Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7636 ครั้ง

All stories need listeners.


เลือกติดตั้งประตูที่มีความปลอดภัยให้กับคนในบ้าน

 
หากเราได้อ่านข่าวหรือติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน เราจะพบว่าความปลอดภัยในร่างกายและทรัพย์สินคือเรื่องใกล้ตัวมากที่สุด กล่าวได้ว่า เราไม่สามารถไว้ใจใครได้เลยเมื่อออกนอกบ้าน การเกิดอันตรายในการถูกทำร้ายร่างกายนั้นเกิดขึ้นได้กับแทบจะทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิงหรือผู้ชาย แม้กระทั่งคนชราเองก็ตาม สิ่งที่เราพอทำได้นั้นก็คือการป้องกันตนเองเท่าที่เราจะสามารถทำได้ แน่นอนว่าหากเกิดเรื่องร้ายแรงดังกล่าว เราสามารถแจ้งตำรวจเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีต่างๆได้ แต่กว่าจะตามจับผู้ร้ายได้ ก็ใช้เวลาไม่ใช่น้อย อีกทั้งยังต้องเสียเวลาเจ้าทุกข์อย่างเราไปคอยสืบหาข้อมูลอีกด้วย จึงกลายมาเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนสงสัยว่า ความปลอดภัยของเรานั้นอยู่ที่ตรงไหน 
 
แต่ถ้ามองความปลอดภัยของคนในบ้าน ครอบครัวของเรา สิ่งแรกๆที่เราควรกังวลคือ พื้นที่ในบ้านจะต้องเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยมากที่สุด ทุกคนจะต้องไม่รู้สึกถึงภัยอันตรายใดๆ จะต้องนอนหลับอย่างสนิท ไม่ต้อง panic ว่าจะมีเรื่องร้าย หรือมีบุคคลภายนอกเข้ามากล้ำกรายโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิ่งไปกว่านั้นคือการเกิดโจรกรรม การปกป้องบ้านด้วยการใช้ กุญแจล็อคบ้าน ราคาถูก ที่ได้รับการผลิตจากโรงงานกุญแจคล้องประตูที่จำหน่ายอุปกรณ์ประตู และอุปกรณ์ต่างๆที่สามารถล็อกบ้านได้ เว็บไซต์ media search ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า “บ้าน” เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนเราเพราะเป็นสถานที่พักอาศัย บ้านเป็นปัจจัยสี่ที่มนุษย์มีความต้องการใช้เป็นสถานที่พักที่ให้ความร่มเย็นและเป็นสถานที่แห่งแรกสำหรับการเรียนรู้และให้การศึกษารวมถึงการอบรมเลี้ยงดูแก่คนในบ้าน ความปลอดภัย ความสุข ภายในบ้านจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่พึงปรารถนาสำหรับทุก ๆ คน “บ้าน” อาจะไม่ใช่สถานที่ให้ความอบอุ่นและความปลอดภัยที่สุดแต่บ้านอาจเป็นสถานที่ที่มีอันตรายต่อคนในบ้านมากที่สุดก็ได้ เนื่องจากความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การนำเอาอุปกรณ์เครื่องมือและการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ที่อำนวยความสะดวกสบายมาใช้ โดยไม่ได้มีการศึกษาหรือวิธีใช้ให้ถูกต้องหรือปฏิบัติตามคำแนะนำรวมถึงการไม่ระมัดระวังความประมาทเพราะคิดว่าปลอดภัยแล้วเมื่อเราทำอยู่ที่บ้าน “อุบัติเหตุ” จึงมักเกิดขึ้นได้ง่าย เด็ก และ ผู้สูงอายุมักจะเป็นบุคคลที่ได้รับอุบัติเหตุได้บ่อยที่สุดที่เกิดขึ้นภายในบ้าน เช่นการพลัดตกหกล้ม และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เสียชีวิตภายในบ้านได้ รวมถึงการรับประทานยาโดยไม่ระมัดระวัง ส่วนอุบัติเหตุที่มาจากการถูกของมีคมหรือมีวัตถุหล่นทับนั้นยังเกิดน้อยกว่าที่กล่าวมาช้างต้น ชนิดของการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน การพลัดตกหกล้ม ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก การถูกของแหลมคม อุปกรณ์และอาวุธปืน การได้รับสารพิษ การได้รับแก๊สหุงต้ม ทางเดินหายใจอุดตัน การจมน้ำ
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที