วิลลี่

ผู้เขียน : วิลลี่

อัพเดท: 11 ก.ย. 2006 00.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14292 ครั้ง

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งของอินเตอร์เน็ตคือเว็บโป๊ ทำอย่างไรจึงจะกำจัดมันได้ ขั้นแรกเราก็ต้องรวบรวมมันก่อนอ่ะดิ (ฮิ ฮิ)


ผิดคาดจริง ๆ

           ปัญหาเว็บไซต์คนจน มีแต่รูปคนไม่ใส่เสื้อผ้า  หรือมีใส่แต่น้อยชิ้น บางท่านเรียกว่าเว็บคณิตศาสตร์ (มีเฉพาะสมการ X กับ R) หรือเว็บลามะกะ (ลามก) เป็นปัญหาที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง ไม่อยากให้ลูกน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าไปเยี่ยมชม  รวมถึงผู้ประกอบการทั้งหลายก็ไม่อยากให้ลูกน้องเข้าไปเยี่ยมชมให้เสียเวลางาน และเสีย Bandwidth ขององค์กรด้วย

           หน่วยงานภาครัฐที่ตระหนักถึงปัญหาสื่อลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ตนี้ได้แก่กระทรวงวัฒนธรรม (Ministry of Culture)
( http://www.m-culture.go.th ) ได้ร่วมมือกับเครือข่ายวัฒนธรรมเปิดตัวโปรแกรม "สวิง" (SAWING) (อ่านว่า สะ-หวิง ไม่ใช่ สะ-วิง ฮิ ๆ ) เพื่อให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง หรือเครือข่ายวัฒนธรรม ดาวน์โหลดมาติดตั้งที่เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ โปรแกรมนี้จะทำหน้าที่คอยช้อนเอาเว็บโป๊ เว็บต้องห้ามทั้งหลาย เช่นเว็บขายยาเสพติด อาวุธ เว็บที่เกี่ยวกับความรุนแรง ใช้ภาษาหยาบคาย มาเก็บไว้ แล้วส่งข้อมูลไปยังกระทรวงวัฒนธรรมเพื่อเร่งตรวจสอบและประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติจับกุมต่อไป
โครงการเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมออนไลน์นี้จะสมมุติให้เราเป็นตำรวจออนไลน์ ถ้าเจอเว็บไหนที่เข้าข่ายก็คลิ๊กผ่านโปรแกรมสวิง แล้วจะมีเจ้าหน้าที่จัดการปิดเว็ปนั้นให้เอง  ดังนั้นไม่ว่าลูกหลานเราหรือพนักงานในองค์กรจะเข้าเว็บนี้จากเครื่องไหนก็จะเข้าไม่ได้ ยกเว้นถ้าเป็นเว็บเมืองนอกที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปปิดไม่ได้ แต่ใช้วิธีให้ ISP (Internet Service Provider)  ของประเทศไทย ทำการ ป้องกัน (block) ให้ ถ้าเจอ User ที่มีความรู้สักหน่อย ก็เปลี่ยนไปใช้ Proxy ฟรีของต่างประเทศ ก็จะป้องกันไม่ได้  (เรื่อง Proxy ฟรี อุบไว้ไม่สอนครับ)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที