Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 26804 ครั้ง

บล็อกนี้เป็นบล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ


รู้จักกับ ระบบขายของออนไลน์ ตัวช่วยจัดการงาน เพิ่มยอดขาย สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่

ระบบขายของออนไลน์ คืออะไร ?

ระบบขายของออนไลน์ คือ ระบบสำหรับช่วยขายของและจัดการงานหลังบ้านให้กับร้านค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นระบบที่มีความสำคัญอย่างมากกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคนี้ เพราะจะเข้ามาช่วยจัดการงานต่างๆ ให้ ไม่ว่าจะเป็นการรับออเดอร์ ยืนยันออเดอร์ เช็คจำนวนสินค้าคงเหลือ ตัดสต๊อกพร้อมเตรียมจัดส่งสินค้า รวมไปถึงการเก็บรวบรวมข้อมูลลูกค้าและยอดขายมาทำสถิติ ช่วยทำให้มีโอกาสในการขายเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ระบบขายของออนไลน์ มีประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจบ้าง

ประโยชน์ของระบบขายของออนไลน์

1.ประหยัดเวลาการทำงาน

หากร้านค้ามีการนำเอาระบบขายของออนไลน์เข้ามาใช้งาน แน่นอนว่าจะช่วยทำให้คุณมีเวลามากขึ้น เพราะระบบขายของออนไลน์จะเป็นผู้เข้ามาช่วยคุณขายสินค้า หรือเปรียบง่ายๆว่าเหมือนกับเลขาของคุณคนหนึ่ง ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานและมีเวลาเหลือไปพัฒนาร้านให้ดีกว่าเดิมนั่นเอง

2.ช่วยลดต้นทุน

สำหรับการใช้งานระบบขายของออนไลน์ จะช่วยลดต้นทุนไปได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน และค่าอื่นๆอีกมากมาย เพราะการหากมีการขายของออนไลน์โดยใช้ระบบขายของออนไลน์เข้ามาช่วย คุณสามารถทำธุรกิจอยู่ที่บ้านได้

3.ช่วยเพิ่มยอดขาย

เพราะระบบขายของออนไลน์นั้น เป็นผู้ที่เข้ามาช่วยจัดการเรื่องการขายสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าได้มากขึ้น เป็นการเปิดโอกาสในการขายสินค้าที่ดีมากอีกด้วยเช่นกัน

4.เพิ่มความสะดวกในการขายหลายช่องทาง

หากคุณเป็นมีหน้าร้านอยู่แล้ว และต้องการขายสินค้าแบบออนไลน์ควบคู่ไปด้วย การใช้ระบบขายของออนไลน์ก็เรียกได้ว่าเป็นช่องทางที่ตอบโจทย์คุณเป็นอย่างมาก เพราะระบบขายของออนไลน์จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการขายแบบหลากหลายช่องทาง ทำให้มีโอกาสในการสร้างกำไรมากขึ้น

5.เช็คและติดตามออเดอร์ได้ตลอดเวลา

เนื่องจากระบบขายของออนไลน์ มีระบบในการเช็คและติดตามสถานะของสินค้าตลอดเวลา ทำให้ปลอดภัยและลดความเสี่ยงที่สินค้าจะสูญหายหรือไม่ถึงมือลูกค้า อีกทั้งยังเป็นสร้างความมั่นใจที่ดีให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย

ระบบร้านค้าออนไลน์ มีฟังก์ชั่นตั้งแต่การรวบรวมออเดอร์ ตัดสต๊อก ไปจนถึงทำรายงานยอดขาย

ฟังก์ชั่นสำคัญของระบบร้านค้าออนไลน์ มีอะไรบ้าง

1.รวบรวมออเดอร์อัตโนมัติ

เมื่อมีการใช้งานหรือใช้บริการระบบขายของออนไลน์ จะมีฟังก์ชั่นการรวบรวมออเดอร์ให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แบบอัตโนมัติ ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการจดออเดอร์เอง ทำให้ช่วยลดจัดสินค้าผิดออเดอร์อีกด้วยนั่นเอง

2.จัดการออเดอร์จากทุกช่องทางขาย

ไม่ว่าคุณจะมีการจำหน่ายออเดอร์อยู่ทั้งหมดกี่ช่องทาง ระบบขายของออนไลน์ก็สามารถจัดการออเดอร์ได้จากทุกช่องทางการขาย เรียกได้ว่าช่วยลดความยุ่งยากให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าไปได้ไม่น้อยเลย

3.ตัดสต๊อกสินค้าอัตโนมัติ

หากใช้ระบบขายของออนไลน์เมื่อมีการขายสินค้าได้ ในระบบจำนวนสินค้าในสต๊อกก็จะลดลงแบบอัตโนมัติ ลดความยุ่งยากและสินค้าไม่เพียงต่อลูกค้าได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าที่ดีมากๆอีกด้วยเช่นกัน

4.พิมพ์ใบจ่าหน้าพัสดุ 

การพิมพ์ใบจ่าหน้าพัสดุ ก็ถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นของการใช้ระบบขายของออนไลน์ ซึ่งจะช่วยร้านค้าไม่ต้องนั่งเสียเวลาพิมพ์จ่าหน้าพัสดุเอง เมื่อยืนยันออเดอร์และลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกดพิมพ์ได้ทันที ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงานได้เป็นอย่างดี

5.จัดทำรายงานยอดขาย

สำหรับการทำรายงานสรุปยอดขาย ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะรายงานสรุปการขายและข้อมูลเชิงสถิติต่างๆ จะช่วยทำให้คุณสามารถวิเคราะห์จุดเด่น จุดด้อยของร้านค้าตัวเอง และทำให้เห็นค่าใช้จ่ายแอบแฝงได้อีกด้วย ทำให้ร้านค้าสามารถวางแผนการขายได้ดีมากยิ่งขึ้น

ระบบขายของออนไลน์ ราคาเท่าไหร่ ?

เมื่อรู้แล้วว่าระบบขายของออนไลน์นั้นมีข้อดีและประโยชน์อะไรบ้าง คำถามต่อมาที่หลายคนอยากรู้ ก็คงหนีไม่พ้น “ระบบขายของออนไลน์ ราคาเท่าไหร่” ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับราคาค่าบริการนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบรายเดือนและมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับบริษัทที่ใช้บริการ ยกตัวอย่างเช่น ระบบขายของออนไลน์ของ Packhai จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่ 999 บาทต่อเดือน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นราคาที่ไม่ได้แพงเลย เมื่อเทียบกับความสะดวกและประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มมากขึ้น

 

ก็จะเห็นได้ว่า ระบบขายของออนไลน์ เป็นระบบที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยทำให้คุณมีเวลาในการพัฒนาร้านมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้ระบบขายของออนไลน์ก็จำเป็นต้องเลือกใช้บริการให้เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขายหรือยอดขายที่มาก รวมถึงเลือกใช้บริการระบบขายของออนไลน์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที