คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 29 ก.ย. 2023 10.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8134 ครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์ คือ วิธีรักษาริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยการฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ และมีการยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น

ฟิลเลอร์จะทำให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ใบหน้าอ่อนเยาว์ลง บวกกับคุณสมบัติอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้


ฟิลเลอร์ Restylane จากสวีเดน ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ราคาเท่าไหร่ มีรุ่นไหนให้เลือกใช้บ้าง?

ฟิลเลอร์ Restylane กับเรื่องน่ารู้

ฟิลเลอร์ Restylane คือ หนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ในคนที่ต้องการปรับรูปหน้า เติมเต็มและลดริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า ส่วนคำถามที่ว่า ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม? เลือกใช้รุ่นไหนดี ให้เหมาะกับบริเวณต่าง ๆ ? ฉีดแล้วอยู่ได้นานขนาดไหน? บทความวันนี้เรามีข้อมูลที่รวบรวมมาจากแพทย์มาฝากผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร

 

แนะนำให้รู้จักกับคุณสมบัติที่น่าสนใจของ ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane จากประเทศสวีเดน ผลิตโดยบริษัทยาเจ้าใหญ่ คือบริษัท Galderma จัดเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อที่เริ่มผลิตมาอย่างยาวนานที่สุดในโลก ในทุกวันนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมในการฉีดเติมเต็มใบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง

ฟิลเลอร์ Restylane คือ สารเติมเต็มประเภท HA หรือ Hyaluronic Acid (ไฮยารูลอนิกแอซิด) มีความใกล้เคียงกับ HA ที่ร่างกายมนุษย์มีอยู่ จึงปลอดภัยสูง ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง ด้วยการนำมาฉีดเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ ที่นิยมมากคือ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนกว่าวัย

หากเราเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้หรือสารตกค้าง เนื่องจากสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid นี้สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติได้ทั้งหมดค่ะ

เทคโนโลยี OBT และ NASHA - ฟิลเลอร์ Restylane

2 เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane : OBT & NASHA Technology

หลายคนสอบถามกันเข้ามาเกี่ยวกับ เทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตฟิลเลอร์ Restylane เพราะได้ยินชื่อเสียงความโดดเด่นในด้านขนาดของโมเลกุล อีกทั้งความหลากหลายในด้านคุณสมบัติ ให้เราสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะกับปัญหาบนใบหน้า และความต้องการที่จะเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น NASHA เทคโนโลยี และ OBT เทคโนโลยี จะเป็นอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

1.) OBT Technology (หรือ เทคโนโลยี Optimal Balance)

เทคโนโลยีการผลิตนี้เกิดขึ้นภายหลังจากเทคโนโลยีแบบ NASHA ซึ่งเทคโนโลยีแบบ OBT นี้แพทย์ทั่วโลกต่างให้การยอมรับและนำมาใช้ในการเติมเต็มใบหน้าให้กับคนไข้

คุณสมบัติเด่นคือ สามารถปรับรูปทรงได้ตามความต้องการ ใช้แก้ปัญหาเติมเต็มในจุดต่าง ๆ ตอบสนองกับความต้องการที่หลากหลายในการฉีดฟิลเลอร์ เนื้อเจลมีความยืดหยุ่น คงตัว

2.) NASHA Technology (หรือ เทคโนโลยี Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid)

เทคโนโลยีการผลิตนี้ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ค.ศ. 1996 ทุกวันนี้ทั่วโลกกว่า 70 ประเทศต่างนำไปใช้กันอย่างแพร่หลาย ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยทั้งจาก FDA จากอเมริกา และ CE marks จากยุโรป

อยากฉีดฟิลเลอร์ Restylane มีข้อห้ามอะไรบ้าง?

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเองไม่แพ้สารฟิลเลอร์ ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ restylane

  2. ไม่ควรเห็นแก่ค่าฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก จนต้องเสี่ยงไปเจอกับหมอกระเป๋า หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์

  3. หลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ในผู้ที่รับประทานวิตามินอี, น้ำมันปลา, ยาห้ามเลือด หรือแอสไพริน

  4. ห้ามฉีดฟิลเลอร์ในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงระยะเวลาการให้นมบุตร

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

 

แต่ละรุ่นของฟิลเลอร์ Restylane เหมาะที่จะใช้ฉีดในจุดไหนบ้าง?

ณ ตอนนี้ หากกล่าวถึงฟิลเลอร์ Restylane รุ่นต่าง ๆ ที่ อย.ให้การรับรอง สำหรับการฉีดรักษาได้อย่างถูกต้องในไทย คือ

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Perlane Lyft

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Perlane Lyft นี้ไม่ฟู มีความคงตัวสูง ใช้สำหรับฉีดจมูก ฉีดใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม มีความสามารถในด้านการคงรูปได้ดีที่สุด

ฟิลเลอร์ Restylane-Perlane-Lyft

 

เป็นรุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา ฉีดแล้วคงอยู่ได้นาน 1 ปีโดยประมาณ ย่อยสลายไปเองตามธรรมชาติ คนไข้กลับมาฉีดเติมใหม่ได้เรื่อย ๆ

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Defyne

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Defyne คุณสมบัติคือ ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ยืดหยุ่นสูง เนื้อเจลนิ่มระดับปานกลาง ใช้ฉีดลดริ้วรอยร่องลึกอันเกิดจากการยิ้มบ่อย ๆ ให้ใบหน้าดูเด็กลง ฉีดแล้วอยู่ได้นานประมาณ 1 ปีครึ่ง

ฟิลเลอร์ Restylane-Defyne

 

เป็นรุ่นที่ผสมยาชา เหมาะกับการฉีดกระดูกที่เกิดยุบตัวลงในผิวหนังชั้นลึก ทางการแพทย์ด้านความงามมักใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยบริเวณร่องน้ำหมาก ร่องแก้ม ฉีดเสริมโหนกแก้ม ตรง midface

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Vital Light

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Vital Light คุณสมบัติคือ เจลอนุภาคเล็ก ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่สุด คงอยู่ได้นาน 6-12 เดือน

Restylane Vital Light

 

เหมาะกับการฉีดเติมเต็มใต้ตาเป็นร่องลึก, ฉีดเติมริมฝีปาก และฉีดลดปัญหาเล็กน้อยในผิวหนังบริเวณพื้นที่ใหญ่

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Volyme

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Volyme คุณสมบัติคือ เหมาะกับการฉีดแก้ปัญหาขมับตอบ, แก้มตอบ ให้ส่วนที่ตอบลึกจุดต่าง ๆ ได้รับการเติมเต็มให้เรียบเนียนขึ้น

ฟิลเลอร์ Restylane-Volyme

 

ฉีดแล้วช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยเติมชั้นผิวหน้าให้ดูฟูและอิ่มเอิบขึ้น รุ่นนี้ผสมยาชา หลังฉีดแล้วสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

Restylane รุ่น Refyne

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Refyne คุณสมบัติคือ ความยืดหยุ่นของเนื้อเจล เน้นในด้านการลดริ้วรอยขนาดเล็ก

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Refyne

 

หลังฉีดคงอยู่ได้นาน 1 ปี ช่วยเติมเต็มให้ผิวดูอ่อนเยาว์ด้อีกครั้ง จัดการกับริ้วรอยลักษณะลึกอันเกิดมาจากการยิ้มเยอะ

Restylane รุ่น Classic

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่นคลาสสิค (Classic) ได้รับการออกแบบมาให้ช่วยลดริ้วรอยในระดับปานกลางไปจนถึงมาก ด้วยเนื้อเจลอนุภาคใหญ่

ฟิลเลอร์Restylane-Classic

 

จึงเหมาะสำหรับใช้ฉีดเติมเต็มร่องตื้นกว่า อาทิเช่น ร่องระหว่างคิ้วจากการขมวดคิ้วบ่อย และร่องแก้มตื้น ๆ หลังฉีดฟิลเลอร์รุ่นนี้แล้วสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

Restylane รุ่น SubQ

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น SubQ ขณะฉีดจะเจ็บเยอะเพราะต้องใช้เข็มทู่ที่ใหญ่ หรือเข็มใหญ่ในการฉีด อีกทั้งข้อเสียของรุ่นนี้คือ ตัวยามีความแข็งมากจึงฉีดยาก รุ่นนี้จึงไม่ค่อยนิยมฉีดกันเท่าไรนัก จัดเป็นฟิลเลอร์ที่หนืดสุดและหนักสุดของยี่ห้อ Restylane

การใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน

เจาะลึก ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่?

ฟิลเลอร์ Restylane เหมาะที่จะใช้ฉีดเติมเต็มเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ มีความปลอดภัยสูงเพราะผ่าน อย. เป็นที่นิยมใช้ในคลินิกที่ได้มาตรฐานค่ะ

ฟิลเลอร์ Restylane ราคา โปรโมชั่นแต่ละรุ่น

 

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Perlane lyft

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Volyme

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Defyne

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Refyne

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Vital light

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Classic

ฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Kysse

จุดสำคัญในการตรวจดูว่าฟิลเลอร์ Restylane เป็นของแท้หรือไม่

ในทุกวันนี้พบว่าฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบออกมาแล้ว ดังนั้น ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง เราควรศึกษาวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ให้เข้าใจในเบื้องต้นก่อน เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าฟิลเลอร์ที่กำลังจะฉีดเป็นของแท้หรือเปล่า อันประกอบไปด้วยหลักเกณฑ์ต่าง ๆ คือ

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ Restylane Classic

(1.) จุดสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Classic ว่าเป็นของแท้ไหม

 

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ Restylane Lyft

(2.) จุดสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Lyft ว่าเป็นของแท้ไหม

 

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ Restylane Defyne

(3.) จุดสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Defyneว่าเป็นของแท้หรือเปล่า

 

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital Light

(4.) จุดสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital Light ว่าเป็นของแท้หรือเปล่า

 

สุดท้ายนี้ ฟิลเลอร์ Restylane มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของปัญหาคนไข้แต่ละเคส ช่วยลดร่องลึกริ้วรอยได้ดูเนียนเรียบขึ้น ใช้ฉีดปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงาม เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัย ได้รับการยอมรับและใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศต่าง ๆ และนอกจากจะตรวจสอบก่อนฉีดว่าเป็นฟิลเลอร์แท้แล้ว เรายังต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที