hello

ผู้เขียน : hello

อัพเดท: 27 เม.ย. 2022 15.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 86 ครั้ง

โยเกิร์ตนั้นเชื่อว่าหลายคนนั้นชอบที่จะได้ทานมันอย่างเอร็ดอร่อย ด้วยการตัก หรือ จากการดื่ม จาก โยเกิร์ตเพ้าช์ All Seasonกันอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนั้นโยเกิร์ตนั้นก็มีความหลากหลายอย่างมากในการเลือกดื่ม และ รับประทาน และ แต่ละคนนั้นก็อาจจะที่ชอบไม่เหมือนกันด้วยเช่นกัน


เรื่องของ ?โยเกิร์ต? ที่เรานั้นอาจจะยังไม่รู้

 

โยเกิร์ตนั้นเชื่อว่าหลายคนนั้นชอบที่จะได้ทานมันอย่างเอร็ดอร่อย ด้วยการตัก หรือ จากการดื่ม จาก โยเกิร์ตเพ้าช์ All Seasonกันอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนั้นโยเกิร์ตนั้นก็มีความหลากหลายอย่างมากในการเลือกดื่ม และ รับประทาน และ แต่ละคนนั้นก็อาจจะที่ชอบไม่เหมือนกันด้วยเช่นกัน   แต่ในบทความนี้เราจะข้ามเรื่องสชาติต่าง ๆ ไปแต่ว่าเราจะมาพูดถึงในเรื่องของ “เรื่องที่เรานั้นอาจจะยังไม่รู้กันดีกว่านะครับ” ว่าเรื่องที่เรายังไม่รู้ของ “โยเกิร์ต” นั้นจะมีเรื่องอะไรบ้าง 

 

อายุของโยเกิร์ต 

 

อย่างแรกเลยหลายคนที่ชอบทานโยเกิร์ตนั้นอาจจะยังไม่รู้นะครับว่า โยเกิร์ตนั้นแท้จริงแล้วมีอายุที่ค่อนข้างจะยาวนานอย่างมาก ซึ่งโยเกิร์ตนั้นมีอายุอยู่บนโลกนับพัน ๆ ปีเลยก็ว่าได้นะครับ โดยโยเกิต์นั้นกำเนินขึ้นเมื่อ 5,000 ปีก่อนคริสตกาล  และ ใช้เป็นส่วนผสมหลัก ในอาหาร และ การกินคู่กับน้ำผึ้ง  และ ในเวลาไม่นานนั้นโยเกิร์ตนั้นก็ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก และ เป็นที่รู้จักมากขึ้นนั้นเอง 

 

กว่าจะมาเป็นโยเกิร์ต 

 

กว่าที่เรานั้นจะได้ดื่ม หรือ ทานโยเกิร์ตนั้นต่างก็มีวิธีการผลิต และ ขั้นตอนในการแปรรูปที่หลากหลายอย่างมาก โดยเริ่มต้นที่การนำเชื้อแบคทีเรีย  ที่เรานั้นเรียกว่า หัวหมัก หรือ หัวเชื้อไปหมักในนม ที่เรานั้นจะรู้จักกันใน “แลตโตบาซิลัส”  ซึ่งแบคทีเรียนั้นจะกินน้ำตาลแลคโตสในนมเป็นอาหาร และ ปล่อยกรดแลคติกออกมา เพื่อทำให้นมนั้นแข็งตัวขึ้น ที่จะทำให้คล้ายเต้าหู้สด  ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีการคิดค้นสูตรโยเกิร์ตที่มากมายอย่างเช่น โยเกิร์ตเพ้าช์ All Season ที่เป็นโยเกิร์ตที่สามารถรับประทานโดยไม่ต้องใช้ช้อนได้ด้วยนั้นเอง 

 

เวลาในการทาน 

 

ในเรื่องของระยะเวลาในการทาน หรือ ในช่วงเวลาการทานที่มีประโยชน์นั้นก็เชื่อว่ายังเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่หลายคนนั้นยังไม่รู้นะครับ  ซึ่งในการทานแต่ละช่วงเวลานั้นก็จะมีความแตกต่างกันด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาที่ท้องว่างนั้นเราสามารถที่จะทานได้โยเกิร์ตได้ด้วยเช่นกัน เพราะว่าจะช่วยให้ร่างกายนั้นสามารถดุดซึม และ สามารถที่จะใช้ประโยชน์วิตามินต่าง ๆ พร้อมทั้งคุณค่าทางโภชนาการได้อย่างเต็มที่ หรือ หากใครที่มีปัญหาในเรื่องของลำไส้นั้นในช่วงเวลาตอนกลางวันนั้นลองทานโยเกิร์ตก็จะช่วยให้ลำไส้นั้นไม่ทำงานหนักได้ด้วยเช่นกัน  หรือ หากเรานอนหลับยากนั้นการทานโยเกิร์ตในช่วงก่อนนอนก็จะช่วยให้เรานั้นหลับง่ายขึ้นอย่างมากด้วยเช่นกัน 

 

โยเกิร์ตทานกับอะไรก็อร่อย 

 

โยเกิร์ตนั้นยังมีอีกหนึ่งในข้อดีนั้นคือสามารถที่จะทานกับของคาว และ ของหวานได้ด้วยเช่นกัน  และ ที่สำคัญนั้นโยเกิร์ต นั้นสามารถที่จะทำอาหารได้อย่างหลากหลายได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีหลากหลายเมนูอย่างมากที่มีการปรุงรสด้วยโยเกิร์ตเพื่อเพิ่มความหอมมันมากขึ้น  

นี้เป็นบางเรื่องที่เรานั้นอาจจะยังไม่รู้นะครับ และ เชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะจับไม่รู้เรื่องเหล่านี้ที่เรานำมาบอกนะครับ ซึ่งปัจจุบันนั้นโยเกิร์ตนั้นค่อนข้างพัฒนาไปไกลอย่างมากจนปัจจุบันนั้นเราสามารถทานโยเกิร์ตได้โดยไม่ต้องใช้ช้อนได้แล้วนะครับ ซึ่งสร้างความสะดวกสบายอย่างมาก กับผลิตภัณฑ์อย่าง โยเกิร์ตเพ้าช์ All Season 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที