Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25796 ครั้ง

บล็อกนี้เป็นบล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ


ใช้บริการคลังสินค้า Fulfillment ราคาเท่าไหร่ ? คุ้มไหมเมื่อเทียบกับการจัดเก็บสต๊อกสินค้าเอง

คลังสินค้า Fulfillment คืออะไร ?

คลังสินค้า Fulfillment คือ บริการคลังจัดเก็บสินค้ารูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการจัดการออเดอร์ต่างๆ ให้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้ร้านค้ามีเวลาในการพัฒนาร้าน พัฒนาสินค้าของตนเองให้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นระบบที่ทำให้มีโอกาสเพิ่มยอดขายมากขึ้น เพราะมีเวลาในการโฟกัสกับการขายมากขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าระบบ Fulfillment เป็นระบบช่วยจัดการสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งเชื่อว่าในปัจจุบันนี้ก็คงมีหลายคนที่สนใจบริการ Fulfillment ดังนั้นบทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปรู้จักกับระบบคลังสินค้าให้มากขึ้นว่ามีบริการอะไรบ้าง และมีค่าบริการเท่าไหร่ บทความนี้มีคำตอบ

บริการของ Fulfillment มีอะไรบ้าง

บริการ Fulfillment เป็นบริการจัดการคลังเก็บสินค้าที่ให้บริการแบบครบและจบในที่เดียว ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยบริการของ Fulfillment มี 3 บริการหลักๆ ดังนี้ 

1.บริการจัดเก็บสินค้า

สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ แน่นอนว่าก็มักจะพบเจอกับปัญหามีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า บริการ Fulfillment จะทำหน้าที่เป็นพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าให้กับคุณ ทำให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บสต๊อกสินค้าที่เพียงพอ

2.บริการแพ็คสินค้า

การใช้บริการระบบ Fulfillment เมื่อมีคำสั่งซื้อสินค้าผ่านเข้ามาในระบบ ผู้ให้บริการก็จะทำการตรวจสอบคำสั่งซื้อตามที่ได้รับแจ้งเข้ามา จากนั้นก็จะทำการหยิบสินค้าจากคลังสินค้าตามออเดอร์ และทำการแพ็คสินค้าลงกล่องเพื่อรอเตรียมจัดการส่งให้กับลูกค้า

3.บริการจัดส่งสินค้า

เมื่อทำการแพ็คสินค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว บริการ Fulfillment ก็จะทำการจัดส่งสินค้าตามที่อยู่ของลูกค้าที่ได้แจ้งเอาไว้ ซึ่งก็จะมีการคัดแยกช่องทางการจัดส่ง เพื่อทำให้ง่ายต่อการจัดส่ง และจะมีการอัปเดตสถานะในการจัดส่งข้อมูลแบบ Realtime ผ่านระบบ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้ามาตรวจสอบสถานะสินค้าได้

ค่าบริการ Fulfillment ราคาเท่าไหร่ ?

เชื่อว่าในปัจจุบันนี้มีหลายคนที่สนใจอยากใช้บริการ Fulfillment เข้ามาช่วยจัดการออเดอร์ เพิ่มโอกาสในการทำยอดขายมากขึ้น แต่ก็อาจยังลังเลและอยากทราบค่าบริการ Fulfillment ว่ามีราคาเท่าไหร่ โดยราคาของค่าบริการ Fulfillment แต่ละแห่งก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นที่หลักร้อยขึ้นไป ตัวอย่างบริการ Fulfillment ของ Packhai จะเริ่มต้นที่ 250 บาท/เดือน ค่าบรรจุภัณฑ์เริ่มต้นที่ 10 บาท

ใช้บริการ Fulfillment กับจัดเก็บสินค้าเอง แบบไหนดีกว่ากัน

การใช้บริการ Fulfillment กับ จัดเก็บสินค้าเอง แบบไหนดีกว่ากัน เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยกันไม่น้อยเลย ว่าควรเลือกใช้บริการแบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า การใช้บริการ Fulfillment นั้นจะช่วยจัดการระบบการทำงานต่างๆ ของร้านค้าเหมือนดูแลระบบหลังบ้าน ทำให้คุณมีเวลามีการโฟกัสกับการขายมากขึ้น มีพื้นที่ในการจัดสต๊อกสินค้าที่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า 

ส่วนการจัดเก็บสินค้าเอง คุณจะต้องมีพื้นที่ในการสต๊อกสินค้าเอง รวมถึงต้องทำการแพ็คและส่งสินค้าด้วยตนเอง ทำให้อาจมีเวลาในการขายที่น้อยกว่า รวมถึงอาจมีส่งสินค้าไม่ตรงตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ เพราะต้องการจัดการทุกอย่างคนเดียว แต่หากมีบริการ Fulfillment เข้ามาช่วยดูแล ก็จะช่วยทำให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นนั่นเอง

ก็จะเห็นได้ว่าการใช้บริการ Fulfillment เป็นบริการที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้มีเวลาโฟกัสการขายและพัฒนาร้านค้ามากขึ้น เหมาะสำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์และกิจการต่างๆ เป็นอย่างมาก ที่มีงานหลังบ้านจำนวนมากให้ทำ ทั้งการจัดเก็บสต๊อก แพ็คสินค้า และจัดส่งสินค้า ซึ่งบริการคลังสินค้า Fulfillment จะเข้ามาช่วยจัดการในส่วนนี้ให้กับธุรกิจนั่นเอง


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที