สุรพร

ผู้เขียน : สุรพร

อัพเดท: 23 ก.พ. 2022 15.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1864 ครั้ง

ในปัจจุบันธุรกิจ SME นับว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทย ทั้งในด้านการผลิต และการจ้างงาน อีกทั้งยังเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรรมใหม่ๆออกสู่ตลาด

และเห็นได้ว่ากลุ่มธุรกิจด้านอาหารที่เป็น SMEs มีจํานวนมากเป็น อันดับที่สองรองจากธุรกิจค้าปลีก โดยมีจํานวนมากกว่า 300,000 กิจการในไทย

ซึ่งสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับธุรกิจอาหาร นั่นก็คือ ?เครื่องซีลสุญญากาศ? ที่จำเป็นกับอาหารแทบจะทุกชนิด เรียกว่าเป็นของที่ขาดไม่ได้ของธุรกิจกลุ่มนี้เลย


แนะนำ เครื่องซีลสูญญากาศ ยอดนิยม ปี 2565 สำหรับใช้ตามบ้าน ในราคาไม่เกิน 4000 บาท

เครื่องซีลสุญญากาศ
 
พอดีกำลังหาซื้อเครื่องซีลสูญญากาศดีๆ ซักเครื่องเพื่อใช้ซีลสูญญากาศสำหรับเก็บอาหารในตู้เย็น เลยลอง Research หาข้อมูลไว้เยอะมากๆ เลยเอามาลง Blog เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลไว้เสียหน่อย โดยจากที่ลองค้นข้อมูลเครื่องซีลสุญญากาศ ราคาไม่เกิน 1,000-4,000฿ หลายๆยี่ห้อพบว่าไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ ถ้าคิดว่าจะใช้งานหนักๆ ไม่แนะนำที่ราคาหลักพันต้นๆ ผมแนะนำเพิ่มเงินซื้อที่ราคา 3000+ จะดีกว่าเพราะใช้งานได้นานกว่าแน่นอน โดยญี่ห้อที่แนะนำคงจะหนีไม่พ้นของ Spring Green Evolution เนื่องจากทางสปริงกรีนถือเป็นเจ้าใหญ่ๆ ในตลาดเครื่องซีลมานาน 
 
รู้จักกับการซีลสูญญากาศคืออะไร
การบรรจุภัณฑ์ให้อยู่ภายใต้สุญญากาศ ทำโดยการใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ ดึงเอาอากาศภายในภาชนะหรือภายในผลิตภัณฑ์ออกไป และซีลปิดผนึกไม่ให้อากาศเข้าไปได้อีก ส่งผลให้ระดับออกซิเจนภายในมีปริมาณลดลงกว่าปกติ จะสังเกตได้ว่ามีการหด งอตัวของถุงสูญญากาศที่บรรจุแนบชิดกับตัวผลิตภัณฑ์
 
ซึ่งจะช่วยป้องกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ต้องใช้ออกซิเจนในการดำรงชีวิต ตัวต้นเหตุที่ทำให้เกิดการเน่าเสียของอาหาร เช่น พวกแบคทีเรีย กับเชื้อรา และช่วยลดปฏิกิริยา ออกซิเดชั่นในอาหาร จึงลดการเกิดการเหม็นหืนและการเปลี่ยนสี ทำให้คงความสดใส ยืดอายุการเก็บรักษา ถูกหลักอนามัยและคงรสชาติเดิมของอาหาร โดยยืดอายุของอาหารได้นานมากกว่า 3-5 เท่า จากปกติ
 
ประโยชน์ของการใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ
ประโยชน์ของการใช้ เครื่องซีลสูญญากาศช่วยป้องกันการเน่าเสียของอาหารจากจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่ต้องการออกซิเจน สามารถเก็บถนอมอาหารและเก็บรักษาสินค้าได้นานยิ่งขึ้น ช่วยให้อาหารสดใหม่ในช่องแช่แข็งได้นานถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับวิธีการเก็บรักษาทั่วไป ป้องกันกลิ่นและรสชาติอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ลดขนาดพื้นที่สะดวกต่อการขนส่ง เช่น ซีลหมอนยางพารา,ตุ๊กตาแมวน้ำอุ๋งๆ,แพ็คเสื้อผ้า ป้องกันเอกสารสำคัญและอุปกรณ์อิเลกทรอนิคส์ให้ปลอดภัยจากความชื้น สามารถใช้ได้กับสินค้าหลายประเภท เช่น อาหารแห้ง ข้าวสาร เครื่องเทศ อาหารแปรรูป เนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ผัก ผลไม้ รวมถึงอุปกรณ์ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือแพทย์ เครื่องเงิน เอกสารสำคัญ และหนังสือ เป็นต้น
 
 
เครื่องซีลสูญญากาศ VC-ECO Gen2
แบบกึ่งอุตสาหกรรมขนาดกำลังดี รองรับของเปียกได้

ขนาด : 36.5 x 14.8 x 7.2cm
ยี่ห้อ / รุ่น : VC-ECO Gen2
น้ำหนัก : 1.6 กิโลกรัม
กำลังไฟ : 120 วัตต์
ความยาวแถบซีล : 27 เซนติเมตร
ความหนาแถบซีล : 3 มิลลิเมตร
 
เป็นเครื่องซีลสูญญากาศแบบกึ่งอุตสาหกรรมคุณภาพยอดเยี่ยม ที่สามารถซีลสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยความยาวสูงสุด 27 เซนติเมตร และมีความหนาโดยรวมอยู่ที่ 3 มิลลิเมตร ช่วยให้คุณมั่นใจได้แน่นอนว่าสิ่งที่ถูกบรรจุอยู่ภายใน จะไม่หลุดออกหรือเกิดความผิดพลาดอย่างแน่นอนในระหว่างการขนย้าย โดยในด้านของการใช้พลังงานตัวเครื่องใช้งานอยู่ที่ 120 วัตต์  สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง อีกทั้งในด้านของการรับประกันตัวอุปกรณ์ก็ยังให้มายาวนานสูงสุดถึง 1 ปีเลยทีเดียวครับVC-ECO Gen2
 
ข้อดี
 
ข้อเสีย
 
 
เครื่องซีลสูญญากาศอเนกประสงค์ Vacuum Sealer VC77
เครื่องซีลสูญญากาศ แบบกึ่งอุตสาหกรรมขนาดกำลังดี แรงดูด -0.7 bar
 
 
ขนาด : 40.1 x 20.1 x 8.7 ซม.ยี่ห้อ / รุ่น : VC-77
น้ำหนัก : 3 กิโลกรัม
กำลังไฟ : 220 วัตต์
ความยาวแถบซีล : 30 เซนติเมตร
ความหนาแถบซีล : 3 มิลลิเมตร
ปุ่มกด Touch Screen พร้อมทั้งแท่นตัดถุงในตัว ทำให้คุณทำงานสะดวกกว่า อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน การเก็บไวน์ หรือหมักเนื้อ ให้เร็วขึ้น เหมาะกับแม่บ้านเป็นที่สุด แท่นตัดถุงทำให้ได้รอยตัดที่สวยงาม และนำถุงกลับมาใช้ซ้ำได้ VC77 ยังรองรับการใช้งานกับกระปุกสูญญากาศอีกด้วย (อุปกรณ์เสริม)
 
 
FoodSaver, V2040 Vacuum Sealing Food System
เครื่องซีลสูญญากาศ แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา แต่ผลิตในประเทศจีน ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ
 
ยี่ห้อ / รุ่น : FoodSaver, V2040 Vacuum Sealing Food System
ขนาด : 43.2 x 12.5 x 28.3 ซม
น้ำหนัก : 2.72  กิโลกรัม
กำลังไฟ : 110 วัตต์
ความยาวแถบซีล : 30 เซนติเมตร
ความหนาแถบซีล : 3 มิลลิเมตร
 
ทรงสวย เป็นรูปลักษณ์แบบวางในครัวก็ดูหรู และ สวยแล้ว เป็นเครื่องซีลที่เป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน ด้วยความที่มาจากฝั่งยุโรป คุณภาพไม่ต้องพูดถึง แต่ก็แลกมากับขนาดของเครื่องที่ใหญ่และหนักใช่เล่น แต่หากจะซีลสูญญากาศ ทางแบรนด์แนะนำว่าให้ใช้คู่กับถุงลายนูนของ Foodsaver จะมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งขอบอกว่าราคาแพงมาก
 
ข้อดี
 
ข้อเสีย
 
เครื่องซีลสูญญากาศ Fresh Sealer – 2016L รุ่น สแตนเลส
ยี่ห้อ / รุ่น : Fresh Sealer – 2016L รุ่น สแตนเลส
ขนาด : 34 X 15 X 6.4 ซม.
น้ำหนัก : 2.72  กิโลกรัม
กำลังไฟ : 175 วัตต์
ความยาวแถบซีล : 28 เซนติเมตร
ความหนาแถบซีล : 2 มิลลิเมตร
 
(ซีล 1 ครั้ง ควรพัก 1 นาที) เพื่อไม่ให้ตัวเครื่องสะสมความร้อน ไว้มากจนเกินไป จนทำให้เกิดความเสียหายตรงแถบให้ความร้อนได้ ไม่สามารถดูดสินค้าที่มีน้ำมากๆได้ รุ่นนี้สามารถซีลสุญญากาศได้เฉพาะถุงลายนูนกับถุงจีบข้าง ตัวเครื่องเป็นสแตนเลส ดูแข็งแรงแต่เครื่องร้อนไวมาก และไม่มีคู่มือภาษาไทย
 
ข้อดี
 
ข้อเสีย
 
 
เครื่องซีล SGE รุ่น VCX
เครื่องซีลสูญญากาศ ที่สามารถซีลบล็อคข้าว ที่ราคาถูกที่สุดในท้องตลาด 
 
 
ยี่ห้อ / รุ่น : เครื่องซีล SGE รุ่น VCX
ขนาด : 37.5 x 11.5 x 7 ซม.
น้ำหนัก : 0.92  กิโลกรัม
กำลังไฟ : 110 วัตต์
ความยาวแถบซีล : 29 เซนติเมตร
ความหนาแถบซีล : 3 มิลลิเมตร
 
น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ฝาใสเห็นการทำงานทุกขั้นตอน พร้อมด้วยแถบซีลหนาถึง 3 มม. แถมสายยางสำหรับซีลกระป๋อง มีการรับประกัน 6 เดือน นับว่าคุ้มค่า เมื่อเทียบกับราคา รองรับถุงทุกชนิด
 
ข้อดี
 
ข้อเสีย
 
เป็นอย่างไรบ้างครับ มีเครื่องซีลสุญญากาศที่คัดมาให้มีรุ่นไหนถูกใจบ้างไหม เรียกได้ว่าเครื่องซีลเป็นตัวช่วยหลักในการถนอมอาหารเลยครับ หากใครกำลังมองหาเครื่องซีลสูญญากาศดีๆ ลองเปิดใจให้เครื่องซีลด้านบนเป็นตัวเลือก ส่วนผมก็จัดเครื่องซีลสุญญากาศจาก สปริงกรีนฯ ไปเรียบร้อยแล้ว
https://www.sgethai.com/vacuum-sealer
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที