Athapol

ผู้เขียน : Athapol

อัพเดท: 24 ธ.ค. 2023 17.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25931 ครั้ง

บล็อกนี้เป็นบล็อกให้ความรู้เกี่ยวกับธุรกิจ


ตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร? ดีอย่างไร เหมาะกับใคร ไม่มีทุนก็ขายของได้จริงไหม?

ตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้า

ตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้า คือ บุคคลที่อยากจะขายสินค้าแต่ไม่ต้องการสต๊อกสินค้าจากหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของการไม่มีเงินทุน ไม่กล้าลงทุน กลัวโดนโกง กลัวขายสินค้าไม่ได้หรืออื่นๆ ซึ่งจากปัจจัยหลายอย่างนี้เองที่ทำให้การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้าเข้ามามีบทบาทมากขึ้น จนทำให้ในปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าหรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายถือกำเนิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ข้อดีของตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้า

1.ไม่ต้องสต๊อกสินค้า

เรื่องของการที่ไม่สต๊อกสินค้าดูจะเป็นข้อดีของตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้ามากที่สุด เพราะจะทำให้ตัวแทนขายไม่ต้องเสียเงินทุนในการไปสต๊อกของ ไม่ต้องกลัวถูกหลอก อีกทั้งยังไม่ต้องไปเสียเงินค่าเช่าคลังสินค้าหรือโกดังเพื่อเก็บสินค้าอีกด้วย

2.ไม่ต้องลงทุนเยอะ

ถ้าหากจะเปรียบเทียบการใช้เงินลงทุนระหว่างการเป็นตัวแทนขายกับการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง บอกได้เลยว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจนั้นใช้เงินลงทุนเยอะกว่ามาก เพราะต้องใช้เงินลงทุนกับหลายๆอย่าง แต่สำหรับตัวแทนขายแล้ว เพียงแค่ลงทุนสมัครนิดหน่อยก็ขายสามารถสินค้าและทำกำไรได้แล้ว

3.ลดความเสี่ยงต่อการขาดทุน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มต้นการเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ การสมัครเป็นตัวแทนขาย แบบไม่สต๊อกสินค้า ถือว่าช่วยลดความเสี่ยงต่อการขาดทุนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะ ไม่ต้องสต๊อกสินค้า จึงไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุนหรือตกอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงต่อการขาดทุนแต่อย่างใด

4.ช่วยประหยัดเวลา

เพราะไม่ต้องมาควบคุมการผลิต การแพ็คสินค้าหรือการจัดส่ง เพราะบริษัทที่เปิดรับตัวแทนขายจะดำเนินการในเรื่องนี้เอง ตัวแทนขายไม่ต้องทำอะไรมาก สิ่งที่จะต้องทำส่วนใหญ่ก็จะเป็นในเรื่องการขายสินค้าหรือการโปรโมทเท่านั้น

5.มีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์

การเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้าก็เปรียบเสมือนเจ้าของธุรกิจคนหนึ่ง ซึ่งทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้ ได้สะสมประสบการณ์ต่างๆจากการเป็นตัวแทนขาย เมื่อถึงเวลาที่พร้อมในการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง ก็สามารถนำประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้และสะสมมาเข้ามาช่วยในการขายได้ 

สินค้ายอดนิยม สำหรับการขายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า

1.เครื่องสำอาง สินค้าชนิดนี้มักจะไม่ค่อยตกยุค มีการผลิตขึ้นใหม่เรื่อยๆ ทำให้ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหนเครื่องสำอางก็ยังจำเป็นต่อผู้หญิงอยู่ดี

2.ครีมบำรุงผิว อีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เป็นสินค้าในการเสริมสร้างผิวพรรณที่ดีที่จะขาดไม่ได้เลยในปัจจุบัน

3.อาหารเสริม เป็นผลิตภัณฑ์และสินค้ายอดนิยมสำหรับการขายแบบไม่มีสต๊อกสินค้า สินค้าชนิดนี้มักจะตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็มีคนที่รักสุขภาพอยู่เป็นจำนวนมาก

4.เสื้อผ้า หนึ่งในสินค้าที่มักจะขายดีและได้รับความนิยม เพราะชีวิตของคนเราจะขาดเสื้อผ้าไปไม่ได้ ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหนเสื้อผ้าก็ยังจำเป็นอยู่ดี

5.สินค้าไอที ถ้าจะพูดถึงสินค้ายอดนิยมและสามารถขายได้เรื่อยๆแบบที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า สินค้าไอทีก็ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสินค้าไอทีกลายเป็น ของที่ใช้ดำรงชีวิตของผู้คนในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือ Notebook เป็นต้น

เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า เหมาะกับใคร

การเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าเหมาะสำหรับคนทั่วไปที่มีความต้องการจะขายสินค้าแต่มีทุนน้อย คนที่ยังไม่มีความพร้อมในการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง คนที่ต้องการจะหารายได้เสริม รวมไปถึงคนที่อยากจะทดลองขายของออนไลน์ โดยการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้นจะเข้ามาเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถขายสินค้าตามที่อยากจะขาย ไม่ต้องไปคำนึงถึงเรื่องเงินทุนหรือความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น 

การเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ต้องทำอะไรบ้าง

1.หาสินค้าและผู้ให้บริการที่เปิดรับตัวแทนขายแบบไม่สต๊อก

2.เรียนรู้รายละเอียดในการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

3.ทำการสมัครเพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า

4.ทำการลงรูปและทำการขายสินค้า 

5.รับคำสั่งซื้อและส่งคำสั่งซื้อไปให้กับผู้ให้บริการสินค้า

6.ให้ผู้บริการสินค้าทำการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า

7.รายงานผลคำสั่งซื้อให้กับลูกค้าและให้ลูกค้ารอรับสินค้า

 

ตัวแทนจำหน่าย แบบไม่สต๊อกสินค้า เป็นอีกหนึ่งช่องทางการค้าขายและเป็นอีกวิธีสร้างรายได้ในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง มีข้อดีมากมาย หลักๆ คือในเรื่องของการลงทุน เพราะการที่ไม่มีการสต๊อกสินค้าจะทำให้ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในหลายๆอย่าง เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหลากหลายประเภททั้งคนที่มีทุนน้อยหรือคนที่อยากทดลองขายของ นอกเหนือจากนั้นการเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้ายังมีโอกาสเรียนรู้ สั่งสมประสบการณ์จากการขายของได้อีกด้วย

 


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://packhai.com/non-stock-product-dealer/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที