MaiMeeSaRa

ผู้เขียน : MaiMeeSaRa

อัพเดท: 21 ส.ค. 2023 14.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 29777 ครั้ง

ให้ความรู้ในเรื่องของการขนของย้ายของ ไม่ว่าจะเป็นย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายออฟฟิศ ย้ายเครื่องจักร หากใครสนใจอยากใช้บริการ ขนของย้ายของ ก็สามารถมาใช้บริการกันได้


ขนย้ายบิ๊กไบค์ ขนย้ายรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ สามารถขนย้ายได้จริงหรือ

รถบิ๊กไบค์ เป็นรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักมากและส่วนใหญ่มีราคาสูง การขนย้ายสามารถทำได้แต่ต้องทำอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ใช้รถล้มตะแคงขณะขนและยังป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญเลยคือพาหนะสำหรับขนย้ายจะต้องมีขนาดเหมาะสม มีพื้นที่จัดวางพอสมควรจึงจะสามารถขนย้ายรถได้อย่างปลอดภัย  แล้วจะขนย้ายบิ๊กไบค์อย่างไรดี ใช้บริการรถรับจ้างขนของย้ายของดีไหม มาหาคำตอบกัน

 

รถบิ๊กไบค์ แตกต่างจาก รถจักรยนต์ทั่วไป อย่างไร

                ความแต่งต่างระหว่างรถบิ๊กไบค์กับรถจักรยานยนต์ทั่วไปที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนคือขนาดและน้ำหนัก ในขณะที่รถจักรยานยนต์ธรรมดาจะมีน้ำหนักอยู่ราว 70-90 กิโลกรัม แต่รถบิ๊กไบค์หลายรุ่นอาจมีน้ำหนักทะลุถึง 200 กิโลกรัม ซึ่งนับว่าหนักมากๆ เพราะฉะนั้นถ้าต้องการขนย้ายรถบิ๊กไบค์ด้วยตัวเองก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก เพราะนอกจากยกรถขึ้นพาหนะสำหรับขนย้ายลำบากแล้ว การจัดวางรถก็ต้องทำให้ดี มีการยึดรถอย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้รถล้มตะแคงด้วย นอกจากขนาดกับน้ำหนักแล้ว รถบิ๊กไบค์ยังมีความแตกต่างจากรถจักรยนต์ธรรมดาอีกมากมาย เช่น ดีไซน์ แรงม้า ราคา ความเหมาะสมในการใช้งาน เป็นต้น รถจักรยานยนต์ธรรมดาจะมีดีไซน์ที่ค่อนข้างคุ้นตา เพราะนิยมใช้กันอยู่ทั่วไป เมื่อมีอายุเหมาะสมและสอบใบขับขี่แล้วก็สามารถขับได้ แต่กับรถบิ๊กไบค์นั้น ผู้ขับขี่ต้องมีความชำนาญมากกว่าการขับขี่รถจักยานยนต์ธรรมดามาก หากไม่ชำนาญจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมาเลยทีเดียว

 

จะมีวิธี ขนย้ายบิ๊กไบค์ ยังไงให้ปลอดภัยกับตัวผู้ขนย้าย

                หากจะขนย้ายบิ๊กไบค์ด้วยตนเอง ขั้นตอนที่มีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดคือตอนที่ต้องยกรถขึ้นและลงพาหนะขนย้าย เนื่องจากบิ๊กไบค์มีน้ำหนักมาก หากไม่มีอุปกรณ์ที่ช่วยสนับสนุนการคเลื่อนย้าย ก็อาจทำให้บิ๊กไบค์ตกลงมาแล้วเกิดความเสียหายหรือทำให้ผู้ขนย้ายบาดเจ็บได้ ดังนั้นหากต้องการย้ายรถบิ๊กไบค์ ควรทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ยกรถขึ้น ก่อนยกควรรองพื้นด้วยกระดาษแข็งหรือแผ่นไม้แข็งๆก่อน เพื่อให้รถสามารถจอดได้อย่างมั่นคง จากนั้นยกรถโดยมีอุปกรณ์ช่วย เช่น บันไดขึ้นรถ เป็นต้น เวลายกรถควรมีคนช่วยอย่างน้อย 2-3 คน มือหนึ่งจับโช็ค มือหนึ่งจับแฮนด์ ห้ามจบที่ดิสเบรกเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุกับนิ้วได้ แต่ถ้าไม่มีบันได จะนำรถขึ้นพาหนะขนย้ายได้อีกแบบคือให้พาหนะขนย้ายอยู่ในระดับต่ำโดยมีกระบะมีอยู่ในระดับที่ระนาบกับรถบิ๊กไบค์พอดี (รถบิ๊กไบค์อยู่สูงกว่า) แล้วขับรถขึ้นไปบนพาหนะขนย้ายได้เลย
  2. ยึดรถ นำรถขึ้นขาตั้งคู่ แล้วยึดรถบิ๊กไบค์เข้ากับพาหนะขนย้าย ใช้เชือกผ้าหนาๆมาผูกเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนจากเชือก แต่ถ้ามีแค่เชือกไนล่อนก็อย่าลืมรองเชือกด้วยผ้าหรือกระดาษด้วย จุดที่ควรมัดเชือกคือบริเวณโช้คหน้าทั้ง 2 ข้างและบริเวณที่พักเท้าหลังทั้ง 2 ข้าง

อย่างไรก็ตามแม้รถบิ๊กไบค์จะสามารถขนย้ายด้วยรถกระบะได้ แต่ท้ายจะเลยออกมาและไม่สามารถปิดท้ายรถได้ ถ้ามัดรถไม่ดีก็มีโอกาสที่รถจะไหลได้ หรือบางคนอาจไม่มีบันไดขึ้นรถ จะใช้คนยกก็ไม่ไหว ทั้งหนักและอันตรายเกินไป ดังนั้นการใช้บริการรถรับจ้างหกล้อเพื่อขนบิ๊กไบค์โดยเฉพาะนับเป็นทางออกที่ดี

 

ทำไมการ ขนย้ายบิ๊กไบค์ ถึงควรเลือกใช้บริการรถรับจ้างดีกว่า

สำหรับใครที่มีรถบิ๊กไบค์และต้องการขนย้ายรถบิ๊กไบค์ไปยังพื้นที่ไกลๆ แต่ไม่สะดวกขนย้ายด้วยตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทาง Thaideemove กันได้เลย เราให้บริการดุจมืออาชีพภายใต้ค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม รับประกันความพึงพอใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.thaideemove.com/moving-bigbike-service/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที