ่งของของเราจะส่งช้า เพราะการบริการเช่นนี้ จะดำเนินการอย่างมืออาชีพที่ไว้ใจได้ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์กระปุกดอทคอมได้แชร์บทความ วิธีเตรียมตัวย้ายบ้าน การเตรียมความพร้อมก่อนย้ายเข้าบ้านใหม่ ไว้ว่า แน่นอนว่าเมื่อย้ายเข้าบ้านใหม่คุณย่อมตื่นเต้นกับการเตรียมจัดของต่าง ๆ เข้าบ้าน แต่จริง ๆ แล้วสิ่งที่ควรทำอย่างแรกคือเช็กให้แน่ใจว่า ได้แจ้งเปลี่ยนรายละเอียดที่ อยู่ให้กับเพื่อน ๆ หรือบริษัทต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพราะถ้ายังไม่ได้แจ้ง พวกบิลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบิลการเงิน หรือสิ่งของจากไปรษณีย์อาจส่งไปยังที่อยู่เดิมของคุณจนทำให้ไม่ได้รับเอกสารหรือสิ่งของสำคัญ และการแจ้งเปลี่ยนรายละเอียดที่อยู่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเช่นกันกว่าทุกอย่างจะลงตัว ดังนั้นควรดำเนินการตั้งแต่เนิ่น ๆ  การทำรายการจะช่วยให้จดจำได้ว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้างในการย้ายบ้าน เพราะมีหลายคนที่ตอนย้ายบ้านแล้วลืมนั่นลืมนี่ ต้องเสียเวลาไป-กลับจากที่อยู่เก่าไปที่อยู่ใหม่ แถมยังเปลืองค่าน้ำมันรถอีกด้วย ดังนั้นควรทำรายการสิ่งของต่าง ๆ ว่าต้องการอะไรบ้างก่อนที่จะเริ่มขนย้าย และควรจดไว้ว่าสิ่งของไหนควรย้ายก่อน-ย้ายหลัง เพื่อที่จะทำให้การขนย้ายเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ในการย้ายเข้าบ้านใหม่แต่ละครั้งมีเรื่องให้ต้องเตรียมตัวอีกมากมาย รวมทั้งการจัดห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องรับแขก หรือห้องนอน การที่จะจัดห้องเหล่านี้ให้เข้าทางได้รวดเร็วทันใจ ควรถ่ายรูปห้องเก่าเอาไว้ก่อน เวลาจัดจะได้รู้ว่าควรวางสิ่งไหนไว้ตรงไหนบ้าง ประหยัดเวลาได้อีกเยอะเลย การย้ายเข้าบ้านใหม่ถือเป็นงานหนักพอสมควร ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยแบ่งเบาภาระอันใหญ่หลวงนี้ก็คือ การจ้างบริษัทขนย้าย เพราะในการย้ายของเข้าบ้านใหม่แต่ละครั้งต้องใช้เวลาและจำนวนคนมาก แถมสิ่งของที่ขนย้ายก็มีขนาดที่ใหญ่ซึ่งไม่สามารถทำคนเดียวได้หมด บริษัทขนย้ายจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ก่อนที่จะใช้บริการควรเช็กราคาเปรียบเทียบกันจากหลาย ๆ บริษัทก่อน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที