Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 30 ต.ค. 2023 14.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7286 ครั้ง

All stories need listeners.


เมื่อ budget น้อย เราต้องใช้สอยซื้อรถอย่างประหยัด

 
คนที่ชอบวางแผนในทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นวางแผนการทำงาน การเดินทาง หรือแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งการวางแผนนั้นถือเป็นการกะเกณฑ์เบื้องต้นหรือภาพรวมว่าสิ่งใดที่เราควรทำหรือหากมีสิ่งใดเกิดขึ้นกระทันหันเราจะสามารถรับมือกับปัญหานั้นอย่างไรได้บ้าง สิ่งนี้ใช้ได้กับทุกอย่างในชีวิตเลย ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการใช้เงินในแต่ละวัน ในแต่ละสัปดาห์ หรือในแต่ละเดือน ซึ่งรวมไปถึงการซื้อสิ่งของต่างๆอีกด้วย เช่น หากเราจะซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง เราก็จะต้องวางแผนการใช้เงินอย่างละเอียด
 
การวางแผนการใช้เงินนั้นควรสร้างให้เป็นนิสัย เพราะหากมีเหตุการณ์ใดๆที่เราไม่คาดคิดแล้วเราต้องใช้เงินด่วน อาจจะเกิดปัญหาได้ อีกทั้งยังสร้างความสบายใจให้แก่เราด้วยหากต้องใช้เงินฉุกเฉิน การซื้อของชิ้นใหญ่ที่ต้องใช้เงินเยอะ เงินจำนวนมากอย่างรถยนต์ บางคนเลือกการดาวน์รถและผ่อนจ่ายเป็นเดือน และหลายคนเลือกรถมือสอง ชลบุรี ซื้อรถบ้าน มือสอง ชลบุรี ซึ่งรถมือสอง ราคาถูก ชลบุรี ก็จะมีราคาที่จับต้องได้ และคุณภาพดี สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้ง หากเราต้อง budget ไว้ ก็อาจจะพอดีกับงบประมาณที่ตั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรเลือกเตนท์รถมือสองที่ไว้ใจได้ อีกทั้งยังว่ารถที่นำมาขายนั้นยังสามารถใช้งานได้ และเครื่องยนต์นั้นก็ยังดีใช้งานได้ เว็บไซต์ nissansmt ได้แชร์บทความน่าสนใจไว้ว่า งบในการซื้อรถ อย่างแรกในการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ หรือ รถมือสอง เราต้องดูเรื่องงบในการซื้อรถก่อนอย่างแรก ว่างบของเราอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ สามารถซื้อรถแบบไหนได้บ้าง ซึ่งค่าใช้จ่ายของทั้งรถมือหนึ่งและรถมือสองมีรายละเอียดดังนี้ รถใหม่ แม้ว่ารถใหม่จะราคาแรง แต่ว่าค่าดอกเบี้ยและค่าดาวน์นั้นน้อยกว่ารถมือสอง และบางครั้งก็มาพร้อมกับราคาโปรโมชั่น ของแถม สิทธิพิเศษต่างๆ อีกทั้งรูปแบบการผ่อนชำระก็มีหลายวิธี สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ซื้อ รถมือสอง ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลาดรถมือสองมีความหลากหลาย เช่น เจ้าของรถฝากขาย และเต็นท์ซื้อรถมือสอง อีกทั้งยังมีราคาที่หลากหลายให้คุณได้เปรียบเทียบในการเลือกซื้อรถมือสอง ซึ่งส่วนนี้คุณอาจจะต้องใช้เวลาในการเปรียบเทียบหลายเจ้า เพราะยิ่งถ้าคุณหาข้อมูลได้เยอะ เปรียบเทียบหลายเจ้า คุณอาจจะได้รถรุ่นท็อป รถแบรนด์หรู ที่สมรรถนะเครื่องยนต์อาจจะดีกว่ารถใหม่ก็เป็นได้ สมรรถนะเครื่องยนต์  เรื่องเครื่องยนต์ก็มีส่วนในการตัดสินใจซื้อรถไม่ใช่น้อย เพราะหากเลือกซื้อรถผิดปัญหาเรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ตามมาแน่นอน และยังทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมเครื่องยนต์อีก เพราะฉะนั้นเรามาดูดีกว่าว่า ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์ระหว่างรถใหม่และรถมือสอง ใครจะชนะ รถใหม่ ต้องยอมรับว่ารถใหม่เรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์มีความสมบูรณ์กว่า แถมเครื่องยนต์ยังถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ผู้ขับขี่มากกว่า นอกจากนี้รถใหม่ยังพัฒนาเครื่องยนต์ให้ประหยัดพลังงาน ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าไปได้อีก หรือถ้ารถมีปัญหาก็สามารถส่งเคลมกับศูนย์ที่ซื้อรถได้อีกด้วย รถมือสอง ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถมือสอง สภาพการใช้งานย่อมเสื่อมไปตามกาลเวลา และอายุการใช้งาน ดังนั้นการจะเลือกซื้อรถมือสองแต่ละคันสิ่งสำคัญที่คุณต้องดูคือ การเช็คเลขไมล์ ที่จะบอกได้ว่าเครื่องยนต์อายุเท่าไหร่ ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการดูเลขไมล์พอสมควร เพราะถ้าไม่เชี่ยวชาญคุณอาจจะได้รถมือสองพร้อมค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์แทน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที