Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 14 มี.ค. 2022 23.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 498 ครั้ง

ตัวช่วยจาก SCB เพื่อยกระดับวิสาหกิจชุมชน ธุรกิจขนาดย่อม ให้เข้าสู่ตลาดการแข่งขัน


ตัวช่วยจาก SCB เพื่อยกระดับวิสาหกิจชุมชน ธุรกิจขนาดย่อม ให้เข้าสู่ตลาดการแข่งขัน

การทำ ธุรกิจ sme สิ่งที่สำคัญนอกจากเงินทุนในการต่อยอดธุรกิจพัฒนา สินค้า sme เข้าแข่งขันสู่ตลาดแล้ว การจัดระบบระเบียบการเงินถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อลดรายจ่ายเพิ่มพูนผลกำไร ไม่เช่นนั้นแล้ว ธุรกิจขนาดย่อม ในครัวเรือนอย่างวิสาหกิจชุมชนก็คงจะหยุดอยู่แค่ในกลุ่มชุมชนเล็ก ๆ ไม่สามารถพัฒนาได้ไกลนัก วันนี้เราจึงจะมาแนะนำชี้เป้าให้รู้จักตัวช่วยดี ๆ เพื่อธุรกิจจาก SCB อย่างบริการ Manee Free Solution

บริการ Manee Free Solution เป็นแคมเปญเพื่อธุรกิจที่เน้นช่วยบริหารจัดการการดำเนินธุรกิจอย่างมืออาชีพและครบวงจรด้วยแนวคิดที่หวังให้ผู้ประกอบการธุรกิจไทยก้าวไปต่อโดยมีมณีฟรีโซลูชั่นเป็นเพื่อนคู่คิด เหมาะกับธุรกิจ sme ธุรกิจขนาดย่อม อย่างวิสาหกิจชุมชนและ ธุรกิจ sme ที่มีรายได้ต่อปีจากยอดขายไม่เกิน 75 ล้านบาท จุดเด่นสำคัญ ๆ เลยก็คือบริการมณีฟรีโซลูชั่นเน้นช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจขนาดย่อยด้วยการฟรีค่าธรรมเนียมธุรกรรมทางการเงิน

ในการทำธุรกิจนั้นการทำธุรกรรมทางการเงินถือเป็นค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกครั้งที่มีเงินหมุนเวียนรับเข้าจ่ายออกนั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่ตามมา หากนับรวมกันแล้วต่อเดือนถือว่าเป็นเงินไม่น้อย ทำเอากำไรที่ควรได้เต็ม ๆ ต้องมาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งทาง SCB ได้เล็งเห็นถึงปัญหาตรงนี้ของกลุ่ม ธุรกิจ sme วิสาหกิจชุมชนที่รายได้น้อยอยู่แล้วแต่ยังต้องมาสิ้นเปลื้องจ่ายค่าธรรมเนียมทางการเงิน จึงได้ออกแคมเปญมณีฟรีโซลูชั่นมาเพื่อมุ่งลดค่าใช้จ่ายส่วนดังกล่าว โดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมธุรกรรมทางการเงินในการดำเนินธุรกิจทั้งหมดไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ว่าจะเป็นค่ารับฝากเช็คข้ามเขต ค่าโอนเงินต่างธนาคารทั้งแบบทันทีและแบบตั้งโอนล่วงหน้า 1 วัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงค่าจ่ายบิลชำระค่าบริการต่าง ๆ และค่าจ่ายเงินเดือนพนักงาน โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดนี้ฟรีเมื่อผูกบัญชีมณีมังคั่งพร้อมทำธุรกรรมออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง

นอกจากนั้นแล้วบริการมณีฟรีโซลูชั่นยังมาพร้อมกับบัญชีเงินฝากเดินสะพัดมณีมั่งคั่งที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 1% เท่ากับบัญชีเงินฝากประจำ โดยไม่มีกำหนดขั้นต่ำในการขอเปิดบัญชี และจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากเป็นประจำทุกเดือนเมื่อมียอดคงเหลือทุกสิ้นวันตามเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด พร้อมยังได้ใช้บริการ Co-Working Space และลงทะเบียนสัมมนาก่อนใครฟรี ที่ SCB Business Center ช่วยสร้างโอกาสเจรจาต่อยอดธุรกิจพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และหาพันธมิตรให้ธุรกิจก้าวไกลกว่าเดิม

บริการดี ๆ อย่างมณีฟรีโซลูชั่นของ SCB จึงเหมาะผู้ประการการ ธุรกิจขนาดย่อม อย่างวิสาหกิจชุมชนหรือ SME เป็นอย่างมากที่จะใช้เป็นตัวช่วยบริหารจัดการธุรกิจ ลดรายจ่ายและเพิ่มผลกำไรให้มีเงินไปพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ สินค้า sme ให้เข้าสู่การแข่งขันได้เป็นอย่างดี ดูเพิ่มเติม https://www.scb.co.th/th/sme-banking/total-solutions/industry-solution/hotel-industry-solution.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที