hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 19 ก.ค. 2022 14.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1449 ครั้ง

บทความเรื่องทั่วไป เมษายน 2565


ความแตกต่างระหว่าง ขายส่ง vs. ขายปลีก ที่คุณควรรู้

หลายคนกำลังมองหาการเริ่มต้นธุรกิจและกลายเป็นผู้ประกอบการโดยไม่ต้องสงสัย ในฐานะผู้ประกอบการ คุณอาจมีสินค้าที่ต้องการขายอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม คุณอาจไม่รู้ว่าโมเดลธุรกิจแบบใดที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นธุรกิจขายส่งหรือขายปลีก

 

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการขายส่งและการขายปลีก ตลอดจนตอบคำถาม โมเดลธุรกิจใดที่เหมาะกับคุณที่สุด?

 

ธุรกิจค้าปลีก

โมเดลธุรกิจ "ค้าปลีก" คือสิ่งที่พวกเราส่วนใหญ่คุ้นเคย เป็นธุรกิจที่บริษัทหรือแบรนด์ขายสินค้าให้กับลูกค้าโดยตรงเพื่อทำกำไร ผู้ค้าปลีกอาจได้รับสินค้าจากผู้จัดจำหน่ายหรือผู้ค้าส่งในราคาที่ต่ำกว่าก่อนที่จะตีราคาและขายให้กับประชาชนทั่วไป

 

ธุรกิจค้าส่ง

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ ธุรกิจ " ค้าส่ง " คือธุรกิจที่บริษัทขายสินค้าในปริมาณมากให้กับผู้ค้าปลีกหลายรายโดยตรงหรือผ่านตัวกลาง อย่างไรก็ตามราคาต่อหน่วยต่ำกว่าราคาขายปลีกมาก 

ผู้ค้าส่งส่วนใหญ่มีบทบาทสำคัญในห่วงโซ่อุปทานโดยเชื่อมโยงผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกเข้าด้วยกัน และทำหน้าที่เป็นคนกลางระหว่างทั้งสองฝ่าย สิ่งนี้ทำให้ผู้ผลิตมีโอกาสสร้างผลกำไรและให้ผู้ค้าปลีกจำนวนมากเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาอาจไม่สามารถซื้อได้ด้วยตนเอง

 

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง ขายส่ง vs. ขายปลีก

หากคุณไม่เห็นภาพ เราได้สรุปความแตกต่างระหว่างการขายส่งและขายปลีก เช่น:

ศูนย์กลางการค้า AEC – ปลายทางค้าส่งพันธุ์ทิพย์

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจธุรกิจค้าส่งในประเทศไทยโดยเฉพาะ AEC TRADE CENTER – PANTIP WHOLESALE DESTINATION 

เราเป็นศูนย์ค้าส่งที่ใหญ่ที่สุดและครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ประเทศไทย ผู้ค้าส่งสามารถพบกับพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจภาครัฐและเอกชน ในขณะที่ยังได้รับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมผ่านกิจกรรมทางการตลาด

 

AEC TRADE CENTER ยังนำเสนอ Solution Service Center (SSC) รวมถึงการผสานรวมกับPhenixBox ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ขายส่งทุกช่องทาง B2B/B2B2C ช่องทางเดียวผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่รองรับการซื้อขาย O2O อย่างราบรื่น มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เช่นGroup Purchase , Seller Store , E-Catalog และอื่นๆเพื่ออำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง นี่คือสถานที่ที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจค้าส่ง

ลงทะเบียนฟรี สำหรับผู้ขายออนไลน์:

https://aectradecenter-th.com/whyExhibit/#registerexhibit

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์กลางการค้า AEC – ปลายทางค้าส่งพันธุ์ทิพย์

เว็บไซต์: https://aectradecenter-th.com/ 

PhenixBox: https://www.phenixbox.com/ 

Facebook: https://www.facebook.com/aecpantip 

อินบ็อกซ์: https://www.facebook.com/messages/t/aectradecenter.th  

Line : @aecpantip

061-416-6790 , 065-950-5986

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที