Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 21 ธ.ค. 2021 16.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1611 ครั้ง

แนะนำวิธีดูแลรักษานาฬิกา Rolex ให้อยู่ในสภาพดีก่อนขายให้ร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex เพื่อราคารับซื้อนาฬิกา Rolex ที่เหมาะสม พร้อมราคารับซื้อ Rolex มือสองที่น่าสนใจ


ดูแล Rolex ให้สวยใหม่ ราคาไม่ตกพร้อมรับซื้อนาฬิกา Rolex

Rolex ที่จะขายให้แหล่งรับซื้อนาฬิกา Rolex ต้องดี

เมื่อคุณซื้อนาฬิกา Rolex มาใช้สักพักหนึ่ง คุณอาจจะไม่ได้ต้องการใช้ต่อหรือมีเหตุจำเป็นบางอย่างที่ต้องขายนาฬิกาให้คนอื่น แต่การที่คุณจะขายนาฬิกาให้ร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex ได้นั้น Rolex ของคุณควรอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีรอยเขรอะเพื่อให้นาฬิกาของคุณดูดีมีมูลค่า ซึ่งวันนี้ TimeThai ก็มีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลรักษานาฬิกา Rolex ก่อนขายต่อให้ร้านที่รับซื้อ Rolex มือสองมาฝากกัน

 

 

3 วิธีดูแลรักษานาฬิกาให้พร้อมถูกรับซื้อ 

เนื่องจากนาฬิกาเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ยิ่งเป็นนาฬิกาของแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Rolex ก็ยิ่งควรระมัดระวังและดูแลเป็นพิเศษเพื่อที่เวลาไปลงทุนกับแหล่งรับซื้อ Rolex มือสอง คุณจะได้ราคาประเมินอย่างสมน้ำสมเนื้อที่สุด ซึ่ง TimeThai ขอแนะนำวิธีดูแลรักษานาฬิกา Rolex แบบเคลียร์ ๆ ดังต่อไปนี้

 

ทำความสะอาดนาฬิกาให้สะอาดเอี่ยมอ่อง

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้ใช้นาฬิกาแล้ว แต่การที่คุณใส่เก็บในกล่องไว้เฉย ๆ ฝุ่นอาจจะจับตัวนาฬิกา ทำให้นาฬิกาสกปรกและรบกวนกลไกการทำงานของนาฬิกาด้วย อีกทั้งแหล่งรับซื้อนาฬิกา Rolex ก็อาจตัดราคาคุณเมื่อเห็นนาฬิกาในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ด้วย ฉะนั้นคุณควรจะทำความสะอาดนาฬิกาของคุณ โดย TimeThai ขอแบ่งวิธีการดูแลนาฬิกาออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ตัวเรือน และ ตัวสาย

 

การดูแลตัวเรือน

 

การดูแลตัวสาย

สายนาฬิกาเป็นองค์ประกอบหนึ่งของนาฬิกาที่คุณควรให้ความสำคัญด้วยเพื่อราคารับซื้อที่ดีงามจากร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex โดยสายนาฬิกาผลิตจากวัสดุหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีวิธีดูแลที่ไม่เหมือนกัน ดังนี้

สวมนาฬิกาก็ช่วยได้

คุณอาจจะมองว่าวิธีนี้ทำให้นาฬิกาเสี่ยงต่อการเสียหายมากกว่าเดิมหรือเปล่า แต่ TimeThai ขอยืนยันว่าการสวมใส่นาฬิกา Rolex จะช่วยยืดอายุและรูปลักษณ์ของนาฬิกาไว้ ทำให้เข็มนาฬิกายังคงเดินต่อไปได้อยู่ นอกจากนี้ถ้าคุณนำตัวนาฬิกาออกมาเขย่าเบา ๆ อย่างน้อยทุก 48 ชั่วโมงหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งก็ช่วยทำให้นาฬิกายังใช้งานได้

ตรวจสอบและกำจัดรอยขีดข่วนบนนาฬิกา

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณขายนาฬิกาได้โดยที่ราคาประเมินซื้อไม่ตก คือ การที่นาฬิกาของคุณไม่มีรอยขีดข่วน เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะขายนาฬิกา Rolex ให้ร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่านาฬิกาของคุณไม่มีรอยข่วนใด ๆ ถ้าคุณพบรอยข่วน คุณก็ลบได้โดยใช้ผ้าลักษณะพิเศษขัดเบา ๆ ตรงบริเวณที่เป็นรอยขีดข่วน ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้นก็สามารถกำจัดรอยขีดข่วนออกไปได้แล้ว

 

รุ่นและราคารับซื้อ Rolex มือสองที่น่าสนใจ

ในเมื่อ TimeThai ได้แนะนำวิธีการดูแลรักษานาฬิกา Rolex แล้ว เราก็อยากจะขอแนะนำรุ่นนาฬิกาและราคารับซื้อที่น่าสนใจสักเล็กน้อยเพื่อให้คุณรู้ว่าตอนนี้ราคารับซื้อไหนของรุ่นไหนน่าลงทุนบ้าง โดยข้อมูลนี้เป็นข้อมูลอัปเดตในปี 2021 เลยทีเดียว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

หวังว่าสาระง่าย ๆ ดี ๆ ที่ TimeThai นำมาฝากในวันนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถทำความสะอาดนาฬิกาเพื่อให้คุณได้ราคาประเมินที่คุ้มค่าเมื่อคุณตัดสินใจจะขาย Rolex แล้ว ถ้าคุณต้องการหาแหล่งรับซื้อนาฬิกา Rolex ที่ทั้งรับซื้อนาฬิกาโดยเสนอราคาประเมินที่พอดี พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการลงทุนซื้อ-ขายนาฬิกา Rolex  อย่าลืมนึกถึง TimeThai 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที