BKKwriter

ผู้เขียน : BKKwriter

อัพเดท: 20 ธ.ค. 2021 14.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 763 ครั้ง

เครื่องสแกนใบหน้ายอดนิยม 3 แบบ สำหรับยุคโควิด


มารู้จักเครื่องสแกนใบหน้ายอดนิยม 3 แบบ สำหรับยุคโควิด

ในยุคการแพร่ระบาดของโควิด-19 เดินทางไปที่ไหนๆทุกคนอาจมีโอกาสได้พบเจอกับเครื่องสแกนใบหน้าตามห้างร้าน โรงพยาบาล หรือสำนักงานต่างๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีชนิดนี้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราในยุคนี้อย่างแท้จริง เนื่องจากสถานที่ต่างๆต้องการเพิ่มมาตรการควบคุมโรคและนโยบายความปลอดภัยในการใช้พื้นที่ การคัดกรองผู้เข้าใช้พื้นที่จึงเป็นสิ่งจำเป็น บทความนี้เราจะพามารู้จักกับเครื่องสแกนใบหน้า 3 แบบที่นิยมใช้กันในยุคโควิดกันค่ะ

 

 

จริงๆแล้วเทคโนโลยีเครื่องสแกนใบหน้ามีการใช้งานมาอย่างยาวนานในวงการแพทย์ หรือสำนักงานความมั่นคงในต่างประเทศ แต่ในปัจจุบันถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในสถานที่ต่างๆทั่วไปเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค เครื่องสแกนใบหน้าที่องค์กรและสำนักงานมักนิยมใช้สามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทหลักด้วยกัน โดยบางฟังก์ชั่นอาจถูกปรับแต่งเพิ่มเติมให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้

 

1.เครื่องสแกนใบหน้า

ในเครื่องรุ่นนี้จะมีฟังก์ชันการใช้งานตามมาตรฐานที่สามารถจดจำและบันทึกใบหน้าของผู้ใช้งานได้ ลดการสัมผัส อีกทั้งยังตรวจสอบอายุ เพศจากใบหน้าได้อีกด้วย เหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร ราคาประหยัด ติดตั้งง่าย สามารถใช้ได้ในโรงเรียน สำนักงาน โรงงาน และอื่นๆ

 

2.เครื่องสแกนใบหน้าวัดอุณหภูมิ

เครื่องรุ่นนี้มีอุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิ นิยมใช้คัดกรองผู้ป่วยที่มีอุณหภูมิเกินกำหนด ตรวจสอบการใส่หน้ากาก สามารถแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้งานไม่ใส่หน้ากากตามนโยบายของพื้นที่ ตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลได้แม้สวมหน้ากาก อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการหลอกด้วยรูปถ่าย เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งภายนอกและภายในอาคาร

 

3.เครื่องสแกนใบหน้า All in one

เครื่องสแกนใบหน้าที่รวมทุกฟังก์ชั่นพิเศษในหนึ่งเดียว สำหรับบริษัทหรือองค์กรที่ใช้ในการจดจำใบหน้าผู้ใช้งาน วัดอุณหภูมิ และยังสามารถบันทึกเวลาเข้าออกพนักงานได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการทำ Access control กำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงพื้นที่หรือข้อมูลต่างๆขององค์กร มีการนำระบบ AI มาใช้ในการยืนยันตัวบุคคล ทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้น 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที