ทนงศักดิ์

ผู้เขียน : ทนงศักดิ์

อัพเดท: 31 พ.ค. 2022 10.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22853 ครั้ง

มาอัพเดตข้อมูลข่าวสารไม่ว่าคุณจะพึ่งเริ่มต้นทำสายคอนเท้นต์ หรือ เป็นระดับมืออาชีพเรารวมรวบข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจมาให้แล้ว


มารู้จักแบรนด์ Nicefoto สายโปรดักชั่นต้องรู้

ยุคนี้เป็นยุคที่เปิดกว้างทำให้หลายคนสามารถทำการตลาด การขายของ ผ่านสื่อโซเซียลได้โดยไม่ขีดจำกัดสำหรับใครที่ไลฟ์สดขายของ หนึ่งในเอเทมที่ขาดไม่ได้เลยคือ “อุปกรณ์ไลฟ์สดขายของ” นั่นเอง หากใครยังไม่รู้ วันนี้มารู้จักแบรนด์ Nicefoto สายโปรดักชั่นต้องรู้ ไอเทมที่มีความสำคัญในการไลฟ์ชิ้นหนึ่งเราหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

อยากจะจัดแสงต้องแบรนด์ Nicefoto

แสงเป็นสิ่งสำคัญมากในการไลฟ์ การถ่ายภาพนิ่ง รวมถึงการถ่ายวิดีโอชุดไฟ มีความจำเป็นมาก เพราะการที่มีสตูดิโอที่ดูเป็นมืออาชีพ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชม อีกทั้งยังช่วยสร้างโอกาสให้กับลูกค้าที่จะมาซัพพอร์ตทางผู้ผลิตคอนเทนต์เองด้วย แต่ถ้าหากว่ายังเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น อาจยังไม่มีประสบการณ์มาก และงบต้นทุนยังมีน้อย แล้วหวังว่าจะได้ชุดไฟสำหรับการสร้างสตูดิโอที่น่าเชื่อถือ ดูดี และสร้างความแตกต่างได้ Nicefoto จะเป็นไฟสตูดิโอตัวนึงที่ตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ได้ทั้งหมด

Nicefoto ทำผลิตภัณฑ์ประเภทไหนบ้าง

LED Video Light

ชุดอุปกรณ์ไฟเพื่อการถ่ายภาพ หรือชุดไฟให้แสวสว่างต่อเนื่องตลอด จาก Nicefoto ที่ใช้สำหรับงานภาพนิ่งและวิดีโอ ที่สามารถใช้ได้กับทั้งกล้อง DSLR กล้อง Mirrorless และกล้องมือถือ ไม่ว่าจะเป็นกล้องระดับไหน มีจุดเด่นให้แสงสว่างที่สว่างเพียงพอต่อการใช้งานสามารถปรับความแรงของแสงได้ จึงทำให้สีผิว สีวัตถุไม่เพี้ยน ช่วยให้การแสดงสีของตัวแบบแม่นยำเรียกได้ว่าภาพตรงปกไม่ว่าจะเป็นคนหรือวัตถุ ก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ สว่างคมชัด ได้เช่นกัน

Studio Flash

Nicefoto ยังมีผลิตภัณฑ์ ชุดไฟสำหรับการถ่ายภาพให้สวยงามแบบมืออาชีพที่แตกต่างจากไฟต่อเนื่องคือ ไฟแฟลชจะให้แสงสว่างเฉพาะเวลากดชัตเตอร์เท่านั้นภาพที่ได้จึงมีความสว่างคมชัดมากกว่า ซึ่งนิยมใช้กับงานถ่ายสินค้าและภาพนิ่งอย่างที่ได้เห็นกัน

Studio Lighting Kit

Studio Lighting Kit เป็นอุปกรณ์เหมาะสำหรับงานที่ต้องการแสงนุ่มเป็นพิเศษ เหมาะกับการถ่ายภาพสินค้าหลายชนิด ที่ต้องการใช้สีพื้นไม่ว่าจะเป็นสีขาว น้ำเงิน เขียว หรือไม่ว่าจะเป็นสีอื่น ๆ ที่ต้องการเพื่อทำให้ภาพที่ได้ง่ายต่อการไดคัท และควบคุมเงาสะท้อนให้สวยงาม แสงสว่างขาวนุ่มมีแสงกระจายทั่วถึงทุกด้านของสินค้า ช่วยลดเงาในภาพทำให้สินค้าดูดี เป็นมืออาชีพมากขึ้น เซ็ตอุปกรณ์ไฟมืออาชีพจาก Nicefoto

Continuous Light

เซ็ตอุปกรณ์ไฟมืออาชีพจาก Nicefoto อีกชุดที่ใช้สำหรับถ่ายภาพที่ประกอบด้วยชุดหลักๆ 2 ชนิด คือไฟต่อเนื่อง และไฟแฟลช ที่ประกอบด้วย
1.ชุดไฟสตูดิโอซอฟท์บ็อกและชุดไฟร่ม (Softbox Light Kit/Umbrella Light Kit)เป็นชุดไฟที่ประกอบด้วยหัวไฟ ขาตั้งไฟ และซอฟท์บ็อก พร้อมใช้งาน ให้แสงนุ่ม เงาไม่แข็ง กระจายแสงสว่างทั่วทั้งภาพ ไม่เป็นหย่อม เหมาะสำหรับถ่ายภาพบุคคล และถ่ายภาพสินค้าให้สวยดูดี มีราคา
2.ชุดไฟโคม ให้แสงสว่างเป็นวงเล็กๆ เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเต้นท์ถ่ายภาพ เพื่อให้แสงนุ่ม ถ่ายสินค้าขนาดเล็กได้สวย
3. ไฟ LED พกพา
4. โคมไฟฮาโลเจน 1000 วัตต์ (Halogen Lamp)เป็นไฟส่องสว่าง ให้แสงโทนอุ่น เข้ากับบรรยากาศแสงไฟในโรงแรม หรือสถานที่ ที่ประดับด้วยไฟโทนสีส้ม ให้ความสว่างมาก กระจายแสงได้ไกล เป็นบริเวณกว้าง เช่น ในงานพิธี งานแต่งงาน งานอีเวนท์
5. ไฟแฟลช ที่ให้ช่วยเพิ่มแสงส่าง เฉพาะเวลากดชัตเตอร์เท่านั้น ที่ช่วยในการเพิ่มความคมชัดให้กับวัตถุ

สุดยอดสินค้าของ Nicefoto ที่ต้องมีติดสตูดิโอ

ด้วยเพราะแบรนด์ Nicefoto นั้นเป็นที่ยอมรับจากช่างภาพมือตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ ด้วยเพราะจุดเด่นต่าง ๆ ตั้งแต่ความทันสมัย ความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงราคาทำให้มีสินค้าที่เป็นที่นิยมอยู่หลายประเภทที่เราได้รวบรวมมาแนะนำในวันนี้

Nicefoto HC1000B II

Nicefoto HC1000B II

NiceFoto รุ่น HC-1000B ? โคมไฟ LED กำลังไฟ 100W ปรับความสว่างได้ 10 ระดับ ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่น คือ Input Voltage : DC 24V CRI : 95+ Color อุณหภูมิ : 3200K(กับฟิลเตอร์สี)/5600K ±200K ไฟสตูดิโอราคาเบา ๆ สำหรับใครที่ต้องอยู่ที่บ้าน อยากจัดไฟเอง Nicefoto HB-1000B II เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่อยากจัดไฟด้วยราคาที่ไม่แพง ราคา ที่ 5,600 บาท

Nicefoto HB-1000BII

Nicefoto HB-1000B II

มือถือแฟลชวิดีโอ 100W โคมไฟสำหรับถ่ายภาพ 3200 K/5600 K ไฟ LED หรี่ได้ APPหลอดไฟ LED ให้ความสว่างสูง 10000 ลูเมน มือถือแฟลชวิดีโอที่มีโครงสร้างเเข็งเเรง ทนทาน ด้วยวัสดุพิเศษอลูมิเนียมอัลลอยด์ สามารถปรับความสว่างได้ 10 ระดับ ด้วยมือหมุน + 2.4G remote control + Mobile APP control และสามารถต่อไฟตรงเข้ากับไฟบ้านผ่านสาย AC Power Adapter เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไฟสตูดิโอที่ใช้ภายในอาคาร และผู้เริ่มต้น ที่ไม่ต้องเคลื่อนที่บ่อย ๆสำหรับรุ่นนี้นั้นให้สีที่เเม่นยำด้วย CRI: ≥96 TLCI: ≥96 ทำงานเงียบไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวน และที่น่าจะถูกใจหลายคนคือ ราคาประหยัด สำหรับราคาจะอยู่ที่ราคา 7,500 บาท

Nicefoto HC-1000SB

Nicefoto HC-1000SB

NiceFoto HC-1000SB Photography LED Video Light LCD Screen รุ่นใหม่ราสุดจาก NiceFoto ให้แสงที่แรง และตรง และโดดเด่น เหมาะกับงาน Studio ขนาดย่อมได้ หรือ สตรีมมิ่งอื่นๆ สามารถกระจายความร้อนได้ดี ทั้งเงียบและกระจายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้แหล่งกำเนิดแสงมีความเสถียรภาพมาก รุ่นนี้สามารถควบคุมด้วย รีโมทคอนโทรลไร้สาย 2.4G สำหรับราคาเบาคุ้มประสิทธิภาพที่ 4,590 บาท

NiceFoto HC-600B

NiceFoto HC-600B

HC-600B หลอดไฟ LED คุณภาพสูงที่ให้แสงได้ในระดับมืออาชีพ สามารถปรับความสว่างตัวกรองสี กำลังวัตถึง 60W ที่มาพร้อมกับเมาส์ Bowens ซึ่งสามารถรองรับ Softbox หลากหลายชนิด การกระจายความร้อนที่ดี. โดยไม่ต้องกังวลความร้อนสูงเกินไปปัญหาผลจากการใช้งานเป็นเวลานานเหมาะสำหรับการถ่ายภาพแนวตั้ง,งานแต่งงานและชีวิตราคาก็ไม่หนักมากเพียง 4,200.00 บาท น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Nicefoto Lantern Softbox

Nicefoto Lantern

ชุดกล่องไฟของโคมไฟ Nicefoto Lantern Softbox ที่กระจายแสงนุ่มนวลได้ทุกทิศทางติดตั้งง่าย Bowens Mount ขนาดมาตรฐาน มีน้ำหนักเบา สะดวกในการพกพา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างแสงที่นุ่มนวลและสม่ำเสมอแม้จะเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับให้แสงสว่างในสภาพแวดล้อมการถ่ายภาพทั้งหมด มีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมในใช้งาน ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 – 1,900 บาท

Nicefoto Foldable Light Stand (L-2000D)

Nicefoto Foldable

ขาตั้งไฟแบบเหล็กพรีเมี่ยม Foldable Light Stand ปรับได้ 50 - 200 ซม. อีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของ Nicefoto ผลิตจากโลหะแข็งแรง ช่วยลดแรงกระแทกและสามารถป้องกันการหล่นกระแทกของขาตั้งได้ เนื่องจากมีตัวช่วยซับแรงกระแทกพับเก็บได้มีน้ำหนักเบา กะทัดรัดจึงพกพาง่ายเคลื่อนย้ายได้สะดวกราคาที่ 1,200 บาท

สรุป

การจัดไฟให้เหมาะกับ การเป็น Creator สตรีมเกม, ทำ YouTube หรือแม้แต่การทำธุรกิจค้าขาย นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ภาพที่ออกมาสวย ดึงดูดให้คนมองแล้วยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพอีกด้วย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นนั้นก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ไม่ยากจากสื่อต่าง ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การมีอุปกรณ์ที่ดีนั้นย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ยิ่งเป็นอุปกรณ์จาก Nicefoto ด้วยยิ่งหายห่วง ทั้งใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมราคาสบายกระเป๋าอกีด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที