BKKwriter

ผู้เขียน : BKKwriter

อัพเดท: 11 พ.ค. 2022 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1013 ครั้ง

แนะนำ 3 เส้นทางน่าเที่ยวสำหรับสิงห์นักขับในภูเก็ต


เปิดเส้นทางแนะนำ สำหรับสิงห์นักขับในภูเก็ต

การเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ๆอย่าง เชียงใหม่ พัทยา เกาะล้าน รวมไปถึงภูเก็ต กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ชาวต่างชาติ เพราะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหารถติด การหาที่จอด รวมถึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเพียบ

ภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวด้วยรถมอเตอร์ไซค์ เพราะแหล่งท่องเที่ยวจะอยู่ไม่ไกลกัน กระจายอยู่ตามจุดต่างๆของพื้นที่ สามารถขับลัดเลาะไปตามถนนเส้นหลักได้อย่างไม่ยุ่งยาก หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าหากอยากเริ่มเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไปลองขับเองบ้างควรจะเริ่มที่โซนไหนดี บทความนี้เราจะมาแนะนำ 3 เส้นทางน่าเที่ยวสำหรับสิงห์นักขับในภูเก็ตกันค่ะ


โซนชายหาด

แน่นอนว่าถ้ามาถึงภูเก็ต การมาเยือนทะเลอันดามันที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งทะเลใต้’ คือสิ่งที่พลาดไม่ได้แม้แต่ประการใด หาดนายหาร อีกหนึ่งชายหาดยอดฮิตที่ชาวต่างชาติต่างหลงรัก เพราะที่นี่นอกจากจะมีชายหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสเห็นฝูงปลาแหวกว่ายแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะขนาดใหญ่เอาใจสายกรีน หากคุณกำลังมองหาที่พักในภูเก็ตที่นี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก คุณสามารถตื่นขึ้นมาวิ่งยามเช้าผ่านร่มไม้ของสวนเลาะไปตามทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ในวันสบายๆ แถมที่นี่มีร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมอย่าง The shop of Edoardo คุณภาพดีราคาสบายกระเป๋าไว้บริการอีกด้วยค่ะ ในช่วงเย็นๆคุณสามารถขับรถมอเตอร์ไซค์ไปทางทิศใต้ผ่านจุดชมวิวกังหันลม มีทุ่งหญ้าสีเขียวขจีตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าฟีลอยู่ต่างประเทศสุดๆ ขับเลยไปอีกนิดเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ ดื่มด่ำบรรยากาศในยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

 

โซนถลาง

โดยส่วนใหญ่แล้วถลางจะเป็นที่ตั้งของวัดวาอารามชื่อดังต่างๆ คุณสามารถเริ่มต้นจากการแวะสักการะ ‘ศาลหลักเมืองใหม่’ หรือ ‘ศาลแม่จวง’ ที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพื่อขอพรเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตก่อนเริ่มเดินทาง จริงๆแล้วภูเก็ตมีศาลหลักเมือง 4 ที่ด้วยกัน เพราะเชื่อว่ามีการย้ายเมืองถึง 4 ครั้งในอดีต แต่ศาลแม่จวงเป็นแห่งเดียวที่มีการฝังหลักเมือง ขับต่อไปตามถนนเทพกษัตรีจะพบกับวัดพระทองทางด้านซ้ายมือ วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปทองคำครึ่งองค์ ที่ในอดีตเจ้าเมืองมีการสั่งให้ขุดขึ้นมาแต่มีเหตุเหนือธรรมชาติต้องล้มเลิกหลายครั้ง จนปัจจุบันคนในพื้นที่จึงเรียกขนานนามว่า ‘พระผุด’ ต่อจากวัดพระทองข้ามสี่แยกถลางจะมีวัดพระนางสร้างอยู่ทางด้านขวามือ ความพิเศษของวัดนี้คือมีพระพุทธรูปดีบุกที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ เรียกว่า ‘พระสามกษัตริย์’ รวมถึงวัดนี้ยังเกี่ยวข้องกับตำนานพระนางเลือดขาวที่เป็นผู้สร้างวัดแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีวัดศรีสุนทรวัดชื่อดังคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตที่มีพระนอนองค์ใหญ่ขนาดถึง 95 ฟุต และที่สุดท้ายจะขาดไปไม่ได้เลยหากแวะมาเยี่ยมถนนเส้นนี้คืออนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร สองวีรสตรีผู้ร่วมปกป้องภูเก็ตจากข้าศึกในอดีต ตั้งตระหง่านสวยงามอยู่กลางวงเวียน

 

โซนเมืองเก่า
ในแถบตลาดเก่าใจกลางเมืองภูเก็ตจะเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมตึกสไตล์ Chino-Protugese ที่ผสานวัฒนธรรมจีนโปรตุเกสได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ เป็นที่ซ่อนตัวของพิพิธภัณฑ์แหล่งเรียนรู้ต่างๆ อย่าง พิพิธภัณฑ์ไทยหัวที่บอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของชาวภูเก็ต โดยรอบมีร้านอาหารเก่าแก่ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น และคาเฟ่สำหรับแวะพักดื่มกาแฟเติมความสดชื่นก่อนเดินทาง ใช้เส้นทางถนนศักดิเดชมุ่งหน้าลงไปทางทิศใต้จากโซนเมืองเก่าสู่หอชมวิวเขาขาด จุดชมทัศนียภาพที่มีพื้นที่ป่าสีเขียวโอบล้อมคุ้งน้ำทะเล ใช้เวลารื่นรมย์ไปกับธรรมชาติและเก็บพลังงานดีๆสู่ร่างกาย ไม่ไกลจากหอชมวิว หากคุณเป็นคนรักความท้าทาย เราแนะนำว่าอย่าพลาดกิจกรรมแอดเวนเจอร์ของ Tarzan Adventure Phuket ที่มีโซนปีนผาจำลอง เดินสะพานไม้หรือการไต่เชือกข้ามฟากไว้ให้บริการฝึกความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ จากถนนอ่าวยน-เขาขาด ขับเข้าเส้นทางหลวง 4129 ลงไปทางทิศใต้จะพบกับภูเก็ตอะควาเรียม ที่นี่มีการแสดงสัตว์น้ำนานาชนิด รวมไปถึงอุโมงค์ลอดใต้น้ำสำหรับการถ่ายรูปสวยๆเป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 3 เส้นทางที่เราแนะนำ จะเห็นได้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซค์ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมเรายังสามารถแวะพักได้ตามใจไม่ต้องกลัวเรื่องการหาที่จอดรถ ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เปิดประสบการณ์ใหม่ได้อย่างดีเลยหละค่ะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที