hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 19 ก.ค. 2022 14.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3647 ครั้ง

บทความเรื่องทั่วไป เมษายน 2565


บทความอสังหาน่ารู้ ประจำเดือน เมษายน 2565 จาก พลัส พร็อพเพอร์ตี้

มากกว่าการจัดการ คือการดูแลคุณภาพชีวิต พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ใส่ใจทุกความต้องการ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญบริการหลังการขาย ช่วยวิเคราะห์การลงทุนให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมทีมงานบริหารโครงการให้คงสภาพความน่าอยู่ ร่มรื่น เพิ่มมูลค่าให้ทุกการลงทุน และสร้างผลประโยชน์สูงสุด...เพื่อคุณ

 

1.ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Gen Y สุดๆ กับ oka HAUS คอนโดทองหล่อ-พระราม 4 สุดชิก

 

 

กลุ่มคน Gen Y ที่มีอายุในช่วง 24-39 ปี (เกิดปี พ.ศ. 2523-2540) ถือเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ เพราะมีรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นและเริ่มมีความมั่นคงจากการทำงาน จึงกลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีศักยภาพสูงในตลาด 

 

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมเองก็ได้เจาะกลุ่มตลาด Gen Y กันมากขึ้น โดยการออกแบบส่วนต่างๆ ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าเป็นด้านความเป็นส่วนตัวแต่ก็มีความคล่องตัวสูง ตอบรับการใช้ชีวิตแบบ Work-life Balance และด้านความสะดวกสบายจากการเดินทาง พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 อย่างในปัจจุบัน ทำให้ชาว Gen Y มองหาคอนโดที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้องที่กว้างขวางเพื่อให้สามารถ Work From Home ได้อย่างสะดวกและเป็นส่วนตัว มีพื้นที่สีเขียวเพื่อเพิ่มสมดุลชีวิต มีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์เรื่องสุขภาพและการพักผ่อนได้โดยไม่ต้องออกไปที่ไหน 

 

อ่านต่อ

 

2.พลัสฯ แนะนำวิธีเลือกทรัพย์สินรอการขายอย่างไรไม่ให้พลาด?

 

 

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจถดถอยและค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ นั้น ทำให้การซื้ออสังหาริมทรัพย์มือหนึ่ง อาจส่งผลให้ใครหลายคนตัดสินใจชะลอการซื้ออสังหาริมทรัพย์ออกไประยะหนึ่ง แต่ยิ่งปล่อยเวลาผ่านไปนานเท่าไร ราคาที่ดินและราคาอสังหาริมทรัพย์ก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนพลาดโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นไป 

 

แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ได้ไม่ยาก คือการซื้อทรัพย์สินรอการขาย ที่ทำให้สามารถครอบครองอสังหาฯ บนทำเลดีๆ ในราคาต่ำกว่าตลาด อีกทั้งยังมีสภาพที่พร้อมเข้าอยู่หรือมีการปรับปรุงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

 

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อทรัพย์สินรอการขายควรศึกษาก่อนตัดสินใจเสมอ เพราะมีปัจจัยหลายๆ ด้านที่มีความแตกต่างจากการซื้ออสังหาริมทรัพย์มือหนึ่ง และอาจส่งผลให้เกิดความผิดพลาด หรือปัญหาที่ตามมาได้ภายหลัง วันนี้พลัสฯ จะขอแนะนำการเลือกทรัพย์สินรอการขายให้คุ้มค่าและเหมาะกับความต้องการสูงสุด  

 

อ่านต่อ

 

3.รู้ทัน! ราคาประเมินคอนโด ห้องชุดและที่ดิน สำหรับ ปี 2565

 

 

หากใครคิดที่จะลงทุนเกี่ยวกับอสังหาฯ ไม่ว่าเป็น คอนโด ห้องชุดและที่เดิน ต้องไม่พลาดที่จะเช็คราคาประเมินคอนโดก่อน แต่ในปีนี้จากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันที่มีความชะลอตัว และสถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ที่ทำให้สภาพเศรษฐกิจไทยยังไม่ฟื้นตัว จากเดิมราคาประเมินคอนโด 2565 จะต้องประกาศใช้แล้ว ซึ่งข่าวล่าสุดกรมธนารักษ์เตรียมพิจารณาเลื่อนประกาศใช้ราคาประเมินที่ดินทั่วไประเทศรอบใหม่ออกไปอีก 1 ปี

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ราคาประเมินคอนโด ห้องชุดและที่ดินทั่วประเทศในปี 2565 ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 กรมธนารักษ์เปิดเผยว่ายังคงใช้ราคาประเมินเดิมในรอบปี 2559-2563 ลากยาวไปจนถึงสิ้นปี 2565 และถ้าหากใครที่ยังไม่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับราคาประเมินคอนโดว่าคืออะไร แล้วเราจะสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดได้ที่ไหน พลัสฯมีคำตอบให้ครับ

 

อ่านต่อ

 

4.อยากซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไร มนุษย์เงินเดือนควรรู้


 

ซึ่งการซื้อคอนโดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มนุษย์เงินเดือนสมัยนี้ให้ความสนใจ เพราะทั้งสะดวกในการเดินทาง และยังมีคอนโดติดรถไฟฟ้าในราคาที่หลากหลายทั้ง คอนโดเกาะแนวรถไฟฟ้าBTS และ คอนโดเกาะแนวรถไฟฟ้าMRT ที่ทุกวันนี้เริ่มเปิดส่วนต่อขยายให้บริการกันเยอะแล้ว 

ทีนี้เมื่อเราเริ่มเล็งคอนโดที่จะซื้อไว้ในดวงใจแล้ว นอกจากสไตล์ความชอบส่วนตัวเราควรต้องใช้ฐานเงินเดือนเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดที่ทั้งโดนใจและตรงตามงบประมาณได้ 

เราสามารถใช้สลิปเงินเดือน และเอกสารรับรองการทำงานในบริษัท สมุดบัญชี เพื่อยื่นขอพิจารณากู้สินเชื่อจากธนาคารได้เบื้องต้น ทางธนาคารจะช่วยประเมินความสามารถในการกู้ให้ภาระการผ่อนชำระของเราไม่เกินตัว อย่างเช่น การซื้อคอนโด 5 ล้านบาทเราควรรู้ก่อนว่าเงินเดือนปัจจุบัน เมื่อหักภาระแล้วเราสามารถยื่นกู้ผ่านได้ทั้งหมดเท่าไร? 

ลองมาทำความเข้าใจกันในเรื่องสินเชื่อหรือการกู้เงินซื้อคอนโดกันครับ

 

อ่านต่อ


 

พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนบริการอสังหาริมทรัพย์ ให้คำปรึกษาฝากขายปล่อยเช่า และการซื้อขายเช่าคอนโดมือสองครบทุกขั้นตอน บริหารโครงการที่พักอาศัย/โครงการเพื่อการพาณิชย์ บริหารงานขายและการตลาดโครงการ ด้วยทีมงานระดับคุณภาพ กับประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี เติมเต็มทุกความต้องการอย่างแท้จริง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 688 7555 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมครับ


หาข้อมูลคอนโดที่คุณต้องการได้ที่นี่: คอนโดสุขุมวิท, คอนโดให้เช่า, คอนโดจตุจักร, ขายคอนโด, คอนโดทองหล่อ, ทรัพย์สินรอการขาย, คอนโดพระราม 4, ระบบรักษาความปลอดภัย, บ้านหรู, คอนโดหรู


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที