Ballerina

ผู้เขียน : Ballerina

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2021 15.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6959 ครั้ง

ทำความรู้จักกับสายแลน คืออะไร พร้อมข้อมูลสรุป l รับเดินสายแลน (LAN) ราคาถูก


ทำความรู้จักกับสายแลน คืออะไร พร้อมข้อมูลสรุป l รับเดินสายแลน (LAN) ราคาถูก

ทำความรู้จักกับ ระบบแลน (LAN) คืออะไร

LAN เป็นตัวย่อของคำว่า Local Area Network ซึ่งมีความหมายก็คือ ระบบเครือข่ายที่มีการเชื่อมต่อเข้าด้วยกันในระยะทางที่จำกัด อาทิ ในอาคารเดียวกัน หรือในสถานที่เดียวกันที่สายสามารถลากถึงกันได้ โดยส่วนใหญ่จะใช้สายเคเบิ้ล หรือสายแลน เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ ตามปกติแล้วอัตราความเร็วของเครือข่าย LAN จะอยู่ที่ 1-100 Mbps แต่จะรับความเร็วได้เท่าไหร่นั้น จะขึ้นอยู่กับประเภทของสายแลนที่ใช้ วิธีการและเทคนิคส่งสัญญาณ ข้อกำหนดของผู้ให้บริการเน็ตเวิร์ค
 
Personet รับเดินสายแลน
 
 
รับเดินสายแลน LAN ราคาถูก
 

การรับเดินสายแลน (LAN)มีรูปแบบอะไรบ้าง?

เดินสายแบบบัส

การเดินสายแบบบัสจะมีการใช้ความเร็วในการส่งข้อมูล 10 – 100MB/s และจะเชื่อมโยงโดยการใช้สายสัญญาณเส้นเดียวกัน ในระบบนี้จะมีตัวกลางในการแปลงสัญญาณข้อมูลก่อนนำเข้าสู่คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกเรียกว่า T-Connector อีกทั้งยังมีตัว Terminator ซึ่งทำหน้าที่ปิดหัวท้ายของสายในระบบเครือข่ายเพื่อดูดซับและป้องกันไม่ให้ข้อมูลสะท้อนกลับ
 

เดินสายแบบริง

โดยระบบนี้จะส่งข้อมูลไปในทางเดียวกันซึ่งจะมีเครื่อง Sever หรือ Switch ปล่อย Token ออกมาเพื่อดูว่าคอมพิวเตอร์เครื่องไหนต้องการข้อมูล ช่วงระหว่างการส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ต้องการข้อมูลจะต้องรอให้ข้อมูลอันก่อนหน้าถูกส่งเป็นที่เรียบร้อยเสียก่อน
 

เดินสายแบบสตาร์

ระบบนี้จะเป็นการต่อแบบรวมศูนย์ซึ่งคอมพิวเตอร์ทุกตัวจะต่อเข้าไปใน Hub หรือ Switch โดยอุปกรณ์นี้มีหน้าที่กระจายข้อมูล ข้อดีของการเดินสายแบบสตาร์ก็คือถ้าสายสัญญาณของคอมพิวเตอร์เครื่องใดขาดก็จะไม่ส่งผลต่อการส่งข้อมูลของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ แต่ถ้าเป็นกรณี Hub หรือ Switch มีความเสียหายจะทำให้ทั้งระบบเกิดการล้ม
 
 
ที่ Personet มีบริการรับเดินสายlan ติดตั้งระบบเครือข่ายแลนทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดินสายแลน (LAN) ในบ้าน, การเดินสายแลน (LAN) นอกบ้าน, การเดินสายแลน (LAN) ภายในอาคาร, การเดินสายแลน (LAN) ภายนอกอาคารก็สามารถทำการติดตั้งได้ การันตรีคุณภาพจากช่างเดินสายแลน (LAN)ผู้มีความชำนาญด้าน network engineer และ system engineer ซึ่งมีประสบการณ์หลายปี เพื่อให้การเชื่อมต่อของคอมพิวเตอร์ในสำนักงานสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและแก้ปัญหาเรื่องการโอนถ่ายข้อมูลคอมพิวเตอร์ อีกทั้งราคาค่าแรงเดินสายแลนยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีบริการด้านอื่น ๆ อีก เช่น รับเดินสายไฟเบอร์ออฟติก รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV รับติดตั้ง Access point และบริการเกี่ยวกับระบบเครือข่ายอีกมากมาย
 
 
 

รับเดินสายแลนโดย ช่างเดินสายแลนมืออาชีพมากประสบการณ์

ที่บริษัท Perosnet ของเราได้มีโอกาสถูกจ้างเดินสายแลนในหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลศิริราช, บริษัทน้ำนมพืชไทย, บริษัท CP, งาน International pioneers school, บริษัท gallothai, สถาบันกวดวิชาเจี๋ย และที่อื่น ๆอีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง บริษัทของเราพร้อมยินดีให้บริการรับติดตั้งสายแลน (LAN) และรับบริการด้าน Network และ IT เช่น ไฟเบอร์ออฟติก ระบบเครือข่ายไร้สาย ระบบกล้องจงวรปิด ระบบโทรศัพท์ ไฟฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัย Server โดยช่างผู้มีประสบการณ์เฉพาะด้าน IT ประเภทต่าง ๆ ซึ่งคุณสามารถไว้วางใจและได้รับผลงานที่มีคุณภาพแน่นอน
 
 
รับเดินสายแลน LAN
 

รับเดินสายแลน (LAN)

1. บริการรับเดินสายแลน ระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์คระยะกำจัด ( Local Area Network )

การติดตั้งระบบlanช่วยให้กลุ่มของคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีการติดตั้งในระยะทางที่ไม่ไกลกันมาก สามารถทำการเชื่อมต่อกันได้ ส่วนการติดตั้งระบบแลนช่วยให้คอมพิวเตอร์ส่งข้อมูลได้แบบความเร็วสูง โดยการเชื่อมโยงเครือข่ายด้วยการติดตั้งระบบแลน ( LAN )ที่นิยมติดตั้งกันโดยมากมีอยู่ 2 รูปแบบ
 

2. บริการรับเดินสายแลน เครือข่าย LAN ประเภทอีเทอร์เน็ต ( Ethernet )

การติดตั้งระบบlanแบบนี้เหมาะกับการส่งข้อมูลระยะใกล้ขององค์กรณ์ เพราะมีรูปแบบการเชื่อมโยงสายแบบบัสโดยอุปกรณ์ทุกชนิดจะต้องเชื่อมต่อกันบนสายเส้นเดียวเท่านั้นจึงส่งผลให้การรับส่งข้อมูลไม่สามารถทำได้เกินกว่า 1 คู่ ดังนั้นจึงมีการตรวจสอบก่อนว่ามีข้อมูลอะไรที่กำลังวิ่งอยู่บนสายแลนหรือไม่ ถ้าหากไม่มีข้อมูลก็จะสามารถส่งได้ตามปกติ แต่หากมีข้อมูลที่วิ่งอยู่บนสายแลนอยู่จะทำให้เกิดการชนกันแล้วข้อมูลนั้นจะถูกส่งใหม่เพื่อไม่ให้เกิดการชนกัน นอกจากนี้การเดินสายประเภทนี้สามารถรับส่งข้อมูลได้ถึง 10-100Mbps
 

3. บริการรับเดินสายแลน เครือข่าย LAN ประเภทโทเก็นริง ( Token Ring )

การติดตั้งระบบlan เครือข่าย LAN ประเภทโทเก็นริงสามารถรับและส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วได้ถึง 16Mbps โดยระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์คนี้จะเชื่อมต่อกันเป็นวงแหวนซึ่งข้อมูลจะวิ่งไปในทางใดทางหนึ่ง หากตัว IP Address มีการแสดงตัวว่าเป็นผู้รับข้อมูล อุปกรณ์นั้นจะทำการรับข้อมูลไป ซึ่งการรับและส่งข้อมูลแบบโทเก็นริงจึงมีความเป็นระเบียบอย่างมาก
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที