จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 31 มี.ค. 2022 11.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 493 ครั้ง

แนะนำทริคต่าง ๆ เรื่องอาหารการกินเพื่อสุขภาพที่ขึ้นจากภายในสู่ภายนอก


เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าทำไมผมร่วง บางคนเต็มพื้นบ้านไปหมด

ทำไมผมร่วง

เคยไหมเวลากวาดพื้นบ้านในแต่ละครั้ง เรามักจะเจอกับผมที่ร่วงอยู่เต็มพื้น ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผมดีสักเท่าไหร่ก็ยังพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่เสมอ แล้วสาเหตุอะไรที่ทำให้ของเรานั้นร่วงในแต่ละวัน ซึ่งนี่ถือเป็นปัญหาโลกแตกที่หลายคนต้องประสบพบเจอในชีวิตประจำวัน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงก็มีด้วยกันหลายสาเหตุ และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกันว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงบ้าง

1. เกิดจากกรรมพันธุ์

บางครั้งปัญหาผมร่วงก็สามารถเกิดจากการถ่ายทอดจากกรรมพันธุ์ได้ นั้นหมายความว่าปัญหานี้สามารถเป็นได้ตั้งแต่เราเกิดได้เลยทีเดียว

2. เกิดจากการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และมีประโยชน์ไม่เพียงแต่มีความสำคัญกับร่างกายเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญกับเส้นผมของเราด้วย เพราะหากสารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมไม่มากพอก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้

3. เกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ในกระบวนการนอนร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือฮอร์โมนที่มีส่วนในการบำรุงเส้นผม แต่หากคุณพักผ่อนพอแล้วล่ะก็ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนที่ให้ผลตรงกันข้ามอย่างDHT ขึ้นมา ทำให้เกิดอาการผมร่วงนั่นเอง

4. เกิดจากสระผมก่อนเข้านอน

พฤติกรรมที่ดูเหมือนจะธรรมดาที่ใครหลายคนมักทำเป็นประจำ แต่หารู้ไม่ว่าวิธีการนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการผมร่วง เพราะการสระผมก่อนเข้านอนมีโอกาสที่จะทำให้ผมชื้นจนเป็นสาเหตุให้เกิดเชื้อราและเกิดผมร่วงได้ในที่สุด

5. เกิดจากการใช้สารสังเคราะห์กับเส้นผม

ในปัจจุบันมีวิธีการบำรุงและจัดแต่งเส้นผมมากมายหลากหลายวิธี ซึ่งหนึ่งในกระบวนเหล่านั้นมักจะต้องใช้ความร้อนสูงหรือสารสังเคราะห์กับผม ในบางรายที่ผมมีความอ่อนแอก็อาจก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงอย่างรุนแรงได้ หรือยิ่งไปกว่านั้นอาจเกิดผมขาดหลุดร่วงทั้งศีรษะได้ด้วยเช่นกัน

ทำไมผมร่วง ไม่ใช่มะม่วงก็ร่วงได้

จะเห็นได้ว่าสาเหตุการเกิดผมร่วงต่าง ๆ ก็เป็นผมมาจากพฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวันแบบผิด ๆ ของเราเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหากปัญหาเหล่านี้ไม่ได้รับการแก้ไขในอนาคตเส้นผมที่เรารักอาจไม่เหลืออยู่บนหนังศีรษะของเราอีกต่อไป และเพื่อไม่ให้สิ่งน่ากลัวเหล่านั้นเกิดขึ้นกับทุกคน จึงอยากจะแนะนำผลิตภัณฑ์ทางเลือกในการดูแลเส้นผมอย่าง ZGROW ไมโครเจลของ sashii ที่รวบรวมเอาสารสกัดที่จำเป็นต่อผม อย่างสารสกัดจากงาดำ หญ้าหางม้าและวิตามินต่าง ๆ ที่ได้ถูกวิจัยมาแล้วว่ามีประโยชน์ต่อเส้นผม ดังนั้นคุณจึงควรเลือกทานอาหารที่ดี ๆ เพื่อเส้นผมของคุณและอย่ารอให้ถึงวันที่สายเกินกว่าที่เราจะรักษามันไว้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก https://sashiibrand.com/cause-of-hair-less/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที