Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 18 มี.ค. 2022 23.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 525 ครั้ง

เสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจขนาดเล็กได้ง่าย ๆ วันนี้ ด้วย สินเชื่อธุรกิจ sme ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จาก scb


เสริมสภาพคล่องให้กับธุรกิจขนาดเล็กได้ง่าย ๆ วันนี้ ด้วย สินเชื่อธุรกิจ sme ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จาก scb

หลายคนทราบดีว่า sme คือ ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นธุรกิจที่มีจำนวนมากในไทยและยังทำหน้าที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ผ่านการลงทุน การจ้างงานและการดึงเม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบ สำคัญไม่แพ้กับธุรกิจใหญ่ๆ เลย

เมื่อ sme คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ทางภาครัฐและสถาบันการเงินจึงพร้อมให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ ปัญหาพื้นฐานของธุรกิจ โครงการ sme คือ เงินทุนและประสบการณ์ ทั้งในปัจจุบันยังมีวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้หลายๆ ธุรกิจขนาดเล็ก จำเป็นต้องปรับตัวอย่างเร่งด่วน เพื่อความอยู่รอดและเพื่อการเติบโตที่ดีกว่าในอนาคต และหลายๆ โครงการมีเป้าหมายที่จะขยายกิจการโรงแรม

นอกจากแคมเปญ Solution ทางธุรกิจต่าง ๆ เช่น แอปแม่มณี SME Payroll และมณี FREE SOLUTION – sSME แล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก scb ที่ ธุรกิจขนาดย่อมควรทำความรู้จัก นั่นก็คือ สินเชื่อธุรกิจ sme ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน 

ในอดีตที่ผ่านมาการ กู้เงิน sme ดูเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเพราะเงื่อนไขที่กำหนดไว้มีมาก ถือเป็นอีกหนึ่งข้อจำกัดสำคัญของการ กู้เงิน sme เมื่อ scb ทราบถึงข้อจำกัดนี้ สินเชื่อธุรกิจ sme ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จึงถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นและเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ sme มากที่สุด 

  1. สินเชื่อธุรกิจแบบไม่ใช้หลักประกัน

หากมีประสบการณ์ทางธุรกิจมามากกว่า 3 ปี จะได้รับวงเงินสูงสุดอยู่ที่ 3 ล้านบาท ในกรณีไม่พิจารณาประสบการณ์ในการประกอบธุรกิจ วงเงินสูงสุดจะอยู่ที่ 2 ล้านบาท สามารถผ่อนนานสูงสุด 6 ปี รู้ผลอนุมัติไว ดอกเบี้ยเริ่มต้น MRR+8%  สูงสุด MRR+18.75% ต่อปี

  1. สินเชื่อธุรกิจนิติบุคคลบัญชีเดียวแบบไม่ใช้หลักประกัน

กำหนดจุดประสงค์การกู้เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของกิจการ เพื่อนำไปซื้อสินทรัพย์ที่ใช้ในธุรกิจหรือเพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงสถานประกอบการเท่านั้น โดยไม่พิจารณาประสบการณ์ในการประกอบธุรกิจ หมายความว่า sme ที่เพิ่งเริ่มต่อตั้งได้ไม่นานก็สามารถยื่นขอสินเชื่อนี้ได้ ขอให้มีการนำส่งงบการเงินปีล่าสุดให้กรมสรรพากร มียอดรายได้รวมไม่เกิน 75 ล้านบาทต่อปี พิเศษสำหรับกิจการที่รับเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์สามารถสมัครได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รู้ผลอนุมัติผ่านแอป SCB Easy ไม่ต้องรอนาน วงเงินอนุมัติสูงสุด 5 ล้านบาท ผ่อนนานสุด 6 ปี คิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 

  1. สินเชื่อธุรกิจมณีทันใจ

ออกแบบมาเพื่อผู้ค้าออนไลน์โดยเฉพาะสำหรับกิจการที่รับเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ รับวงเงินสูงสุด 3 แสนบาท ผ่อนนานสูงสุด 36 เดือน สมัครผ่านแอป SCB Easy ได้เลย ไม่ต้องใช้เอกสาร รู้ผลอนุมัติไว รับเงินโอนเข้าบัญชีทันใจสมชื่อ 

เชื่อว่า สินเชื่อธุรกิจ sme ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ทั้ง 3 ตัวนี้จาก scb จะช่วยให้ธุรกิจ sme มองเห็นทางสว่าง สามารถแก้ไขปัญหาด้านการเงินเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จได้ อย่างไรก็ตามนอกจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่าง ๆ แล้ว scb ยังมีโซลูชั่นอีกมากมายที่พร้อมจะช่วยเหลือและสนับสนุนธุรกิจ sme อย่างเต็มกำลัง ผู้สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากในเว็บไซต์หรือแอป SCB Easy เพียงแค่ฝากชื่อและช่องทางการติดต่อก็สามารถรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารซึ่งจะติดต่อกลับไป ไม่จำเป็นต้องเดินทางอีกต่อไปในยุค New Normal 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที