Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25794 ครั้ง

บล็อกนี้เป็นบล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ


แนะนำ 5 วิธีโปรโมทเพจร้านค้าออนไลน์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ช่วยดึงดูดลูกค้า กระตุ้นยอดขาย

วิธีโปรโมทเพจร้านค้า

วิธีโปรโมทเพจร้านค้า คือหนึ่งในวิธีการสร้างรายได้ในจากการขายของออนไลน์ในยุคปัจจุบันที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะด้วยสื่อออนไลน์ในยุคนี้มีการพัฒนาให้เข้าถึงผู้คนได้ง่าย ผู้คนจึงสามารถเข้าถึงร้านค้าและเข้าถึงสินค้าได้สะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากว่าการขายของออนไลน์นั้นมีการแข่งขันที่สูง จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับโปรโมทเพจร้านค้า เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อลูกค้าเห็นและรู้จักร้านค้ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ร้านค้ามีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้นนั่นเอง

5 วิธีโปรโมทเพจร้านค้า ให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น มีอะไรบ้าง

1.ฝากร้านในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

การโปรโมทเพจร้านค้าในกลุ่มเฟสบุ๊คถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและลูกค้าก็สามารถเข้าถึงร้านค้าได้ง่ายเช่นเดียวกัน เพราะกลุ่มเฟสบุ๊คคือแหล่งรวมฐานลูกค้าจำนวนมาก ในปัจจุบันมีการโปรโมทเพจร้านค้าในรูปแบบนี้อยู่บ่อยๆ เนื่องจากโปรโมทฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่การหากลุ่มลูกค้าก็ควรเลือกกลุ่มให้ถูกต้องด้วย โดยสามารถดูได้จากชื่อกลุ่มและความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนั้นๆ

2.ทำคอนเทนต์ที่ตามกระแส

หากโพสต์ขายแต่สินค้าตลอดเวลา ลูกค้าอาจจะเบื่อหน่ายและอาจจะกระตุ้นความสนใจในการซื้อสินค้าของลูกค้าได้ไม่มากพอ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องจับกระแสในโลกออนไลน์เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ร้านค้ามากขึ้น ซึ่งสิ่งที่ง่ายที่สุดของการจับกระแส คือการแชร์บทความหรือสิ่งที่น่าสนใจตามเพจที่มีการทำคอนเทนต์อยู่เป็นประจำลงไปในเพจร้านค้าของตัวเอง เพื่อให้เกิดความหลากหลายในการขายสินค้ามากยิ่งขึ้น

3.ทำโปรโมชั่นให้น่าดึงดูด 

ขึ้นชื่อว่าโปรโมชั่นแล้ว บอกได้เลยว่าสามารถกระตุ้นความสนใจให้กับลูกค้าได้ดีมากๆ เพราะถ้ามีโปรโมชั่นดี มีส่วนลดหรือของแถม ก็จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับร้านค้าได้เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าหากว่ามีการแชร์โพสต์หรือแชร์โปรโมชั่นสินค้าไปยังกลุ่มเฟสบุ๊คหรือแชร์ไปในหน้าฟีดของผู้ใช้เฟสบุ๊ค ก็จะยิ่งเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น

4.แชร์รีวิวจากลูกค้า

กระแสปากต่อปากเป็นสิ่งสำคัญต่อการโปรโมท เมื่อเพจร้านค้าได้รับการรีวิวที่ดีจากลูกค้า ก็เป็นผลดีต่อร้านที่จะมีการนำไปบอกต่อกันไปเรื่อยๆ หรือถ้าหากว่าเพจร้านค้ามีการแชร์รีวิวจากลูกค้าบ่อยๆ ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นกับลูกค้าที่ยังไม่เคยซื้อสินค้าให้กล้าที่จะซื้อสินค้ากับทางร้านได้

5.ยิงแอดโฆษณาร้านค้า

การยิงแอดโฆษณาเป็นอีกหนึ่งวิธีในการโปรโมทเพจร้านค้าที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูง เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย แต่การยิงแอดก็ต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ตรงกับฐานลูกค้ามากที่สุด เพราะถ้าไม่กำหนดกกลุ่มลูกค้าให้ดี ก็อาจจะเป็นการโปรโมทเพจร้านค้าที่เปล้าประโยชน์ได้

การโปรโมทเพจ กับ การซื้อโฆษณา แตกต่างกันอย่างไร?

ปัจจุบันการโปรโมทเพจร้านค้านั้นมีทั้งวิธีแบบที่เสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งแบบที่ไม่เสียเงินก็สามารถทำได้หลายวิธี เช่นการโปรโมทในกลุ่มหรือโปรโมทเพจร้านค้ากับคนรู้จัก ส่วนแบบที่เสียเงินก็อาจจะเป็นในส่วนของการจ้างพรีเซนเตอร์หรือจ้างคนดังมารีวิวสินค้า ซึ่งจะแตกต่างกับการซื้อโฆษณาอย่างชัดเจน เพราะการซื้อโฆษณาจะเป็นวิธีแบบที่ต้องเสียเงินเท่านั้น

 

สำหรับ วิธีโปรโมทเพจร้านค้า ปัจจุบันนั้นมีความสำคัญไม่ว่าจะกับเพจร้านค้าขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม เพราะการโปรโมทเพจของร้านค้าจะช่วยเพิ่มการเข้าใจลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านได้ ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงควรที่เรียนรู้วิธีการโปรโมทเพจร้านค้าของตัวเองด้วย เพื่อให้ร้านค้าจะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://packhai.com/how-to-promote-store-page/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที