มันนี่

ผู้เขียน : มันนี่

อัพเดท: 08 ก.พ. 2022 15.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 555 ครั้ง

สมัครบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุย ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตาม 5 ขั้นตอนนี้


สมัครบัตรเครดิตอย่างไร ให้ผ่านฉลุย ไม่มีสะดุด

การสมัครบัตรเครดิต ถือเป็นส่วนที่เข้ามาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในชีวิตประจำวัน แถมบัตรเครดิตยังเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนต้องการมี แต่ทั้งนี้การสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านฉลุย ไม่ติดปัญหาจะต้องทำตาม 5 ปัจจัยเหล่านี้ 

 

5 ปัจจัยที่ทำให้การสมัครบัตรเครดิตง่ายขึ้น

 

  1. ต้องอายุ 20 ปีขึ้นไป จะสมัครง่ายขึ้น

ปัจจัยแรกที่ส่งผลต่อการพิจารณาของธนาคาร คือ อายุของผู้สมัครบัตรเครดิต จะต้องอายุ 20 ปีขึ้นไป เพราะทางธนาคารมองว่าอายุ 20 ปีขึ้นไป จะมีกำลังในการชำระค่าบัตรเครดิต เป็นอายุที่มีความมั่นคงทางรายได้ เมื่อเทียบกับคนที่อายุต่ำกว่า 20 ปี โดยส่วนมากแล้วคนที่สมัครบัตรเครดิตแล้วอนุมัติเร็ว คือพนักงานประจำ 

 

  1. อายุการทำงานต้อง 6 เดือนขึ้นไป

อีกหนึ่งปัจจัยที่ธนาคารต่างระบุเอาไว้ชัดเจนก่อนสมัครบัตรเครดิต คือ ผู้สมัครจะต้องมีอายุงานมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป แต่ในกรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจ อาชีพอิสระ พ่อค้าแม่ค้า จำเป็นต้องมีกระแสเงินหมุนเวียนในบัญชีย้อนหลัง 6 เดือนขึ้นไป แต่ทั้งนี้กลุ่มอาชีพเหล่านี้จะมีเงื่อนไขมากกว่าพนักงานประจำ เพราะเป็นกลุ่มอาชีพที่มีรายได้ไม่แน่นอน

 

  1. เคยทำบัตรเครดิตแล้ว มีชัยไปกว่าครึ่ง

อย่างที่สามคือถ้าคุณเคยมีบัตรเครดิตมาก่อน หรือในช่วงเวลาที่ผ่านมาเคยทำบัตรเครดิตเอาไว้ หลักในพิจารณาก็จะง่ายมากขึ้น กว่าคนที่ไม่เคยทำบัตรเครดิตมากก่อน ซึ่งทางธนาคารจะพิจารณาเป็นพิเศษเพราะเคยมีประวัติการใช้บัตรเครดิตมาก่อนแล้ว

 

  1. ต้องไม่เคยติดบูโร

เครดิตบูโร คือฐานข้อมูลที่บันทึกการชำระหนี้บัตรเครดิตของแต่ละคนเอาไว้ รวมถึงข้อมูลทางการเงินทั้งฐานเงินเดือน สมัครสินเชื่อ หนี้สินต่างๆ รวมถึงระยะเวลาในการชำระหนี้สิน ก็จะถูกบันทึกในเครดิตบูโรทั้งสิ้น ซึ่งก่อนที่ทางธนาคารจะอนุมัติบัตรเครดิตให้คุณ ทางธนาคารจะเข้าไปตรวจสอบเครดิตบูโร เพื่อพิจารณาให้กับคุณ

 

  1. ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสีย

ไม่ว่าจะเป็นประวัติการทุจริต การฉ้อโกงใดใดก็ตาม ผู้สมัครจะต้องไม่มีประวัติเรื่องพวกนี้ เนื่องจากทางธนาคารจะตรวจสอบประวัติทางการเงินอย่างละเอียด ถ้าพบว่ามีประวัติฉ้อโกงแม้แต่เล็กน้อย ทางธนาคารมีสิทธิ์ปฏิเสธไม่อนุมัติให้คุณได้

 

และนี่คือ 5 ปัจจัยที่ส่งผลต่อการสมัครบัตรเครดิต ถ้าคุณเช็กแล้วไม่ติดขัดตรงไหน ก็สามารถเข้ามาบัตรเครดิตกับทาง MoneyGuru ได้เลย ซึ่งคุณสามารถเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิต เลือกบัตรเครดิตที่ใช่สำหรับคุณ โดยทางเราจะมีรายละเอียดของแต่ละบัตรเครดิต เงื่อนไขการสมัคร สิทธิพิเศษของบัตรให้แก่คุณ 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที