Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 06 มิ.ย. 2024 16.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5300 ครั้ง

Listen to me listen to my story.


เพิ่มทักษะในเรื่องการสื่อสารให้มากขึ้นโดยการเรียนภาษาต่างประเทศ

 
การอ่านหนังสือเพื่อเพิ่มพูนความรู้นั้นเป็นสิ่งที่เราทราบกันอยู่แล้ว เพราะยิ่งอ่านมากก็ยิ่งรู้มาก ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประเภทใดต่างก็ให้ความรู้และมุมมองต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังฝึกให้เรารู้จักการคิด วิเคราะห์ แยกแยะอีกด้วย  ทักษะเหล่านั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราสามารถติดตามข่าวสารและเพิ่มความรู้ได้ในคราวเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น หากเรามีทักษะในเรื่องภาษาอื่นๆ เราก็สามารถอ่านเนื้อหา บทความ หรือหนังสือต่างประเทศได้ หนังสือที่มีผู้เขียนเป็นชาวต่างชาติและไม่ต้องมีการแปล เนื่องจากเรามีความรู้ในการอ่านและทำความเข้าใจในภาษาอื่นๆได้
 
การจะมีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการอ่านภาษาต่างประเทศ แน่นอนว่าจะต้องมีการศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติม ซึ่งเราสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจของเรา ควรเน้นไปที่ความชอบเป็นหลัก จะได้ไม่ต้องฝืนใจเรียน หากเรียนไปแล้วพบว่าไม่ใช่ภาษาที่เราต้องการจะใช้ในอนาคต ไม่แปลกหากเราจะเลือกเรียนภาษาใดภาษาหนึ่งที่เราชอบ เช่น บางคนเลือกเรียนภาษาเกาหลี เพราะชอบฟังเพลงเกาหลีและดูซีรีส์เกาหลี บางคนเลือกเรียนภาษาฝรั่งเศสเพราะอยากไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเราเลือกโรงเรียนให้กับเด็กๆในวัยศึกษาหรือจะเป็นบุตรหลานของเรา โรงเรียนสองภาษาลาดพร้าว คือทางเลือกที่ใช่และดีที่สุดสำหรับพ่อแม่ที่ใส่ใจในการให้ลูกมีทักษะทางภาษาที่สองอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพ ทั้งนี้หากยังคงเรียนออนไลน์ที่บ้าน กิจกรรมที่ควรทำคือ ให้เด็กได้เรียนรู้สิ่งใหม่ หรือทักษะใหม่ ที่สร้างสรรค์ ในยามว่างหากจะให้เด็ก ๆ ได้ลองเรียนทักษะใหม่ เช่นเรียนภาษาที่ 2 ที่ 3 เรียนทำขนม หรือเรียนเต้น ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เป็นทักษะใหม่ที่สร้างสรรค์ที่เด็ก ๆ อยากที่จะทำ หากคุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริม และสนับสนุนพวกเขาได้ พวกเขาก็จะได้พัฒนาตนเองในด้านที่สนใจ และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย วาดรูประบายสี แม้ว่าจะโตแล้วก็ตาม แต่กิจกรรมการวาดรูประบายสีก็ยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้ใช้ และพัฒนาเรื่องของความคิดสร้างสรรค์อยู่ดี แถมการวาดรูประบายสียังช่วยให้เด็ก ๆ รู้สึกผ่อนคลาย และลดความเครียดที่จะต้องอยู่ติดที่บ้านเป็นเวลานาน ๆ ได้ด้วย เล่นเกมกระดาน เกมกระดานมีอยู่หลากหลายรูปแบบ และหลากหลายระดับความยากง่าย คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกเกมกระดานที่เหมาะกับวัยของเด็ก ๆ มาให้พวกเขาเล่น เพื่อเสริมสร้างการวางแผน การคิดวิเคราะห์ และการแก้ไขสถานการณ์ให้เด็ก ๆ ได้ ตัวอย่างเกมสำหรับเด็กโตก็เช่น หมากรุก หมากฮอส เกมครอสเวิร์ด เป็นต้น ใช้เวลาร่วมกัน ถึงแม้ในวัยนี้จะเป็นวัยที่ต้องการเวลาจากคุณพ่อคุณแม่ลดลงมากกว่าวัยเด็ก แต่ก็ไม่ควรที่จะเว้นช่องว่าง และระยะห่างของความสัมพันธ์มากจนเกินไป เพราะสิ่งนี้อาจทำให้เด็ก ไม่กล้าที่จะพูดคุย ปรึกษา และเห็นคุณเป็นบ้าน และที่พักพิงของพวกเขา สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทำคือจัดสรรเวลาว่าในแต่ละวัน หรือแต่ละสัปดาห์ ให้เป็นเวลาของครองครัว ที่ทุกคนจะต้องวางมือจากงาน หรือสิ่งที่ตัวเองทำในช่วงเวลานั้นมาใช้เวลาร่วมกัน ข้อมูลเหล่านี้แชร์มาจากเว็บไซต์ brain fit
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที