Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 27 ก.พ. 2022 23.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 709 ครั้ง

SCB จัดให้! สินเชื่อมณีทันใจเสริมสภาพคล่องให้แม่ค้าออนไลน์


SCB จัดให้! สินเชื่อมณีทันใจเสริมสภาพคล่องให้แม่ค้าออนไลน์

การค้าขายออนไลน์ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งในแบบของการทำเป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในแต่ละแพลตฟอร์มได้

แต่การจะค้าขายจำเป็นต้องมีเงินทุนหมุนเวียนอย่างเพียงพอ ซึ่งบางครั้งเมื่อพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ไม่มีเงินทุนเพียงพอก็อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้ จึงมีความต้องการ สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ ไว้เสริมสภาพคล่องให้เพียงพอตลอดเวลา แต่การจะเข้าถึงสินเชื่อนั้นบางที่จะต้องมีทรัพย์ค้ำประกันหรือหลักฐานทางการเงินเพื่อพิจารณาอนุมัติ สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ ให้ 

ทาง SCB เล็งเห็นถึงความจำเป็นดังกล่าวจึงได้จัด สินเชื่อมณีทันใจ เป็นตัวช่วยให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใช้เป็นแหล่งเงินทุนหมุนเวียนในการทำธุรกิจพร้อมออฟชั่นให้สามารถ สมัครสินเชื่อออนไลน์ ได้ด้วยที่สามารถเปิดง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น SCB

สินเชื่อมณีทันใจ เหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างไร ? 

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อประเภทนี้เปิดให้ผู้ประกอบอาชีพค้าขายยุคใหม่ที่รับเงินผ่านบัญชีของธนาคารไทยพาณิชย์ ทั้ง QR Code แม่มณีและเครื่องรูดบัตร EDC รวมถึงระบบพร้อมเพย์ของธนาคาร โดยมีการใช้อย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 3 เดือน ยอดเงินไม่ต่ำกว่า 25,000 บาทต่อเดือนก็สามารถสมัครขอใช้บริการได้โดยไม่ต้องใช้เอกสาร บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยมีวงเงินให้สูงสุด 3 แสนบาท ผ่อนชำระได้นานสุด 36 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ย MRR+10% ต่อปีหรือประมาณ 15.995% หรือเฉลี่ยประมาณ 350 บาทต่อเดือน สำหรับวงเงินกู้ 1 หมื่นบาท  

สมัครสินเชื่อออนไลน์ รู้ผลภายใน 5 นาที 

วิธีสมัครสินเชื่อออนไลน์สามารถเข้าไปสมัคร สินเชื่อแม่ค้าออนไลน์ นี้ได้ทางแอปพลิเคชัน SCB Easy โดยเลือกทำรายการที่เมนู “สมัครสินเชื่อและบัตรเครดิต” แล้วกรอกข้อมูลต่าง ๆ ตามที่กำหนด อาทิ วงเงินที่ต้องการ ระยะเวลาผ่อนชำระ บัญชีที่จะรับเงิน สินเชื่อมณีทันใจ และหักค่าผ่อนชำระ จากนั้นใส่ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพและข้อมูลสำหรับการติดต่อ เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนเรียบร้อยแล้วให้กดส่งคำขอสินเชื่อ ธนาคารจะทำการพิจารณาคำขอสินเชื่อโดยจะใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น หากการ สมัครสินเชื่อออนไลน์ ผ่านการอนุมัติเงินสินเชื่อที่ต้องการจะโอนไปยังบัญชีที่ระบุไว้ทันที 

อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์สินเชื่อประเภทนี้จะมีค่าธรรมเนียมการให้สินเชื่อ 3% ของวงเงินที่ได้รับการอนุมัติและสามารถโปะเงินกู้ได้หากมีความพร้อม โดยจะมีค่าธรรมเนียมการชำระเงินกู้ยืมคืนก่อนกำหนด 3% ของยอดเงินต้นคงเหลือ 

ต้องถือว่าสินเชื่อประเภทนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงได้ง่ายสะดวกสบายและอนุมัติอย่างรวดเร็ว กระบวนการต่าง ๆ ครบจบทุกขั้นตอนผ่านระบบออนไลน์ ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ได้อย่างลงตัว จึงทำให้การทำธุรกิจมีความคล่องตัวมากขึ้นและไม่ต้องพบกับปัญหาในเรื่องเงินทุนหมุนเวียนในการค้าขายอีกต่อไป https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/tips-for-you/scb-easy-lending.html

 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที