ทนงศักดิ์

ผู้เขียน : ทนงศักดิ์

อัพเดท: 31 พ.ค. 2022 10.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10155 ครั้ง

มาอัพเดตข้อมูลข่าวสารไม่ว่าคุณจะพึ่งเริ่มต้นทำสายคอนเท้นต์ หรือ เป็นระดับมืออาชีพเรารวมรวบข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจมาให้แล้ว


รีวิว 10 อันดับ กล้อง Nikon รุ่นไหนดี ปี 2022

คุณเคยได้ยินคำนี้ไหม “ภาพหนึ่งภาพแทนคำเป็นล้านคำ” ซึ่งเป็นการเปรียบเปรยที่ทำให้เห็นว่าการถ่ายภาพมีความสำคัญอย่างมาก ฉะนั้นคุณจะต้องเลือกกล้องที่มีคุณภาพและตอบโจทย์การใช้งานให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อเวลาผ่านไปการเก็บความทรงจำด้วยภาพ เมื่อนำกลับมาดูอีกครั้งมักเกิดความรู้สึกใหม่ ๆ และทำให้เป็นสิ่งที่มีค่านั้นเอง แต่ทว่าหลายคนมักจะบอกว่าภาพจะออกมาดีได้จะต้องเป็นตากล้องมืออาชีพเท่านั้น ต้องบอกเลยว่ายุคสมัยเปลี่ยนไป แม้คุณจะเป็นมือสมัครเล่นก็สามารถนำเสนอออกมาได้สวยงามเช่นกัน แน่นอนว่าสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณเลือกใช้ กล้อง Nikon เป็นกล้องที่มีการพัฒนาให้ทุกคนสามารถนำเสนอภาพถ่ายออกมาได้เพอร์เฟคได้เช่นกันและในเวลานี้เป็นตัวช่วยที่ดีที่หลายคนเลือก

ทำไมถึงต้องเป็นกล้อง Nikon

หากจะให้บอกถึงเหตุผลว่าทำไมต้องเป็นกล้อง Nikonคงไม่มีหลักการอะไรมายืนยัน เห็นได้แต่จะเป็นการบอกเล่าประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริงเท่านั้น ที่จะเป็นผู้ให้คำตอบได้ดีที่สุด เพราะนอกจากจะมาจากความรู้สึกแล้ว สิ่งเหล่านั้นมาจากประสบการณ์ตรงที่เมื่อได้สัมผัสแล้วเป็นเช่นนั้น เราไปดูกันว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบกล้องแบรนด์นี้ได้พบกับอะไรบ้าง

· เป็นกล้องที่อึด ทนในทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี แม้จะอยู่ในอากาศที่หนาวเหน็บบางรุ่นยังคงทำงานได้ดี

· กล้อง Nikonเป็นกล้องที่ให้สีสดใส เป็นเรื่องที่ช่างภาพต่างรู้พร้อมต้องกัน

· กล้อง Nikonมีปุ่มเมนูคำสั่งต่าง ๆ ที่ใช้งานง่าย

คุณสมบัติเด่น กล้อง Nikon

หากคุณเคนผ่านการถ่ายรูปด้วยกล้องหลากหลายแบรนด์จะเห็นถึงความแตกต่าง โดยเฉพาะกล้องถ่ายรูป Nikonที่ช่างภาพต่างทราบดีว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ภาพสีสดมาก ๆ และจุดเด่นที่โดนใจคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพสัตว์ในป่าอย่างมาก เพราะเลนส์ซูมของ กล้อง Nikonทรงประสิทธิภาพอย่างมาก แม้สัตว์จะอยู่ไกลโฟกัสได้ไวทันทุกช็อต แม้เพียงเสี้ยววินาทีก็ตาม 

กล้อง Nikon รุ่นไหนดี รวม 10 อันดับน่าสนใจ ปี 2022

ขอหยิบยกประโยคสุดประทับใจที่ช่างภาพท่านหนึ่งพูดไว้ว่า “ภาพบางภาพอาจผ่านเข้ามาในชีวิตเราเพียงครั้งเดียว” นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่เหล่าคนรักการถ่ายภาพเลือกกล้องทีมีคุณภาพและเป็นช่วยในการเก็บเรื่องราวผ่านภาพถ่ายได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบไปทั้ง ความคมชัด แสง สี แน่นอนจะเป็นแบรนด์ใดไม่ได้นอกจาก กล้อง Nikon มีคุณสมบัติดังนี้

กล้อง Nikon

1. กล้อง Nikon D750

กล้อง DSLR Full Frame จากแบรนด์ กล้อง nikon d750 เป็นรุ่นที่เหมาะกับมืออาชีพที่ต้องการภาพถ่ายความคมชัดระดับดีเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นกล้องที่มีการเปิดตัวตั้งแต่ 2014 ก็ตาม ปัจจุบันยังคงมีการถามหาและสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากทีเดียว

· แม้ตัวกล้อง Nikon จะมีน้ำหนักเบา 750 กรัมแต่แข็งแรง ใช้งานได้คล่องแคล่ว

· เป็นรุ่นที่มีเซ็นเซอร์แบบ CMOS ภาพจึงมีความละเอียดสูงที่ 24.3 ล้านพิกเซล

· แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะแสงน้อย กล้องนิคอนยังคงทำงานได้ดี เพราะมีระบบออโตโฟกัส 51 จุด

กล้อง Nikon D750

2. กล้อง Nikon Z6

กล้องถ่ายรูป Nikonประเภทมิลเรอร์เลสเซ็นเซอร์ Full Frame ที่มีความละเอียดของภาพ 24.5 ล้านพิกเซล ทำให้ กล้อง nikon z6รุ่นนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะด้วยขนาดที่พกพาสะดวกทำให้ตากล้องหลายคนเลือก ไม่เพียงเท่านี้ผนวกพลังด้วยการใช้หน่วยประมวลผล EXPEED 6 ถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยเมื่อนำเข้ามาไว้ในกล้องเพิ่มความคมชัดให้ทุกการถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพ

· ถ่ายภาพคมชัดมีระบบเซ็นเซอร์ backside illumination CMOS ความละเอียด 24.5 ล้านพิกเซล

· อีกทั้งรุ่นนี้ยกประสิทธิภาพด้วย EXPEED 6 มาทำให้ภาพนิ่งเเละวีดีโอดีขึ้น

กล้อง Nikon Z6

3. กล้อง Nikon D5600

กล้อง nikon d5600เป็นรุ่นที่มีความครบเครื่องมาพร้อมกับ ราคา กล้อง Nikonที่ไม่แพงมากและต้องบอกเลยว่า กล้องนิคอนรุ่นนี้แตะระดับกึ่งโปร จึงเหมาะกับมือใหม่ที่สนใจในการถ่ายภาพ เราไปดูคุณสมบัติกันว่าน่าสนใจอย่างที่ว่าหรือไม่

· ภาพมีความคมชัดเพราะมาด้วยระบบเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล

4. กล้อง Nikon D5300

หากคุณต้องการกล้องDSLR ที่สามารถถ่ายภาพในคุณภาพความคมชัดสูง จะต้องเลือก กล้อง nikon d5300ที่สำคัญตากล้องทั่วโลกต่างต้องการ เพราะตัวเครืองมีความสามารถเก็บข้อมูลไร้สายแบบ Wi-Fi ในตัว พร้อมกับสามารถบอกถึงเส้นละติจูด ลองติจูดด้วยสัญญานดาวเทียม (GPS) ว่าคุณนั้นถ่าย ณ สถานที่ใดนั้นเอง

· ในแบรนด์ กล้องถ่ายรูป Nikonยังคงใช้ระบบเซ็นเซอร์ CMOS มาพร้อมด้วยความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ไม่มี Optical Low Pass Filter

5. กล้อง Nikon P1000

สัมผัสประสบการณ์สุดเหนือชั้นของการถ่ายภาพด้วย กล้องนิคอน ที่สามารถถ่ายภาพดวงจันทร์ได้สบาย ๆ เพราะด้วยความคมชัดทำให้เห็นผิว เรียกได้ว่าเป็นขุมพลังแห่งการซูมแบบ COOLPIX P1000 ผนวกรวมกับ Dynamic Fine Zoom 250 เท่า คูณ 2 เทียบเท่ามุม 6000 มม. แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกใช้โหมดการถ่ายภาพดวงจันทร์ในระยะประชิดได้แต่บอกเลยว่าเรื่อง ราคา กล้อง Nikonรุ่นนี้เพียงไม่กี่หมื่น คุ้มมากทีเดียว

· ต้องบอกเลยว่าเป็นรุ่นที่มีเลนส์ซูมทรงพลังรูปแบบออพติคอล 125 เท่าเทียบเท่ากับอัลตราเทเลโฟโต้ 3000 มม.*1

· ประมวลผลจากภาพเป็นพิกเซลที่16.0 ล้านพิกเซล

กล้อง Nikon P1000

6. กล้อง Nikon D850

กล้อง nikon d850 รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานสำหรับถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว (วีดีโอ) ต้องบอกเลยว่าทั้งสองประเภทนั้นมาด้วยความละเอียด 45.7 ล้านพิกเซลสามารถใช้งานได้จริง ที่สำคัญ กล้อง Nikon ถ่ายออกมาได้อย่างคมชัดที่สร้างปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่มีความละเอียดสูงขนาด 8K UHD ได้จากภาพนิ่ง นอกจากนี้ในส่วนของการบันทึกวีดีโอนั้นถือเป็นสุดยอดผลงานภาพยนตร์มาสเตอร์พีซแบบ 4K UHD ผนวกรวมกับการทำงานร่วมกับเลนส์มุมกว้างจาก NIKKOR เป็นภาพในลักษณะสโลว์โมชันที่สามารถยันทึกได้แบบ 120p/100p Full HD

· ระบบเซนเซอร์มีประสิทธิภาพสูงด้วย BSI CMOS ขนาด 45.7MP รูปแบบ FX

· อีกทั้งมาพร้อมกับตัวประมวลผลภาพ EXPEED 5

กล้อง Nikon D850

7. กล้อง Nikon Z5

กล้อง nikon z5 เป็นกล้องฟูลเฟรมที่มาในระดับเริ่มต้นและสามารถรองรับเลนส์ NIKKOR เพราะรุ่นนี้ใช้งานเลนส์ Z-Mount ระบบออโต้โฟกัสมีความเร็ว อีกทั้งมาพร้อมกับเซนเซอร์ฟูลเฟรม 24 ล้านพิกเซล CMOS เท่านั้น โดยไม่ใช่ BSI ตองการลดต้นทุนลง แต่ประสิทธิภาพการประมวลผลไม่ได้ลดลงยังคงใช้ระบบ Expeed 6

· กับความไวของแสงอยู่ที่ค่า ISO 100-51200

· ระบบโฟกัสแบบ Hybrids AF จำนวน 273 จุด

กล้อง Nikon Z5

8. กล้อง Nikon Z50

ในซีรีย์ Z ของ กล้อง nikon z50เป็นรุ่นที่ใช้เม้าท์เลนส์ขนาดใหญ่พัฒนาใหม่แบบ Z Mount เพื่อให้ตัวบอร์ดี้กล้องนั้นมีขนาดให้ใช้งานคล่องตัว พกพาสะดวก สามารถถ่ายภาพช็อตต่อเนื่องสูงสุด 11 เฟรม/วินาที หรือ 5 เฟรม/วินาทีเมื่อใช้ Live View ที่สำคัญ ราคา กล้อง Nikonไม่แพงมากอีกด้วย

· ความคมชัดยังคงรักษาไว้ได้ดีด้วยเซ็นเซอร์ APS-C CMOS

กล้อง Nikon Z50

9. กล้อง Nikon D7200

ความคมชัดของภาพของ กล้อง nikon d7200ยังคงทำหน้าที่ได้ดี เพราะเลือกใช้เซ็นเซอร์แบบไม่มีOptical Low-Pass Filter นั้นคือเมื่อคุณถ่ายภาพตาข่าย เส้นต่าง ๆ จะไม่เกิดมัวเร่ ภาพคมชัดเห็นทุกรายละเอียดที่24.2 ล้านพิกเซล พร้อมจุดโฟกัสที่แม่นยำ 51 จุด แม้จะอยู่ในที่แสงน้อยก็ไม่หวั่นอีกทั้งใช้ระบบประมวลผลภาพ EXPEED 4

กล้อง Nikon D7200

10. กล้อง Nikon D5100

ต้องบอกเลยว่าเป็นกล้องที่ฟูลออปชั่น คล้ายกับว่า กล้อง nikon d5100มีฟิวเตอร์ เพราะภาพออกมาสวยทุกมุมมอง เพราะตัวกล้องมีลูกเล่นที่สามารถปรับแต่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอได้ด้วย ในเรื่องของการบันทึกวีดีโอมาในรูปแบบ Full-HD จอมอนิเตอร์ 3.0 นิ้ว ฟังก์ชั่นในการบันทึกภาพเป็นแบบ HDR ไม่เพียงเท่านี้ยังมีเอฟเฟคสำหรับการ 16.2 ล้านพิกเซล

· เซ็นเซอร์แบบ CMOS ขนาด 23.6 × 15.6 มม.

· ความไวแสง ISO 100 ถึง 6400

สรุป

กล้อง Nikonมีพัฒนาการมาไกลมาก ตากล้องหรือผู้ใช้งานสามารถพบกับฟังก์และคุณสมบัติที่ครบเครื่อง อีกทั้งภาพมาในระดับเยี่ยม คุณจะได้ภาพที่มีความสวยงามและคมชัดเก็บไว้ดูเป็นความทรงจำอย่างแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที