Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 26800 ครั้ง

บล็อกนี้เป็นบล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ


คลังสินค้าให้เช่า คืออะไร ? มีกี่ประเภท ข้อดีและข้อจำกัดที่ธุรกิจควรพิจารณาก่อนเช่า มีอะไรบ้าง

คลังสินค้าให้เช่า คืออะไร ?

คลังสินค้าให้เช่า คือ อาคารโกดังที่ใช้สำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตหรือสร้างเสร็จแล้วเข้ามาเก็บไว้ที่โกดัง เป็นสินค้าที่พร้อมจะให้เจ้าของธุรกิจเริ่มใช้งานได้ทันที โดยคลังสินค้าให้เข่าจะทำหน้าที่ในการจัดเก็บสินค้าสำเร็จรูปเป็นหลัก ซึ่งจะมีระบบการจัดเก็บสินค้าที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้นไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้คลังสินค้าให้เช่า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นโกดังที่เหมาะสำหรับธรุกิจการขายสินค้าออนไลน์ที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าไม่เพียงพอเป็นอย่างมาก แต่สำหรับหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้จักกับคลังสินค้าให้เช่า ดังนั้นบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับประโยชน์และข้อดี-ข้อเสียของคลังสินค้าให้เช่ากัน 

ประโยชน์ของคลังสินค้าให้เช่า มีอะไรบ้าง

เมื่อทราบไปแล้วว่าคลังสินค้าให้เช่าคืออะไร ต่อมาเรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ของคลังสินค้าให้เช่ากันดีว่า โดยคลังสินค้าให้เช่ามีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ดังนี้

1.ประหยัดค่าบำรุงรักษา

สำหรับประโยชน์ข้อแรกของคลังสินค้าให้เช่า ก็คือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรักษา เพราะเมื่อเกิดความเสียหายใดๆขึ้นที่อยู่ในขอบเขตสัญญาที่ได้ระบุเอาไว้ ผู้ดูแลพื้นที่ก็จะทำการซ่อมแซมบำรุงรักษาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรืออาจมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่านั่นเอง

2.เริ่มต้นธุรกิจได้ทันที

การเลือกคลังสินค้าให้เช่าจะช่วยทำให้คุณสามารถทำธุรกิจต่อได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการรอการสร้างโกดังสินค้าเองหลายเดือน เหมาะสำหรับธุรกิจที่พึ่งเปิดใหม่ เป็นการเปิดโอกาสในการพัฒนาธุรกิจด้วยเช่นกัน

3.มีมาตรฐานและระบบจัดการที่ชัดเจน

คลังสินค้าให้เช่า เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องระบบการจัดการต่างๆ เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบสาธารณูปโภค มาตรฐานโกดังสินค้าตามกฎหมาย 

4.มีเวลาไปพัฒนาด้านอื่นๆ

เพราะไม่ได้ดูแลเรื่องระบบการจัดการต่างๆ ก็จะทำให้มีเวลาในการพัฒนาด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาข้อมูล การศึกษากฎหมาย อีกทั้งยงัทำให้มีเวลาคิดและต่อยอดธุรกิจให้มากกว่าเดิมด้วย

5.ใช้เงินลงทุนน้อย

การสร้างคลังเก็บสินค้าเองนั้น แน่นอนว่าต้องใช้เงินต้นทุนจำนวนมาก การเริ่มต้นธุรกิจด้วยการเลือกคลังสินค้าให้เช่าจึงช่วยทำให้ประหยัดต้นทุนมากกว่าหลายเท่าตัว อีกทั้งยังทำให้มีเงินหมุนเวียนในด้านต่างๆ ด้วยนั่นเอง

ประเภทของคลังสินค้าให้เช่า

1.คลังสินค้าหรือโกดังให้เช่าทั่วไป

สำหรับคลังสินค้าหรือโกดังให้เช่าทั่วไป เป็นคลังสินค้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อเก็บสินค้าเป็นหลัก ซึ่งจะให้บริการกับบริษัทต่างๆเป็นโกดังสินค้าแบบเก็บค่าเช่า โดยอาจมีการเก็บค่าเช่าเป็นรายเดือนหรือรายปี อีกทั้งช่วยทำให้ประหยัดเงินค่าจ่ายพนักงานให้เกิดความวุ่นวายในการบริหารจัดการด้วยนั่นเอง

2.คลังสินค้าให้เช่าแบบ Fulfillment

คลังสินค้าให้เช่าแบบ Fulfillment เป็นอีกหนึ่งประเภทคลังสินค้าให้เช่าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะจะให้บริการตั้งแต่สต๊อก แพ็ค และจัดส่งสินค้า ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจขายของออนไลน์เป็นอย่างดี ทำให้มีพื้นที่ในการจัดเก็บที่เพียงพอต่อความต้องการ 

ข้อจำกัดของการเช่าคลังหรือโกดังสินค้า

เมื่อทราบประโยชน์ของการเช่าคลังสินค้าไปแล้ว ต่อมาเราทำดูข้อจำกัดของการเช่าคลังสินค้ากันบ้างดีกว่า สำหรับข้อจำกัดของการเช่าคลังสินค้านั้นก็คือ อาจพบปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารข้อมูลที่ผิดพลาด รวมไปถึงการบริหารจัดการสินค้าในคลังได้ไม่ได้มากนัก ทำให้ต้องมีพิจารณาเลือกใช้บริการคลังสินค้าให้เช่าที่มีความน่าเชื่อถือ

ก็จะเห็นได้ว่าคลังสินค้าให้เช่า ถือเป็นหนึ่งในระบบที่เข้ามาช่วยจัดการสินค้าภายในคลังสินค้าที่ได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก ช่วยทำให้เรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับการสต๊อกของเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในด้านต่างๆ และสามารถนำไปพัฒนาธุรกิจได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับธุรกิจน้องใหม่เป็นอย่างมาก และสำหรับใครที่กำลังมองหาคลังสินค้าให้เช่า ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกใช้บริการคลังสินค้าให้เช่าที่มีความน่าเชื่อ เพื่อประสิทธิภาพในการจัดการระบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับคลังสินค้าให้เช่าคืออะไร ที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้ จะสามารถช่วยทำให้คุณเข้าใจและเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย


ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/warehouse-for-rent/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที