Ballerina

ผู้เขียน : Ballerina

อัพเดท: 28 พ.ค. 2022 15.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1334 ครั้ง

หากคุณกำลังมองหา บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV อยากให้คุณได้อ่าน สิ่งต่อไปนี้ พวกเรา Personet สามารถพูดได้เต็มปากว่า เราคือผู้เชี่ยวชาญ ด้านการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมให้บริการถึงที่ตั้งแต่ขั้น Pre-installation ไปจนถึง Post-Installation นอกจากนี้เรายังรับบริการอื่นๆ อีกด้วย


บริษัท รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ราคาถูก เซ็ทดูออนไลน์ WiFi ดูผ่านโทรศัพท์

หากคุณกำลังมองหา บริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV อยากให้คุณได้อ่าน สิ่งต่อไปนี้ พวกเรา Personet สามารถพูดได้เต็มปากว่า เราคือผู้เชี่ยวชาญ ด้านการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมให้บริการถึงที่ตั้งแต่ขั้น Pre-installation ไปจนถึง Post-Installation นอกจากนี้เรายังรับบริการอื่นๆ อีกด้วยเช่น รับติดตั้งสาย Fiber optic วางระบบสายแลน รับติดตั้งระบบโทรศัพท์ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย หากสนใจบริการคุณภาพตามที่กล่าวมา ติดต่อเราได้เลย

Personet โทร 02 860 8788
อีเมล์ info@personet.co.th

เว็บไซต์ www.personet.co.th
มั่นใจในคุณภาพของสินค้าและการบริการ !

 

รับติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ทั้งชนิด IP camera และ Analog Camera

สินค้ากล้องวงจรปิดของของเรา Personet แทบจะมีสินค้ากล้องวงจรปิดของแทบทุกระบบ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วๆ กล้องวงจรปิดมีทั้งหมด 3 ประเภท แยกตามระบบที่ใช้ในการทำงาน ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป

 1. Analog Camera -  เป็นระบบที่มีความเก่าแก่ที่สุดเพราะ เป็นระบบที่ใช้ตั้งแต่มีกล้องวงจรปิดตั้งแต่แรก ระบบกล้องวงจรปิดแบบ Analog นั้น จะใช้สาย Coaxial ในการส่งสัญญาณ ซึ่งข้อดีคือ มีต้นทุนที่ประหยัดกว่าระบบอื่นๆ สามารถใช้กล้องต่างยี่ห้อมาใช้ระบบเดียวกันได้ และมีปัญหาที่น้อยเพราะกล้องวงจรปิดนั้นถูกพัฒนามาในยุคที่ระบบ Analog ใกล้ถึงยุคที่พัฒนาเต็มที่แล้ว แต่ข้อเสียคือ ด้วยความที่ระบบ Analog ยังเป็นการใช้สายชนิดเก่าอยู่ทำให้ภาพที่ออกมาจะมีความละเอียดที่ต่ำเนื่องจากข้อจำกัดด้านชนิดสายสัญญาณ
 2. IP Camera - เป็นระบบกล้องวงจรปิด CCTV ของระบบ Digital ใช้ระบบ LAN ในการส่งสัญญาณ โดยข้อดีของกล้อง IP camera คือภาพที่แสดงออกมาจะมีความชัดมากกว่าระบบ Analog มาก นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยที่สูงกว่า ไม่ต้องกลัวข้อมูลสูญหายเนื่องจากสามารถ Backup ไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ได้ตลอดเวลา แต่ข้อเสียคือ คุณภาพที่สูงย่อมต้องแลกกับการใช้ Bandwidth ที่สูงมาก ตั้งแต่ 500 Mbps ไปจนถึง 1.5 Gbps
 3. HD-SDI - เป็นหนึ่งในกล้องวงจรปิดระบบ Digital ซึ่ง SDI ย่อมาจาก Serial Digital Interface เป็นระบบที่ใช้สาย Coaxial มาส่งสัญญาณแบบ Digital ทำให้ไม่โดนบีบอัดสัญญาณ ข้อดีคือความคมชัดที่มีความสู.ที่สุดในระดับ HD แต่ข้อเสียคือ ราคาอุปกรณ์ค่อนข้างสูง และยังมีตัวกล้องให้เลือกไม่เยอะมากในท้องตลาด

 

ทำไมต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ?

กล้องวงจรปิดนั้นนับว่าเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้เรา สามารถสอดส่อง คอยดูแลความปลอดภัยให้เราในจุดทีเราไม่สามารถสอดส่องได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเพียงแค่เหตุผลนี้ก็ถือว่ามีน้ำหนักพอแล้วว่าทำไมถึงต้องิดตตั้งกล้องวงจรปิด แต่รู้หรือไม่ว่า  ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกที่เราควรรู้ว่าทำไมต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV ซึ่งเหตุผลที่ว่ามามีดังนี้

 

รายละเอียด ก่อนติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV 

การติดตั้งวงจรปิดนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ดังนี้เพื่อให้กล้องวงจรปิด CCTV นั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 1. จุดของการติดตั้งกล้องวงจรปิด เราต้องรู้ว่าเราจะต้องติดกล้องวงจรปิดตรงไหนบ้าง ต้องมีการวางแผน และต้องรู้มุมอับ เพื่อที่จะได้สามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมพื้นที่มุมอับนั้น
 2. ความละเอียดของภาพกล้องวงจรปิด หากในจุดที่ต้องการความชัดเจนสูงในการมองเห็นเราควรต้องเลือกใช้กล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง
 3. ระยะเวลาของการบันทึกภาพ เราควรเช็คหน่วยความจำที่ต้องการ ก่อนที่จะตัดสินใจติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด เพราะหน่วยความจำที่เยอะนั่นหมายถึงกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพมาเก็บไว้ได้เยอะมากขึ้น
 4. เลือกกล้องให้ถูก เพราะกล้องบางชนิดเหมาะกับการติด Indoor และ บางชนิดเหมาะกับการติด Outdoor
 5. งบประมาณ เพราะ เรากล้องแต่ละตัวมีประสิทธิภาพไม่เหมือนกันเราต้อง เราต้องรู้ถึงจุดประสงค์ และ สิ่งที่เราต้องกราจากการติดตั้ง แล้วค่วยเอาปัจจัยพวกนี้ มาใช้ในการตัดสินใจเลือกกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมและราคาคุ้มที่สุด
 6. หาช่างหรือร้านที่มีการบริการที่ดี เพราะ สินค้าประเภทนี้ยอมต้องมีการบำรุง หลังการติดตั้งอยู่เสมอ เราจึงควร รู้จักร้านที่บริการดีหรือช่างเก่ง มาเพื่อขอคำแนะนำ หรือปรึกษาเวลามีปัญหา ซึ่ง Personet นอกจากรับติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วยังรับให้คำปรึกษาด้านนี้อีกด้วย

 

รายละเอียด ขั้นตอนการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV กับ Personet 

การติดตั้งกล้องวงจรปิดนั้นมีขั้นตอนหลักๆ อยู่ประมาณ 4 ขั้นตอน ดังนี้

 1. ขั้นตอน Site Survey คือขั้นตอนที่ต้องเข้าไปดูหน้างาน เพื่อให้คำปรึกษาเบื้องต้นกับลูกค้า รวมถึงสำรวจหน้างาน
 2. ขั้นตอน Pre Installation คือขั้นตอน การวางแผนออกแบบระบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า
 3. ขั้นตอน Installation คือขั้นตอนเข้าไปรับติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ลูกค้า รวมถึงต้องทดสอบหลังติดตั้งว่าสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องหรือไม่
 4. ขั้นตอน Post Installation คือขั้นตอน การบริการหลังการขาย คอยช่วยแก้ปัญหาต่างๆของลูกค้า โดยทีมงาน Support จะคอยอำนวยความสะดวกประสานงานระหว่างลูกค้าและช่างให้เพื่อที่จะสามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที