Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 21 ก.พ. 2022 23.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 785 ครั้ง

สินเชื่อแม่มณี ตัวช่วยเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจแบบเร่งด่วน


สินเชื่อแม่มณี ตัวช่วยเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจแบบเร่งด่วน สำหรับผู้ค้าออนไลน์

เพราะการพัฒนาของเทคโนโลยีทำให้การโอน จ่าย ถอน สะดวกรวดเร็วมากกว่าในอดีตหลายเท่าตัวแล้ว การสมัครสินเชื่อก็ดีเด่นไม่แพ้กัน ปัจจุบันธนาคารไทยพาณิชย์หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ SCB เปิดโอกาสให้บุคคลธรรมดาและธุรกิจ sme สมัครสินเชื่อออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกสบาย ใช้งานง่ายและน่าสนใจมาก

รู้จักกับ สินเชื่อแม่มณี ที่เป็น สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ตัวเด่นจาก  SCB

สินเชื่อแม่มณี มีอีกชื่อว่า สินเชื่อแม่ค้าออนไลน์ เนื่องจากเป็น สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ค้าออนไลน์ทั้งมีหน้าร้าน หรือออนไลน์อยากเดียว แต่หากผู้ประกอบการใช้บัญชี SCB เป็นบัญชีหลักร่วมกับการใช้แอปแม่มณี QR Code หรือพร้อมเพย์ หรือเครื่องรูดบัตร EDC ของ SCB มาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 เดือน โดยมียอดเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่าเดือนละ 25,000 บาท ก็ถือว่ามีคุณสมบัติในการสมัคร สินเชื่อแม่มณี หรือ สินเชื่อแม่ค้าออนไลน์ โครงการนี้แล้ว 

ในส่วนของขั้นตอนการ สมัครสินเชื่อออนไลน์ ผู้ประกอบการที่มีคุณสมบัติข้างต้นครบถ้วน ควรเปิดแอปพลิเคชัน SCB Easy เลือกเมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” จากนั้นจะพบกับเมนู “ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ” เมื่อกรอกข้อมูล เลือกวงเงินและกดยืนยันการสมัครเรียบร้อยแล้วจะได้รับผลอนุมัติไวสุดภายในเวลา 5 นาทีเท่านั้น ในกรณีที่ผู้ประกอบการเข้าแอปพลิเคชันแล้วไม่พบเมนู “สินเชื่อเพื่อธุรกิจ” สามารถลองติดต่อเจ้าหน้าที่ของ SCB ผ่านช่องทางออนไลน์หรือคอลเซ็นเตอร์ เพื่อดำเนินการ สมัครสินเชื่อออนไลน์ต่อได้ 

สำหรับผู้ประกอบการหรือผู้ค้าออนไลน์ที่ต้องการวงเงินอนุมัติสูงกว่า 3 แสนบาท หรือต้องการเลือกผ่อนชำระยาวนานกว่า 36 เดือน SCB ยังมีสินเชื่อธุรกิจให้เลือกอีกหลายรายการ ยกตัวอย่างบางส่วนได้ดังนี้  

ความแตกต่างระหว่าง 3 ประเภทสินเชื่อมีรายละเอียดปลีกย่อยที่สามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ SCB แต่หากจะให้อธิบายเข้าใจง่ายก็สามารถสรุปได้ดังนี้ 

ธุรกิจที่ต้องการวงเงินกู้หลักสิบล้านบาท ผ่อนชำระยาวนานหลักสิบปี มีอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ เช่น บ้าน ทาวน์เฮาส์ คอนโด อาคารพาณิชย์ อาคารชุด ที่ดินเปล่า ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง มาใช้เป็นหลักประกัน สินเชื่อธุรกิจแบบใช้หลักประกันจาก SCB คือตัวเลือกที่เหมาะสม 

ธุรกิจที่ต้องการวงเงินกู้หลักล้าน ผ่อนชำระยาวนาน 6 ปี ไม่มีอสังหาริมทรัพย์ใด ๆ มาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกันจาก SCB คือตัวเลือกที่น่าสนใจ 

ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ธุรกิจที่ลงทุนในสินทรัพย์ถาวรและธุรกิจส่งออกหรือนำเข้า ควรพิจารณาสินเชื่อเงินกู้ระยะยาวจาก SCB ร่วมด้วยก่อนตัดสินใจ

อย่างไรก็ตามปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปมาก ธุรกิจใดยังไม่ก้าวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์หรือยังไม่มีความตื่นตัวต่อการเปลี่ยนแปลง วันนี้ถึงเวลาที่ต้องเร่งปรับเปลี่ยนเพื่อความอยู่รอดและก้าวสู่ความเติบโตเป็นลำดับถัดไป SCB พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจ sme วิธีกู้เงินออนไลน์ และสนับสนุนผู้ค่าออนไลน์อย่างเต็มกำลังเพื่อสร้างอนาคตที่ดีไปพร้อมกัน  

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที